azithromycin

Nếu sử dụng đồng thời, thuốc kháng axit chứa nhôm hoặc magiê có thể làm giảm hấp thu azithromycin. Nếu bạn phải dùng thuốc kháng axit chứa nhôm hoặc magiê, uống các thuốc này ít nhất 2 giờ trước hoặc sau khi dùng azithromycin. Uống thuốc kèm hoặc không kèm với thức ăn theo hướng dẫn của bác sĩ. Bạn có thể dùng thuốc này kèm với thức ăn nếu bạn bị khó chịu ở dạ dày.

Azithromycin là một kháng sinh nhóm macrolid, hoạt động bằng cách ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn. Thuốc được dùng để điều trị một loạt các bệnh nhiễm trùng như viêm xoang, nhiễm trùng da, bệnh Lyme và một số bệnh viêm nhiễm lây truyền qua đường tình dục. Báo với bác sĩ nếu bạn từng bị vàng da (hoặc mắt) hoặc các vấn đề khác về gan khi dùng azithromycin. Bác sĩ có thể không chỉ định cho bạn dùng azithromycin.

Những Điều Cần Lưu Ý Nếu Bạn Đang Mang Thai Hoặc Cho Con Bú

Bạn cần dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không tự ý ngừng thuốc ngay cả khi các triệu chứng đã biến mất. Việc ngừng thuốc quá sớm có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn tiếp tục phát triển, từ đó dẫn đến nhiễm trùng tái phát. Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

azithromycin

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi tác dụng của thuốc hoặc làm tăng tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. Hãy viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn xem.

Trước Khi Dùng Azithromycin Bạn Nên Biết Những Gì?

Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Azithromycin không có tác dụng đối với các bệnh do nhiễm virus (như cảm lạnh, cúm thông thường). Sử dụng không cần thiết hoặc lạm dụng bất kỳ loại kháng sinh nào cũng có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.

  • Rượu và thuốc lá cũng có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định.
  • Không phải ai cũng biểu hiện các tác dụng phụ như trên.
  • Liều lượng thường được chỉ định dựa trên tình trạng sức khỏe và đáp ứng đối với điều trị của bạn.
  • Không được tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Báo với bác sĩ nếu bạn đang mang thai, dự định có thai, hoặc đang cho con bú. Nếu bạn có thai trong khi dùng azithromycin, hãy báo với bác sĩ . Những hình ảnh bạn cung cấp có thể được sử dụng để cải thiện dịch vụ xử lý hình ảnh Bing.

Mối Quan Tâm Của Bạn Là Gì

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Cùng tham gia cộng đồng vì sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc hơn! Gọi cấp cứu ngay lập tức nếu bạn có bất cứ dấu hiệu dị ứng nào được kể ở trên.

azithromycin

Không được tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ. Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về thời gian dùng thuốc phù hợp. Các hỗn dịch phóng thích kéo dài có thể được dùng bất cứ lúc nào cùng với thuốc kháng axit.

Tình Trạng Sức Khỏe Nào Ảnh Hưởng Đến Azithromycin?

Những loại thuốc nhất định không được dùng trong bữa ăn hoặc cùng lúc với những loại thức ăn nhất định vì có thể xảy ra tương tác. Rượu và thuốc lá cũng có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia sức khỏe của bạn về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

  • Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau.
  • Bạn có thể dùng thuốc này kèm với thức ăn nếu bạn bị khó chịu ở dạ dày.
  • Báo với bác sĩ nếu bạn từng bị vàng da (hoặc mắt) hoặc các vấn đề khác về gan khi dùng azithromycin.
  • Uống thuốc kèm hoặc không kèm với thức ăn theo hướng dẫn của bác sĩ.
  • Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc sau khi cân nhắc giữa lợi ích điều trị và bất lợi có thể xảy ra trên nhóm đối tượng này.

Báo cho bác sĩ nếu tình trạng của bạn vẫn tồn tại hoặc trở nên nghiêm trọng hơn. Trong điều trị sốt thương hàn do Salmonella typhi, azithromycin có thể được sử dụng với liều 500mg một lần mỗi ngày trong 7 ngày. © 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group. Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Hello Bacsi mong muốn trở thành nền tảng thông tin y khoa hàng đầu tại Việt Nam, giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn liên quan về chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ bạn cải thiện chất lượng cuộc sống.

Vấn Đề Nguy Hiểm Đối Với Cơ Quan Sinh Dục Nam Khi Càng Lớn Tuổi

Liều lượng thường được chỉ định dựa trên tình trạng sức khỏe và đáp ứng đối với điều trị của bạn. Không phải ai cũng biểu hiện các tác dụng phụ như trên. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ. Azithromycin không được khuyến cáo sử dụng trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc sau khi cân nhắc giữa lợi ích điều trị và bất lợi có thể xảy ra trên nhóm đối tượng này. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau.

azithromycin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên