0439.111.666

Nước và cuộc sống

 • Nước trong cơ thể mất đi qua ba đường. Đầu tiên là qua thận, thứ hai là thông qua đường tiêu hóa và cuối cùng là qua da (thường được gọi là mất nước khống thấy được).

  Xem thêm:

  Nếu bạn cảm thấy khát tuy nhiên đi tiểu ít hoặc không nhiều thì mất nước do hai nguyên nhân, chẳng hạn như thời tiết nóng, vì vậy rất nhiều tập thể dục hay đơn giản chỉ vì dị ứng nên da mất nước hơn so với những người khác; tiêu chảy, do nhiễm trùng đường tiết niệu; do mồ hôi quá nhiều, mất máu quá nhiều, bỏng ... hoặc khát chỉ có thể là một dấu hiệu sinh lý cho một số người với tỷ lệ trao đổi chất cao hơn làm cho hiện tượng mất nước không nhiều hơn một số người khác. Các trường hợp nói trên bị mất nước khi nước được thêm vào, cân bằng nước trong cơ thể được thiết lập, tình trạng khát biến mất.

  Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên bị khát nước mặc dù bổ sung rất nhiều nước, nghĩa là bạn đang mắc một trong những bệnh nguy hiểm.

  Nó có thể là một triệu chứng của bệnh tiểu đường, lượng đường trong máu tăng đột ngột kéo sự gia tăng nước tiểu thải ra ngoài.

  Trong một số trường hợp, khát nước dữ dội phát sinh khi bị tâm thần phân liệt, chấn thương sọ não khi hoặc sau khi thực hiện liệu pháp phẫu thuật thần kinh. Trong trường hợp này, bệnh nhân có thể uống 10-20 lít nước mỗi ngày khát mà không giảm. Nguyên nhân của rối loạn này vẫn chưa được làm rõ.

  Hormone dư thừa cũng là một nguyên nhân thường xuyên khát nước. Do rối loạn cân bằng nội tiết, nội tiết một số sẽ làm việc quá khó. Nhiều khả năng bạn có cường độ bệnh tuyến giáp.

  Thận bị tổn thương cũng như bệnh nhân luôn khát cho khả năng giữ nước của cơ quan này là không còn.

  Khát do dùng thuốc trị cao huyết áp (clophelin là loại thuốc thường được sử dụng để làm giảm huyết áp). Cảm thấy khát vì bằng cách sử dụng clophelin, cơ thể sẽ phản ứng bằng cách tiểu tiện ít để tiết kiệm nước. Nếu tình trạng này kéo dài, bệnh nhân sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn các bệnh khác của đường tiết niệu, thận thậm chí sẽ làm tổn thương nghiêm trọng.

  Thường gặp trong cơn khát của phụ nữ không có lý do rõ ràng, làm bệnh nhân hay tức giận, dễ xung đột, kích động thần kinh (stress, mệt mỏi ...).

  Khi khát, và nên tham khảo một chuyên gia về thận - tiết niệu, xét nghiệm nội tiết tố, xét nghiệm máu cần thiết để tìm ra nguyên nhân chính xác vì sao khát. Đừng chủ quan, vì cơn khát kéo dài nhiều ngày mặc dù uống đủ lượng nước cần thiết là một dấu hiệu của một số bệnh nghiêm trọng, nếu không được điều trị sớm và hậu quả tích cực sẽ không thể đoán trước.

  Nếu bạn không phát hiện nguyên nhân, ngoài việc cân bằng tâm lý, cố gắng để không nghĩ đến cơn khát, bạn có thể áp dụng phương pháp khô chống lại cơn khát bằng cách cắt một lát chanh, quất mỏng ngậm trong miệng.


  Quay về trang chủ: http://sejinaqua.com.vn/

 • Tags:   
  chinh sach ban hang  

  CAM KẾT BÁN HÀNG CHÍNH HÃNG
  Sản phẩm có nguồn gốc,xuất xứ rõ ràng,nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc

   

  cham soc khach hang  

  THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG
  Quý khách có thể kiểm tra hàng hóa và trả tiền khi ưng ý.

   

  mua hàng  

  ĐẶT HÀNG NHANH CHÓNG
  Khách hàng luôn hài lòng bởi thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng

   

  Kết nối với chúng tôi

  facebook youtobePINTERESTskype

  Đăng ký nhận bản tin mới qua email