Khách hàng có thể trực tiếp đến hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để thăm khám hoặc liên hệ hotline tại đây để được hỗ trợ.

gaviscon

Thông thường không khuyên dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi, trừ khi có lời khuyên của bác sĩ. Thuốc có chứa methyl parahydroxybenzoat và propyl parahydroxybenzoat là những chất có thể gây các phản ứng dị ứng (có thể là phản ứng dị ứng chậm). Cơ chế tác dụng của thuốc là cơ chế vật lý và không phụ thuộc vào sự hấp thu vào tuần hoàn toàn thân. Natri alginate hình thành một lớp gel nổi trên đỉnh dạ dày và ngăn ngừa trào ngược acid. Các dữ liệu hấp thu, phân bố, chuyển hóa, thải trừ không được ghi nhận do Gaviscon không được hấp thu vào tuần hoàn toàn thân.

Omecarbo Ps 40 Mg

Tác dụng phụTiêm truyền quá mức có thể gây giảm kali huyết và nhiễm kiềm huyết, đặc biệt trong suy thận; liều cao có thể gây tích luỹ natri và phù. Biểu hiện không điển hình phổ biến nhất của GERD có thể bao gồm các triệu chứng tai, mũi và họng , phổi (ho mãn tính hoặc hen suyễn), hoặc các triệu chứng tim (đau ngực không do tim). Tăng nồng độ canxi huyết – buồn nôn, nôn, đau bụng, chán ăn, táo bón, khát nước hoặc đi tiểu nhiều, đau cơ hay yếu cơ, đau khớp, rối loạn, và cảm thấy mệt mỏi hay bồn chồn. Vinmec sẽ cập nhật thông tin mới nhất tới bạn qua email. Chứng ợ hơi vào ban đêm có thể khiến ta bị đánh thức vào ban đêm, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và chất lượng cuộc sống.

gaviscon

Sau khi uống, các thành phần này sẽ phản ứng với axit dịch dạ dày để tạo thành một lớp màng ở phía trên dịch dạ dày, từ đó hạn chế tình trạng trào ngược lên phía thực quản ở trên. 1250 – 3750 mg/ngày uống chia thành 2 – 4 lần. Tuy nhiên, các thuốc kháng axit đã được sử dụng thường xuyên để kiểm soát việc ăn mòn thực quản và có thể có ích trong việc giảm nồng độ axit trong dạ dày. Hàm lượng natri trong một liều 10 ml là 141 mg , trong 1 liều 4 viên là 246 mg .

Vì Sao Thuốc Có Tác Dụng Trên Bệnh Nhân Trào Ngược Dạ Dày

Dưới đây là một số mẹo để ngừng ợ hơi về đêm, tạo … + Thuốc có thể sử dụng được cho phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú. Bệnh nhân đã biết hoặc nghi ngờ mẫn cảm với hoạt chất hoặc bất kỳ thành phần nào của tá dược. Hiện tượng này thường xuất hiện sau các bữa ăn, và hay gặp trên một số đối tượng như phụ nữ mang thai, người béo phì, thừa cân,…

  • Bệnh nhân đã biết hoặc nghi ngờ mẫn cảm với hoạt chất hoặc bất kỳ thành phần nào của tá dược.
  • Liều này có thể được điều chỉnh khi cần thiết để đạt mức độ canxi huyết thanh bình thường.
  • Tuy nhiên, để phân biệt chứng ợ nóng, trào ngược axit và GERD có thể khá …

Điều này nên được tính đến khi cần chế độ ăn kiêng muối nghiêm ngặt như trong một số trường hợp suy tim sung huyết và suy thận. Mỗi liều 10 ml chứa 160 mg calci carbonat, mỗi liều 4 viên chứa 320 mg calci carbonat. Cần thận trọng khi điều trị cho những bệnh nhân bị tăng calci huyết, nhiễm calci thận và sỏi calci thận tái phát. Có khả năng hiệu quả của thuốc bị giảm ở những bệnh nhân có nồng độ acid dạ dày rất thấp. Các nghiên cứu mở có kiểm chứng trên 284 phụ nữ mang thai không cho thấy bất kỳ tác dụng có hại đáng kể nào của Gaviscon lên quá trình mang thai hay lên sức khỏe của thai nhi/trẻ sơ sinh.

Thông Tin Thành Phần Natri Bicarbonat

Tuy nhiên, để phân biệt chứng ợ nóng, trào ngược axit và GERD có thể khá … Thuốc có thể gây ra hiện tượng đầy hơi do phản ứng của thành phần canxi cacbonat và natri cacbonat với axit dịch vị tạo thành khí CO2. + Lượng axit dịch vị được tiết ra nhiều nhất sau mỗi bữa ăn (với mục đích hỗ trợ tiêu hoá thức ăn) và buổi đêm – đây cũng là những thời điểm hiện tượng trào ngược dạ dày – thực quản thường xảy ra. Do vậy, nên uống thuốc sau bữa ăn và thời điểm buổi tối trước khi đi ngủ. Sự hợp nhất giữa tỷ lệ gia tăng của bệnh trào ngược dạ dày-thực quản và béo phì đã tạo ra mối quan tâm lớn về mối liên quan giữa hai tình trạng này.

gaviscon

Hiện trên thị trường phổ biến 2 loại sản phẩm Gaviscon® là Hỗn dịch uống Gaviscon (gói 10ml) và Hỗn dịch uống Gaviscon Dual Action (gói 10 ml). Thành phần hoạt chất của 2 sản phẩm là hoàn toàn giống nhau, tuy nhiên thuốc Gaviscon Dual Action có hàm lượng canxi cacbonat trong mỗi gói nhiều hơn so với thuốc Gaviscon . Do đó Gaviscon Dual Action có thể hiệu quả hơn để làm giảm tình trạng đau, khó chịu do axit gây ra tại dạ dày. Ợ nóng, trào ngược axit hay trào ngược dạ dày thực quản đều là các vấn đề về tiêu hóa phổ biến.

Theo Dõi Bản Tin Sức Khỏe Vinmec Sống Khỏe Mỗi Ngày!

+ Gaviscon® có thể gây ảnh hưởng đến khả năng hấp thu các loại thuốc khác mà người bệnh đang sử dụng; nguyên nhân là do Gaviscon® làm thay đổi pH của dịch dạ dày, hoặc có thể tạo phức khó tan với các thuốc khác dùng kèm. Do đó, thời điểm sử dụng các thuốc khác nên cách xa ít nhất 2 tiếng với thời điểm sử dụng Gaviscon®. Nếu các triệu chứng không cải thiện sau 7 ngày, nên xem lại tình trạng lâm sàng.

gaviscon

300 – 8000 mg/ngày uống chia thành 2 – 4 liều. Liều này có thể tăng lên khi cần thiết và được dung nạp để làm giảm các triệu chứng của bệnh đau bao tử. Liều này có thể tăng lên khi cần thiết và được dung nạp để làm giảm sự khó chịu ở bụng. Các yếu tố hạn chế đối với việc sử dụng Canxi Cacbonat lâu dài là tiết axit dạ dày quá nhiều và tiết axit hồi ứng. Thành phần của thuốc có chứa hàm lượng Natri cao, do đó đó lưu ý khi sử dụng trên người bệnh cần hạn chế muối như bệnh nhân suy tim, suy thận,… Các thông tin trên website Vinmec.com chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng.

Do viên có chứa aspartame, không nên dùng cho bệnh nhân bị phenylketon niệu. Ợ (ợ hơi) là một chức năng tự nhiên và phổ biến của cơ thể giống như thải khí (xì hơi). Ợ hơi quá mức đôi khi có thể kèm theo khó chịu hoặc chướng bụng.

  • Tuy nhiên, các thuốc kháng axit đã thường xuyên được sử dụng trong việc điều trị ăn mòn thực quản và có thể có ích trong việc giảm nồng độ axit trong dạ dày.
  • Ợ hơi quá mức đôi khi có thể kèm theo khó chịu hoặc chướng bụng.
  • Liều này có thể tăng lên khi cần thiết và được dung nạp để làm giảm các triệu chứng của bệnh đau bao tử.
  • Trong trường hợp quá liều, cần điều trị triệu chứng.
  • Hiện trên thị trường phổ biến 2 loại sản phẩm Gaviscon® là Hỗn dịch uống Gaviscon (gói 10ml) và Hỗn dịch uống Gaviscon Dual Action (gói 10 ml).

Vinmec không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ. Trong trường hợp quá liều, cần điều trị triệu chứng. 900 – 2500 mg/ngày uống chia thành 2 – 4 liều. Liều này có thể được điều chỉnh khi cần thiết để đạt mức độ canxi huyết thanh bình thường.

Dựa trên kinh nghiệm này và trước đó, thuốc có thể dùng trong khi mang thai và cho con bú. Cần thận trọng, vì thuốc có chứa calcium carbonate, thời gian điều trị nên được sử dụng hạn chế. Khả năng bị tiết nhiều axit trở lại có thể gây hại. Tuy nhiên, các thuốc kháng axit đã thường xuyên được sử dụng trong việc điều trị ăn mòn thực quản và có thể có ích trong việc giảm nồng độ axit trong dạ dày.

Gaviscon® là loại thuốc được dùng khá phổ biến để giúp cải thiện, giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh lý trào ngược dạ dày – thực quản (Gastro-esophageal Reflux Disease – GERD), bao gồm ợ hơi, ợ nóng, ợ chua hay cảm giác đau, bỏng rát vùng ngực. Thuốc được sử dụng không cần kê đơn của bác sĩ, có thể mua dễ dàng tại các hiệu thuốc, tuy nhiên để đạt được hiệu quả điều trị tốt, người bệnh khi sử dụng sản phẩm Gaviscon® có thể lưu ý một số thông tin dưới đây. Thành phần hoạt chất của Gaviscon® bao gồm Natri alginate, Natri bicarbonat và Canxi cacbonat.

gaviscon

gaviscon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên