0439.111.666

Nước và cuộc sống

 • Hạn hán đẩy người dân vào tình trạng thiếu nước nghiêm trọng, sử dụng nước bẩn trong vũng lầy, TS Đỗ Mạnh Cường, Phó Trưởng phòng Y tế cộng đồng về môi trường, Cục Quản lý Y tế Môi trường, Bộ Y tế đã chỉ đạo một số biện pháp xử lý nước đơn giản.

  Mọi người nên chọn nước từ giếng đào để xử lý. Trong trường hợp không có nguồn nước ngầm, sử dụng các ao hồ, sông ngòi, kênh rạch, nó là cần thiết để lựa chọn và xử lý theo các bước sau đây.

  Bước 1: Làm trong nước phèn hoặc lọc với vải sạch

  Sử dụng phèn với liều lượng phèn 1 g (một miếng bằng một đốt ngón tay rưỡi) cho 20 lít nước. Xúc một muôi múc nước, điều tiết lượng nước phèn tương đương để làm tan chảy, nước trong thùng chứa và khuấy đều, đợi khoảng 30 phút để bùn đất ra phía dưới và sau đó gạn lấy nước.

  Nếu không có phèn chua, bạn có thể sử dụng một miếng vải sạch để lọc nước, giữ lại các cặn, làm một vài lần cho đến khi nước trong (lưu ý bằng cách gia cố vải lọc cụ thể để lọc nước qua nó, chú ý sau khi lọc nên thay vải để lọc sạch hơn).

  Bước 2: Khử trùng nước

  Sau khi đã thực hiện làm trong nước thì cần thực hiện khử trùng. Có thể được khử trùng bằng hóa chất hoặc đun sôi.

  Khử trùng nước bằng hóa chất:

  - Đối với gia đình: Khử trùng nước bằng Chloramines B, thuốc được đóng gói với nhiều cấp độ khác nhau. Hiện nay phổ biến nhất là Chloramines B 0,25 g hoặc 67 mg Aquatabs rất thuận tiện để khử trùng lượng nước nhỏ, như lọ, xô, bình, lọ, chậu. Một viên Chloramines B 0,25 g có thể khử trùng 25 lít nước, một viên 67 mg Aquatabs có thể khử trùng 20 lít nước.

  - Đối với việc cung cấp nước hoặc sử dụng trong gia đình: hóa chất khử trùng dạng bột và nhân viên y tế  trực tiếp hướng dẫn thực hiện.

  Để khử trùng, cho các viên Chloramines B 0,25 g, Aquatabs 67mg đến khoảng 20-25 lít chứa nước đã trong, khuấy đều, đậy nắp và đợi 30 phút có thể được sử dụng như uống nước.

  - Tiệt trùng bằng bột hóa học:

  Thường được sử dụng triệt sản lượng lớn nước. Lượng bột cần phải được tính toán trên cơ sở nồng độ cần thiết là 10mg Cloramine hoạt động trong 1 lít nước.

  Đối với dạng bột Cloramine B 27%, khoảng 300 lít nước khử trùng nên được tiến hành như sau: Hòa tan 3 g bột Cloramine B 27% (tương đương với 1/3 muỗng canh) vào nồi chứa nước và đổ vào thùng hoặc thùng chứa 300 lít nước đã được thực hiện trong, trộn đều, đậy nắp chờ 30 phút có thể được sử dụng.


  Quay lại trang chủ: http://sejinaqua.com.vn/

 • chinh sach ban hang  

  CAM KẾT BÁN HÀNG CHÍNH HÃNG
  Sản phẩm có nguồn gốc,xuất xứ rõ ràng,nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc

   

  cham soc khach hang  

  THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG
  Quý khách có thể kiểm tra hàng hóa và trả tiền khi ưng ý.

   

  mua hàng  

  ĐẶT HÀNG NHANH CHÓNG
  Khách hàng luôn hài lòng bởi thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng

   

  Kết nối với chúng tôi

  facebook youtobePINTERESTskype

  Đăng ký nhận bản tin mới qua email