0439.111.666

Nước và cuộc sống

 • Chất asen này nhiễm vào gạo là kết quả của các chất ô nhiễm công nghiệp và thuốc trừ sâu được sử dụng trong quá khứ và có thể tồn tại trong những cánh đồng lúa hơn một chục năm.

  Nhà nghiên cứu Anh đã tìm thấy chất này trong gạo và các sản phẩm được bán tại nước này có nguy hại cho cơ thể với sức khỏe của trẻ em.

  Những thí nghiệm của Đại học Queens năm ngoái cho thấy 47 sản phẩm gạo trên tổng số 81 sản phẩm bán ở Anh có nồng độ asen cao hơn mức quy định của EU gần đây.

  Những sản phẩm này bao gồm tất cả các loại ngũ cốc ăn sáng phổ biến và các sản phẩm cho trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 2 tuổi.

  Cách loại bỏ được chất asen khi nấu cơm đơn giản nhất

  Asen trong lúa khác nhau tùy thuộc vào loại gạo, sản xuất nước và điều kiện phát triển. Nhìn chung, gạo nâu (gạo lức) với nồng độ cao cao hơn bởi chất độc này trong lớp cám, được hòa tan hoặc ngấm với gạo trắng.

  Nồng độ cao cũng được phát hiện trong sữa gạo, với những hậu quả mà các cục Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh đã khuyên cha mẹ không để cho con cái dùng sản phẩm này.

  Thông thường, gạo với arsenic vô cơ ở nồng độ cao hơn 10 lần so với các loại thực phẩm khác và Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm cho người ở châu Âu sẽ sử dụng rất nhiều với mức độ đáng lo ngại.

  Tiếp xúc lâu dài có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe bao gồm các vấn đề phát triển, bệnh tim, tiểu đường và tổn thương hệ thần kinh. Nhưng đáng lo ngại nhất là ung thư phổi và ung thư bàng quang.

  Các nhà nghiên cứu nói rằng các phương pháp hiện tại như nấu cơm – với cách nấu gạo chín trong nồi và hút hết nước, gạo sẽ gây asen hòa tan trong nước và được hấp thụ vào gạo.

  Ngược lại, bằng cách nấu theo phương pháp đồ xôi, hơi nước nóng sẽ bốc hơi qua gạo và rửa sạch các chất ô nhiễm, do đó làm giảm tỷ lệ 57% asen với 12 phần nước / 1 phần gạo, và trong một số trường hợp có thể được giảm đến 85%.

  Nhóm nghiên cứu cũng đang cố gắng để áp dụng phát hiện này để xây dựng một loại mới của nồi cơm điện sẽ làm giảm tất cả các chất gây ô nhiễm, trong đó có chì. Đây là loại nồi đặc biệt hữu ích cho các nước như Bangladesh, nơi gạo và nước đều là thạch tín.


  Quay lại trang chủ: http://sejinaqua.com.vn/

 • chinh sach ban hang  

  CAM KẾT BÁN HÀNG CHÍNH HÃNG
  Sản phẩm có nguồn gốc,xuất xứ rõ ràng,nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc

   

  cham soc khach hang  

  THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG
  Quý khách có thể kiểm tra hàng hóa và trả tiền khi ưng ý.

   

  mua hàng  

  ĐẶT HÀNG NHANH CHÓNG
  Khách hàng luôn hài lòng bởi thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng

   

  Kết nối với chúng tôi

  facebook youtobePINTERESTskype

  Đăng ký nhận bản tin mới qua email