Vị trí lắp đặt máy lọc nước

Việc lắp đặt máy lọc nước là vấn đề quan trọng đối với mỗi gia đình khi tiến hành lắp đặt máy lọc nước. Một số gia đình chỉ vì sai vị trí lắp đặt máy lọc nước mà dẫn tới một số trường hợp không đáng có xảy ra với đường nước nơi ở.

Kiểm tra các thiết bị và phụ kiện đi kèm máy lọc nước
1. Khẩuđể tách nước (Loại 21 Φ bao gồm 2 ren, ren có thể là 10 Φ)

2. Van điều tiết (T) (ren 10 Φ và van nước)

3. Dây dẫn nước ra ngoài và vào trong

4. Vòi tắm hoa sen cố định và phụ kiện

5. Phụ kiện vòi và các đường ống

6. Giá nhựa để bắt vòi ống (dùng để gắn các vòi nước trên tường)

7. Cờ lê để vặn các cốc lọc (C)

8. Vít để mở rộng (nếu cần thiết)

9. Băng tan (nếu cần thiết)

10. Bộ lõi lọc đầy đủ

Vị trí lắp đặt máy lọc nước

Bài viết liên quan:Kiểm điểm trách nhiệm nhóm nghiên cứu đề tài Bệnh viện Tim Hà Nội

Vị trí vòi cho máy nước
Tùy thuộc vào đặc điểm, có thể được đặt dưới hoặc trên bồn rửa (đặt trên bàn) để dễ sử dụng cũng như việc cung cấp nước cho máy hoạt động. Nước để cung cấp cho các hộ sử dụng thì thường các đường ống nước có ren là 21 Φ đường kính tiêu chuẩn (hoặc nhỏ hơn nếu mua thêm ống adaptor Φ 21).

Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc nước UF mới nhất nên được đặt ở một vị trí thuận tiện và thẩm mỹ, cần phải có một vị trí thuận lợi để dễ dàng khoan lỗ, có thể khoan gần bồn rửa hoặc nhà bếp để mắc, lắp đặt.

Cần phải cắt nguồn nước trước khi lắp đặt. Thông thường có một kết nối giữa các đường ống và những thiết bị đầu ra của nguồn nước như van chảy nước, vòi hoa sen,… Cần phải kiểm tra kỹ càng các đường lắp đặt để lắp đặt các ống nhựa này sao cho đúng.

Nếu không gian trên bồn rửa quá hẹp, có thể đặt các vòi nước của thiết bị bên cạnh bồn rửa chén. Tuy nhiên, khi cần thiết phải chú ý đến các kệ bồn rửa. Nếu bề mặt được làm bằng phương pháp lỗ sứ khoan tương tự như chìm làm bằng vật liệu tổng hợp.

Lưu ý: Mặc dù quá trình khoan không phức tạp, nhưng cần phải chú ý khi khoan bồn rửa làm bằng vật liệu tổng hợp thì rất dễ vỡ. Lỗ khoan phải có kích thước ½ inch hoặc 11 mm. Đầu tiên sử dụng một mũi khoan nhỏ để khoan mồi sau đó sử dụng mũi khoan 11mm. Hãy khoan và đẩy xuống từ từ. Sau khi hoàn thành các lỗ khoan cần thiết thì phải làm sạch các lỗ khoan bề mặt. Quá trình này cũng tương tự như thép và bồn rửa bằng thép không gỉ. Lau sạch bụi kim loại sau khi khoan.

Tiến hành lắp đặt các máy lọc nước
Xác định các van vòi nước dưới bồn rửa nhà bếp, và sau đó thì khóa lại. Mở vòi nước để nước chảy ra khỏi đường ống và giải phóng áp lực.

Tháo bỏ các vòi nước (hoặc tương đương) được trang bị cho thiết bị tách nước khẩu (gắn van điều tiết T trước đó), sau đó lắp ráp lại các vòi nước trong nhà bạn như lần đầu tiên. Lưu ý tất cả các ren phải được sử dụng băng tan trước khi vá.

Lắp đặt đường ống dẫn nước đến các van điều tiết T, sau đó tháo ống luồn Ecuva, với việc lắp ráp ống với van điều tiết T và thắt chặt mạnh ECU để hoàn thành đường dây cung cấp nước để làm sạch nước.

Lưu ý: Các nguồn cung cấp nước là nước lạnh hoặc mát, không phải nước nóng, vì điều này có thể làm hỏng hệ thống lọc.

Cài đặt các bộ lọc & lõi lọc
Sử dụng bàn tay của bạn hoặc cờ lê của bạn (C) mở cốc lọc, và nhớ bóc vỏ hợp màng bảo vệ.
Rửa lõi với nước sạch: 5 phút / lõi
Để lõi vào cốc cho đúng khớp của bộ lọc lõi như vị trí ban đầu của máy.
Xác định vị trí các bộ lọc, tách lọc nước đảm bảo phù hợp với ron.
Gắn ống cấp nước (chèn vào phía trên) vào đầu cung cấp nước cho máy (IN)
Gắn ống cấp nước đến đầu ra của máy (OUT)
Sau khi đặt vòi nước ra khỏi máy tại vị trí mong muốn, mở van cấp nước T cho máy, kiểm tra rò rỉ ở các khớp của máy.
Mở vòi nước của máy, rửa sạch 15-30 phút và sau đó sử dụng bình thường.

Vị trí lắp đặt máy lọc nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên