Cảnh báo thiếu nước sạch ở một số tỉnh ngoại thành

Trên các sông và hồ có nhiều vấn đề về nước như các chất lơ lửng, tảo,một số khoáng chất hòa tan và các vi sinh vật gây bệnh ở người. Nước lấy từ giếng khoan và ít gặp vi khuẩn hơn, nhưng có nhiều chất hòa tan, các khoáng chất, đặc biệt là sắt. Vì vậy, trước khi sử dụng để uống, nước cần được xử lý để loại bỏ các chất rắn lơ lửng và sắt. Thông thường ở các làng quê, nước từ các con sông và hồ thường nổi nhiều phèn, để giải quyết cần lọc qua một lớp sỏi, cát sâu trước khi sử dụng. Tại các đô thị, khi có điều kiện, nó được khử trùng để diệt vi trùng gây bệnh trong nước và việc cung cấp nước cho người sử dụng thông qua hệ thống đường ống khép kín. Tùy thuộc vào phương pháp điều trị và khử trùng, nước có thể đạt được mức độ sạch để uống. Tuy nhiên khử trùng cao hơn mức chi phí sản xuất, như chi phí nước gia tăng. Do đó, không phải là nơi người ta cũng khử trùng nước máy để uống ngay sau khi bạn có thể được.

Người dân đã xây dựng các màng đặc biệt, nước chỉ đi qua và giữ tất cả các vi sinh vật gây bệnh cũng như các chất hòa tan trong nước. Nước lọc tinh khiết, tinh khiết như nước cất. Tuy nhiên, nước này cũng như nước cất, không hoàn toàn có lợi cho sức khỏe con người, mặc dù chúng không chứa các vi khuẩn gây bệnh, nhưng họ có thể không có đủ muối khoáng hòa tan cần thiết cho cơ thể con người.

Đun sôi là biện pháp để tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh đơn giản và hiệu quả nhất tuy nhiên cũng không thể khắc phục được hoàn toàn. Tuy nhiên, trong khi đun sôi nước thì cần đun sôi một lúc, đặc biệt là khi ở vùng núi cao. Bình nước đun sôi để nguội, thì phải được che đậy để tránh côn trùng và vi sinh vật có hại.

Cảnh báo thiếu nước sạch ở một số tỉnh ngoại thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên