cefdinir 300mg

Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Thuốc này được biết đến như là một loại thuốc kháng sinh cephalosporin. Cefdinir hoạt động bằng cách làm chặn đứng sự phát triển của vi khuẩn. Việc dùng thuốc này chung với bất kỳ các loại thuốc sau đây không được bác sĩ khuyến nghị, nhưng có thể được chỉ định trong một số trường hợp. Nếu cả hai loại thuốc được chỉ định chung với nhau, bác sĩ có thể thay đổi liều lượng hoặc mức độ thường xuyên dùng một hoặc cả hai loại thuốc.

Dạng Bào Chế Của Thuốc Cefdinir 300mg

Việc sử dụng không cần thiết hoặc lạm dụng bất kỳ loại thuốc kháng sinh nào có thể làm giảm tính hiệu quả của thuốc. Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ. Những loại thuốc nhất định không được dùng trong bữa ăn hoặc cùng lúc với những loại thức ăn nhất định vì có thể xảy ra tương tác. Rượu và thuốc lá cũng có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia sức khỏe của bạn về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

 • Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.
 • Tình trạng phát ban đỏ do hăm tã ở trẻ sơ sinh trong khi đang dùng cefdinir.
 • Những loại thuốc nhất định không được dùng trong bữa ăn hoặc cùng lúc với những loại thức ăn nhất định vì có thể xảy ra tương tác.
 • Việc dùng thuốc này chung với bất kỳ các loại thuốc sau đây không được bác sĩ khuyến nghị, nhưng có thể được chỉ định trong một số trường hợp.

Không được tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ. Thuốc Cefdinir 300mg có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ. Trong những trường hợp này, bác sĩ có thể sẽ thay đổi liều lượng hoặc biện pháp phòng ngừa khác nếu cần thiết. Bác sĩ cần biết nếu bạn đang dùng bất cứ loại thuốc nào được liệt kê dưới đây.

Tình Trạng Sức Khỏe Nào Ảnh Hưởng Đến Cefdinir?

Tính an toàn của thuốc ở phụ nữ có thai chưa được xác định. Bạn chỉ sử dụng thuốc Cefdinir 300mg cho phụ nữ có thai và đang cho con bú khi được bác sĩ chỉ định, chỉ dùng khi thật sự cần thiết. © 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group. Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Cefdinir là thuốc diệt khuẩn, có hoạt tính diệt khuẩn cân đối, chống lại vi khuẩn gram(-) và vi khuẩn gram(+). Bạn cần thận trọng khi dùng thuốc Cefdinir 300mg cho người có tiền sử bệnh viêm đại tràng.

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. Hãy viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn xem.

Thuốc Cefdinir 300mg Có Thể Tương Tác Với Các Thuốc Nào?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ.

cefdinir 300mg

Quá mẫn với thành phần thuốc hoặc với kháng sinh có nhân cephem khác. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa. Bạn không tự ý ngưng sử dụng Cefdnir 300mg hay dùng thuốc quá 10 ngày. Cùng tham gia cộng đồng vì sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc hơn! Tiêu chảy nặng, tiền sử bị tiêu chảy nặng – Dùng thuốc thận trọng, Thuốc có thể làm cho các chứng bệnh này trở nặng hơn.

Chỉ Định:

Liều có thể điều chỉnh theo tuổi và triệu chứng bệnh. Uống cách 2 giờ với thuốc kháng acid chứa Mg hoặc Al & chế phẩm chứa sắt. Buồn nôn, đau dạ dày, khó tiêu, nôn mửa, tiêu chảy nhẹ.

 • Báo với bác sĩ nếu bạn đã từng bị dị ứng, bệnh thận, viêm ruột kết hoặc các vấn đề về dạ dày.
 • Liều lượng thuốc được dựa trên tình trạng bệnh lý và khả năng đáp ứng điều trị của bạn.
 • Bạn chỉ sử dụng thuốc Cefdinir 300mg cho phụ nữ có thai và đang cho con bú khi được bác sĩ chỉ định, chỉ dùng khi thật sự cần thiết.
 • Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
 • Các triệu chứng và dấu hiệu chung khi ngộ độc quá liều các kháng sinh β–lactam là buồn nôn, nôn, tiêu chảy, co giật.

Thông báo với bác sĩ nếu tình trạng bệnh lý của bạn vẫn tiếp diễn hoặc trở nặng hơn. Thuốc Cefdinir 300mg được bào chế dưới dạng viên nang cứng với hàm lượng cefdinir trong mỗi viên là 300mg. Các cephalosporin đôi khi cũng gây dương tính giả cho xét nghiệm Coomb trực tiếp. Viêm phần phụ tử cung, viêm tử cung, viêm tuyến Bartholin.

Thận Trọng Lúc Dùng :

Những tương tác thuốc sau được lựa chọn dựa trên mức độ thường gặp và không bao gồm tất cả. Loại thuốc kháng sinh này chỉ điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Thuốc này sẽ không có hiệu quả đối với các bệnh nhiễm trùng do vi-rút (ví dụ như bệnh cảm, cúm thông thường).

Thuốc kháng sinh hoạt động hiệu quả nhất khi nồng độ thuốc được duy trì ở mức ổn định. Vì vậy, hãy dùng thuốc này vào các khoảng thời gian cân bằng nhau. Liều lượng thuốc được dựa trên tình trạng bệnh lý và khả năng đáp ứng điều trị của bạn. Không được dùng thuốc nhiều hơn liều lượng tối đa được khuyến nghị là 600 miligam mỗi ngày. Các thuốc antacid và các chế phẩm có chứa sắt làm ảnh hưởng tới việc hấp thu cefdinir. Vì vậy, bạn cần phải uống trước hoặc sau cefdinir khoảng 2 giờ.

cefdinir 300mg

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Báo với bác sĩ nếu bạn đã từng bị dị ứng, bệnh thận, viêm ruột kết hoặc các vấn đề về dạ dày. Có thể giảm sinh khả dụng khi dùng với chế phẩm chứa sắt. Tình trạng phát ban đỏ do hăm tã ở trẻ sơ sinh trong khi đang dùng cefdinir. Phản ứng dương tính giả khi thử ceton niệu nếu dùng chung với nitroprusside. Hội chứng Stevens–Johnson, ban đỏ đa dạng, viêm đại tràng giả mạc, vàng da, giảm huyết cầu, giảm bạch cầu (rất hiếm khi xảy ra). Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

 • Tính an toàn của thuốc ở phụ nữ có thai chưa được xác định.
 • Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định.
 • Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.

Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Ảnh hưởng thuốc có thể tăng lên bởi vì quá trình đào thải của thuốc ra khỏi cơ thể diễn ra chậm hơn. Tiểu đường – Thuốc uống này ở dạng lỏng có chứa đường (dạng đường viên), yếu tố này có thể làm cho chứng bệnh này trở nặng hơn.

cefdinir 300mg

Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Viêm kết tràng (bệnh viêm ruột), tiền sử bị viêm kết tràng. Báo với bác sĩ nếu bạn đang mang thai, dự định có thai hoặc đang cho con bú. Nếu bạn mang thai trong khi dùng cefdinir, hãy báo với bác sĩ. Cefdinir là kháng sinh có nhân cephem, có nhóm vinyl ở vị trí thứ 3 và nhóm 2-aminothiazoly hydroxyimino ở vị trí thứ 7 của 7-aminocephalosporanic acid.

Khi đó, bạn có thể được điều trị quá liều bằng lọc máu. Cơ chế tác dụng của cefdinir là ức chế sự tổng hợp của thành tế bào. Nó có ái lực cao với những protein kết hợp penicillin 1 , 2 và 3, với những điểm tác dụng thay đổi tùy theo loại vi khuẩn. Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Thuốc này thuộc nhóm thuốc B đối với thai kỳ, theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ .

cefdinir 300mg

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Thuốc bổ trẻ em có bổ sung sắt ảnh hưởng không đáng kể đến sự hấp thu của cefdinir nên bạn có thể sử dụng đồng thời. Phần cefdinir không hấp thu có thể tương tác với sắt làm cho phân có màu đỏ gạch. Các triệu chứng và dấu hiệu chung khi ngộ độc quá liều các kháng sinh β–lactam là buồn nôn, nôn, tiêu chảy, co giật.

cefdinir 300mg

Thông báo với bác sĩ trước khi dùng dạng thuốc cefdinir này nếu bạn bị bệnh tiểu đường. Kết quả dương tính giả có thể xảy ra khi tìm đường trong nước tiểu với dung dịch Benedict’s, dung dịch Fehling và Clintes. Kết quả dương tính giả không được ghi nhận với Tes-Tape. Cefdinir – một cephalosporin đường uống thế hệ 3 có phổ hoạt tính rộng kháng nhiều vi khuẩn Gram âm và Gram dương ái khí. Có thể cho kết quả dương tính giả khi thử glucose niệu bằng dung dịch thuốc thử benedict hoặc fehling. Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt.

 • Uống cách 2 giờ với thuốc kháng acid chứa Mg hoặc Al & chế phẩm chứa sắt.
 • Loại thuốc kháng sinh này chỉ điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn.
 • Sốt, ớn lạnh, đau nhức cơ thể, các triệu chứng cảm cúm.
 • Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.
 • Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.
 • Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ.

Sốt, ớn lạnh, đau nhức cơ thể, các triệu chứng cảm cúm. Không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa. Tiêu chảy, buồn nôn, nhức đầu, đau bụng, nỗi mẩn, viêm âm đạo, táo bón, suy nhược, chóng mặt, mất ngủ, ngứa, ngủ gà.

Tiếp tục dùng thuốc này cho đến hết liều lượng được chỉ định, cho dù các triệu chứng bệnh có biến mất chỉ sau vài ngày điều trị. Việc ngưng sử dụng thuốc quá sớm có thể làm cho vi khuẩn tiếp tục phát triển, điều này có thể dẫn đến sự tái phát của căn bệnh nhiễm trùng. Không phải ai cũng biểu hiện các tác dụng phụ như trên. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ. Cefdinir được sử dụng để điều trị nhiều chứng bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn khác nhau.

cefdinir 300mg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên