0439.111.666

Nước và cuộc sống

 • Kể từ khi đường ống nước sông Đà gặp khó khăn ngày 6/9, nhiều khu vực tại Hà Nội rơi vào tình trạng thiếu nước. Một số các khu dân cư dọc theo Phú Điền, Bắc Từ Liêm thì tình trạng mất nước đã diễn ra 3 ngày nay.

  Gia đình cô Trang có 3 người, sử dụng công suất tiết kiệm nước là 1,5 m3 cho hai ngày. Quần áo chất đống chờ đợi để giặt. Để sử dụng cho nhà vệ sinh, cô và chồng tranh thủ nước mưa, mang theo xô nước từ mái hiên chạy xuống. Đêm đến, nếu không có nước, gia đình cô sẽ phải mang quần áo vào bồn tắm của chị gái để giặt nhờ.

  Chị Trang cho biết, khu vực này không phải là nơi cuối của đường ống, nhưng mỗi khi sông Đà gặp khó khăn là có hàng trăm rắc rối của các hộ gia đình rơi vào tình trạng mất nước. Đường ống mong manh không chắc chắn, hoàn toàn dễ bị hỏng, cắt nước khiến người dân chịu khổ, cô và người dân đã phản ánh đến các cơ sở thương mại nước sạch Cầu Giấy, đơn vị cấp nước. Bể nước đã cạn kiệt, gia đình 3 ngày liên tiếp không có nước dùng.

  Một số tổ người dân, Dịch Vọng (Cầu Giấy) cũng đang sống trong tình trạng nước bị thiếu. Bích Hà cho biết mỗi năm vào mùa lạnh, phải tắt van nước đầu vào cho dòng nước nhỏ được bơm đi rất mạnh, làm phao và bể chứa ngầm tránh tràn. Nhưng năm nay thì khác, với công suất hơn 4 m3 đã bị kiệt sức hai ngày. May mắn thay, hai chị em có bể nước trên trần nhà với tổng công suất 4 m3, nhưng vẫn rất đủ để sử dụng.

  Tình trạng thiếu nước, nhiều người phải nhịn tắm

  Hai ngày, bốn người trong gia đình chị Hà chỉ có nước ăn, không dám rửa bát đĩa, quần áo khô trong giỏ để chờ cho nước, tắm ra nhờ người thân. Hà cho biết, cô đợi cả đêm mà không có nước, sẽ phản ánh trên các đơn vị cung cấp.

  Trao đổi với VnExpress, ông Trần Xuân Cường, Giám đốc Xí nghiệp Kinh doanh Cầu Giấy cho biết nước sạch, do đường ống Sông Đà ngày 6/9 tới, nguồn cung cấp nước bị hạn chế hơn trước. 7/10 vào buổi sáng, doanh nghiệp đã thông báo cho tất cả các phường và các đơn vị cung cấp nước cho người dân tiết kiệm, chờ xử lý sự cố. "Những hộ gia đình có thể không có bơm áp lực nước yếu hoặc hệ thống nước của gia đình có vấn đề. Chúng tôi sẽ kiểm tra", ông Cường cho biết.

  Trước đó, vào sáng 6/9, các đường ống nước sông Đà gặp rắc rối. Các công nhân đã phát hiện đường ống bị rò rỉ, khiến nước phun lên đường tại Km22 Đại lộ Thăng Long. Đến 21h đến tối, để sửa chữa các vấn đề, các bộ phận đã bị đình chỉ đất nước, huy động một sửa chữa đường ống nạo vét.


  Quay lại trang chủ: http://sejinaqua.com.vn/

 • Tags:   
  chinh sach ban hang  

  CAM KẾT BÁN HÀNG CHÍNH HÃNG
  Sản phẩm có nguồn gốc,xuất xứ rõ ràng,nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc

   

  cham soc khach hang  

  THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG
  Quý khách có thể kiểm tra hàng hóa và trả tiền khi ưng ý.

   

  mua hàng  

  ĐẶT HÀNG NHANH CHÓNG
  Khách hàng luôn hài lòng bởi thủ tục mua hàng đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng

   

  Kết nối với chúng tôi

  facebook youtobePINTERESTskype

  Đăng ký nhận bản tin mới qua email