Công dụng của khoáng chất với đời sống con người

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, vitamin và khoáng chất là những hỗ trợ y học có giá trị tốt nhất về thể chất và tinh thần. Nó chỉ là một phần nhỏ trong tự nhiên nhưng không thể thiếu cho cuộc sống. Khoáng chất cần thiết cho sự hấp thu vitamin. Mặc dù quan trọng, nhưng vitamin sẽ là vô ích nếu không có sự hỗ trợ của các khoáng chất.

Khoáng chất là thành phần cấu tạo quan trọng của xương, răng, cơ, tế bào thần kinh, các bộ phận sinh lý,… Vai trò của khoáng chất trong cơ thể là vô cùng đa dạng và phong phú.

Khoáng chất cần thiết cho sự tăng trưởng và sức mạnh của xương; Hệ thống điều hòa tim mạch, tiêu hóa và hóa học phản ứng; Là một phần của protein, chất béo trong các mô; phối hợp hiệu quả với các chất khác, hormone của cơ quan chức năng; Cân bằng chất lỏng trong cơ thể con người. Nhiều thí nghiệm cho thấy mối liên hệ giữa các khoáng chất và một số bệnh mãn tính như cao huyết áp, tim mạch vô cùng chặt chẽ.

Nhu cầu khoáng chất hàng ngày là khá tương đối

Trong số các khoáng chất mà cơ thể cần thì có thể nói sắt luôn được coi là nguyên tố quan trọng nhất. Mỗi ngày cơ thể con người trưởng thành cần từ 3-4g sắt. Sắt cần ở các lứa tuổi khác nhau, đặc biệt là đối với phụ nữ trong giai đoạn sinh sản và chu kỳ kinh nguyệt. Các nhu cầu của các khoáng chất khác được khuyến cáo như sau: canxi (800mg / ngày), magiê (350 mg / ngày), kẽm (15mg / ngày). Bởi vì vậy chúng ta cần bổ sung nhiều loại khoáng chất khác nhau và tốt nhất là thông qua việc ăn uống hàng ngày.

Khi không có khoáng chất bổ sung, cơ thể con người sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng. Thiếu khoáng chất sẽ tạo ra nhiều loại bệnh. Thiếu iốt gây ra bướu cổ. Thiếu fluoride là nguyên nhân gây ra sâu răng. Thiếu canxi sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của cơ tim, chức năng tạo máu và các thành phần đông máu, gây ra bệnh còi xương ở trẻ em và loãng xương ở người lớn và người già… Ngoài ra, thiếu khoáng chất cũng gây tăng các bệnh như cảm lạnh, nhiễm trùng, tăng huyết áp, trầm cảm, lo âu, rối loạn tiêu hóa như ợ nóng, buồn nôn, táo bón …

Các nguồn tài nguyên khoáng chất phong phú nhất tồn tại trực tiếp trong thực phẩm và thức uống. Vì vậy, các khoáng chất chính là sự kỳ diệu mà thiên nhiên, đặc biệt là nguồn nước cung cấp cho chúng tôi.

Công dụng của khoáng chất với đời sống con người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên