Nước sạch và an toàn gia đình

Chúng ta nên dành nhiều thời gian hơn một chút suy nghĩ về nước sạch và nên đặt câu hỏi về chất lượng nước uống và chất lượng nước như một phần dinh dưỡng. Nước uống có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn và cả gia đình. Nếu đó là nước uống chất lượng kém có thể gây ra bệnh tật hoặc thậm chí nó có thể gây tử vong.

Có một số cách để đảm bảo nước sạch cho bạn và gia đình của bạn, hoặc ít nhất là cải thiện chất lượng nước uống của bạn.

Dùng thiết bị lọc để cải thiện chất lượng nước uống

Một cách để cải thiện chất lượng nước uống dễ dàng là như sau:

* Bình lọc nước:

Nước sẽ được lọc các chất không hòa tan qua một sứ hình trụ (loại thạch cao) chảy vào bể của vật liệu lọc nước (than hoạt tính, sỏi …) kích hoạt hiệu ứng lọc carbon của các chất chứa các chất hòa tan có hại và cuối cùng chảy vào bên trong. Khi cần thiết, người dùng chỉ cần bật vòi nước và sử dụng. Tuy nhiên về cơ bản có hiệu quả chỉ sau một thời gian nhất định, sau thời hạn này sẽ dính vào xung quanh các tạp chất lớp than trở thành nơi chứa vi khuẩn. Nêu không thay thế trong thời gian nhất định, nước sẽ trở nên độc hại hơn, do đó chúng ta cần phải chú ý đến vấn đề này.

* Máy lọc nước:

Bộ lọc nước có nhiều công đoạn làm sạch, từ lọc thô đến lọc các độc tố trong các bộ lọc nước và màng siêu lọc UF để làm sạch nước. Sau khi chất lỏng được lọc qua máy lọc nước trở nên trong lành, giống như nước trên thị trường, nhưng tốt hơn là được sử dụng trong gia đình. Nhưng cũng cần phải chú ý đến các máy trên thị trường. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước và nhiều nhà phân phối bán lẻ máy lọc nước khác nhau. Trên Internet có dịch vụ bán máy lọc nước của Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản nhưng của Hàn Quốc là tốt nhất hiện nay.

Nước sạch và an toàn gia đình

Nâng cao chất lượng nước uống với nước đóng chai

Nước đóng chai được sử dụng rộng rãi cho nước uống trong nhà, văn phòng, trường học … Hiện nay, nước chủ yếu là hai loại: nước đóng chai, nước khoáng tinh khiết và tự nhiên.

Nước đóng chai được sử dụng để uống trực tiếp có thể chứa các khoáng chất và carbon dioxide (CO2), tự nhiên, bổ sung, nhưng không phải là nước khoáng thiên nhiên và không chứa đường, chất làm ngọt, chất mà hương vị hoặc bất kỳ loại thực phẩm khác.

* Nước tinh khiết

Nước tinh khiết là một loại phổ biến của các nước hàng ngày được khuyến khích cho tất cả mọi người, không có bệnh lý hoặc bệnh tật.

* Nước khoáng thiên nhiên

Là nước có thể phân biệt rất rõ với nước uống bình thường thông qua các yếu tố sau:

– Nước khoáng thiên nhiên được đặc trưng bởi nồng độ của một số lượng nhất định các muối khoáng và các tỷ lệ tương đối của các nguyên tố vi lượng hoặc các thành phần khác.

– Nước khoáng thiên nhiên được lấy trực tiếp từ các nguồn thiên nhiên hoặc giếng nước ngầm được bảo vệ một cách thích hợp để không bị nhiễm hoặc ảnh hưởng đến chất lượng của nước khoáng thiên nhiên.

– Khoáng thiên nhiên thành phần bền vững, sự ổn định của dòng chảy và nhiệt độ bất chấp những biến động tự nhiên.

– Thực hiện trong các điều kiện để đảm bảo độ tinh khiết gốc và thành phần vi sinh của các hợp chất cơ bản.

– Nguồn đóng chai đảm bảo các yêu cầu hệ thống đường dẫn khép kín, đảm bảo vệ sinh nghiêm ngặt.

– Tuy nhiên, nước đóng chai không có nghĩa là nước uống sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên