0439.111.666

Nước và cuộc sống

 • Trong hầu hết các thành phố, người dân luôn cần có nguồn nước sạch để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, ăn uống. Nguồn nước từ các hồ và sông sẽ được lọc, khử trùng trước khi cung cấp cho mỗi hộ gia đình. Tuy nhiên, ngay cả những kỹ thuật lọc tiên tiến nhất cũng không thể tiêu diệt 100% vi khuẩn, vi sinh vật tồn tại trong nước. Thông thường, Cryptosporidium là động vật nguyên sinh đơn bào và là một nguyên nhân chính gây tiêu chảy. Trong giai đoạn phát triển, Cryptosporidium được bao quanh bởi một lớp vỏ được gọi là tế bào nang, u nang có thể có sức đề kháng cao với các quá trình khử trùng và phương pháp xử lý nước truyền thống.

  Một số vi rút, vi khuẩn có trong nguồn nước

  Bệnh nhiễm do Cryptosporidium gây ra với các triệu chứng về đường ruột thường gặp là tiêu chảy, sụt cân, đau bụng, buồn nôn, mất nước ... Trên thế giới, ước tính khoảng 0,6-4,3% dân số bị nhiễm Cryptosporidium, ở các nước đang phát triển có tỷ lệ nhiễm bệnh là cao hơn.

  Cyanobacteria Anabaena circinalis

  Những vi khuẩn có hại trong nguồn nước mà chúng ta không hay biết

  Cyanobacteria Anabaena circinalis sống trong các hồ nước ngọt trên thế giới, đặc biệt là ở Australia, châu Âu, châu Á, New Zealand và Bắc Mỹ. Cyanobacteria Anabaena circinalis được coi là sinh vật đa bào đầu tiên trên trái đất. Cyanobacteria được sử dụng để sản xuất anatoxin - một chất độc thần kinh. Năm 1950, các nhà khoa học đã phát hiện ra nguyên nhân gây ra cái chết hàng loạt của động vật trên khắp Hoa Kỳ là circinalis Anabaena trong nước.

  E.coli

  Vi khuẩn E.coli được gọi là Escherichia coli là tiếng Anh, còn được gọi là vi khuẩn đại tràng, là một trong những loài chính của vi khuẩn ở các vật chủ ký sinh đường ruột. Có rất nhiều loại E. coli, nhưng may mắn nhất là chúng vô hại. Tuy nhiên, có một số E. coli có thể gây tiêu chảy và những loại phổ biến nhất của nhóm có hại này là E. coli 0157: H7. Có một số trường hợp, các vi khuẩn gây rối loạn máu và suy thận, thậm chí dẫn đến tử vong.

  Những vi khuẩn có hại trong nguồn nước mà chúng ta không hay biết

  Vi khuẩn E.coli xâm nhập vào cơ thể con người thông qua thực phẩm và nước bị ô nhiễm bởi chất thải của con người và phân động vật. Chúng ta cũng có thể bị nhiễm qua tắm sông hoặc nước bị ô nhiễm không được khử trùng.

  Độc tố nấm mốc

  Độc tố nấm mốc aka Mycotoxic, loại này thường được tìm thấy trong thực phẩm, thực phẩm, các loại ngũ cốc. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng tìm thấy Mycotoxic trong nước mỗi ngày. Nấm mốc sinh sản như phấn hoa trong không khí. Năm 2006, một nghiên cứu đã được tiến hành xem xét nồng độ Mycotoxic trong nước máy và tỷ lệ phát hiện 2,9% của mycotoxin. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, tỷ lệ này là khá thấp, do đó có thể dẫn đến ô nhiễm môi trường và ô nhiễm của con người bằng cách hấp thụ Mycotoxic từ nước máy. Đây là loại nấm mốc độc tố có hại cho con người ở các cấp độ cao hơn.

  Naegleria fowleri

  Đây là một sinh vật đơn bào, sống tự do, thường được tìm thấy ở các khu vực nước ngọt, ấm áp, như ao, hồ, sông, suối nước nóng. Nó cũng được tìm thấy trong quá trình xử lý hồ bơi với clo. Mặc dù, amip Naegleria fowleri không phải là một loại của não ăn hoàn toàn, nhưng các vi sinh vật thường được gọi là amip. Theo cảnh báo của các nhà khoa học, amip sẽ tấn công hệ thần kinh của con người sử dụng bóp qua niêm mạc mũi, phá hủy não. Tuy nhiên, nhiễm Naegleria fowleri là hiếm, nó không có hại nếu được hấp thụ qua miệng. Thông thường, các đường ảnh hưởng chủ yếu bởi vì bạn bơi qua sông, hồ, bể bơi và nhiễm Naegleria fowleri xâm nhập vào cơ thể khi thở trong nước.

  Vi khuẩn Legionella

  Đây là một loại vi khuẩn gây ra 34 trường hợp tử vong tại Mỹ và 221 nhiễm vào năm 1976. Mỗi năm trên thế giới, loại vi khuẩn này là nguyên nhân gây ra 1.800 trường hợp nhiễm trùng do các nguồn nước uống bị ô nhiễm. Các triệu chứng của bệnh gây ra bởi vi khuẩn Legionella: sốt cao (trên 41,50C), mệt mỏi, nôn, tiêu chảy và đau cơ bắp. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn tin rằng nồng độ Legionella thông thường trong nước vẫn thấp hơn các cảnh báo.

  Salmonella

  Năm 2008, tại Mỹ, nước máy là chịu trách nhiệm cho 79 trường hợp ngộ độc Salmonella gây sốt và nôn mửa. Những người có hệ miễn dịch suy yếu như người già rất dễ bị nhiễm khuẩn Salmonella. Loài vi khuẩn này thường xuất hiện trong các thực phẩm như thịt bò, rau chân vịt, gà. Salmonella là rất hiếm khi tìm thấy trong nước uống, nhưng thực tế là bạn nên cẩn thận khi uống trực tiếp từ nước hoặc vòi nước ngọt ở nhà nhưng bạn vẫn hoàn toàn tin là vô trùng.


  Quay lại trang chủ: http://sejinaqua.com.vn/

 • chinh sach ban hang  

  CAM KẾT BÁN HÀNG CHÍNH HÃNG
  Sản phẩm có nguồn gốc,xuất xứ rõ ràng,nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc

   

  cham soc khach hang  

  THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG
  Quý khách có thể kiểm tra hàng hóa và trả tiền khi ưng ý.

   

  mua hàng  

  ĐẶT HÀNG NHANH CHÓNG
  Khách hàng luôn hài lòng bởi thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng

   

  Kết nối với chúng tôi

  facebook youtobePINTERESTskype

  Đăng ký nhận bản tin mới qua email