Tuy nhiên, do không có các nghiên cứu lâm sàng cụ thể, không nên dùng Hidrasec nếu bạn đang mang thai. Nếu bạn quên cho trẻ dùng thuốc, không cho trẻ dùng gấp đôi liều để bù vào liều đã quên. Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy hỏi lời khuyên của bác sỹ hoặc dược sỹ. Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Việc bù nước cần phù hợp độ tuổi, cân nặng và giai đoạn, mức độ nghiêm trọng của tình trạng tiêu chảy.

hidrasec

Enzyme này tham gia vào các quá trình thủy phân peptide ngoại sinh và phá hủy peptide nội sinh như các enkephaline. Do đó, racecadotril bảo vệ enkephalins nội sinh có hoạt động sinh lý ở ống tiêu hóa, kéo dài tác dụng kháng tiết của chúng. Racecadotril tác dụng nhanh hoạt tính chống tiêu chảy mà không làm thay đổi thời gian chuyển vận ở ruột non. Bù nước là việc rất quan trọng trong việc kiểm soát tiêu chảy cấp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ngoài ra, liên tục cho ăn thường xuyên (bao gồm cả bú mẹ) và giám sát việc uống nước đầy đủ là rất quan trọng.

Các Tác Dụng Không Mong Muốn Có Thể Gặp Khi Dùng Hidrasec

Trường hợp bị nôn kéo dài hoặc nôn không kiểm soát, thuốc có thể không đem lại tác dụng điều trị. Hidrasec là thuốc điều trị tiêu chảy với thành phần hoạt chất chính là racecadotril với nhiều dạng hàm lượng có thể dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, không phải lúc nào bị tiêu chảy cũng nên sử dụng thuốc này, việc điều trị vẫn cần dựa trên nguyên nhân chính. Việc dùng thuốc Hidrasec không giúp thay thế nhu cầu bù nước. Nếu có máu hoặc mủ xuất hiện trong phân kèm theo sốt, nguyên nhân có thể do nhiễm khuẩn hoặc liên quan đến bệnh lý nghiêm trọng khác.

 • Đã có báo cáo về phản ứng da nghiêm trọng (bao gồm phù mạch) ở những bệnh nhân đang điều trị bằng Racecadotril.
 • Không có trường hợp quá liều nào đã được báo cáo ở người lớn, các liều đơn trên 2g tương đương với 20 lần liều điều trị đã được dùng mà không gây ra các tác dụng có hại.
 • Do chưa có đầy đủ dữ liệu nên không khuyến cáo dùng thuốc này cho phụ nữ đang mang thai hay đang cho con bú.
 • Không dùng Hidrasec trong trường hợp tiêu chảy do dùng kháng sinh và tiêu chảy mãn tính do không có đủ dữ liệu.
 • Khoảng thời gian và phạm vi ảnh hưởng của racecadotril phụ thuộc liều dùng.

Hidrasec Children được chỉ định bổ sung, điều trị triệu chứng tiêu chảy cấp ở trẻ nhỏ (trên 3 tháng tuổi) và trẻ em cùng với việc bù nước bằng đường uống. Không nên sử dụng racecadotril trong trường hợp tiêu chảy có liên quan đến dùng kháng sinh và tiêu chảy mạn tính do không có đủ dữ liệu. Trong trường hợp điều trị được nguyên nhân gây tiêu chảy, có thể sử dụng racecadotril như một liệu pháp điều trị bổ sung.

Gloverin 40mg Trị Đau Do Co Thắt Cơ Trơn

Không có đủ dữ liệu về việc sử dụng racecadotril ở phụ nữ mang thai. Nghiên cứu trên động vật không thấy tác hại trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến mang thai hoặc sự phát triển bào thai, sinh sản hoặc sau khi sinh. Tuy nhiên, do không có các nghiên cứu lâm sàng cụ thể, không nên dùng Hidrasec nếu đang mang thai. Bạn không nên dùng thuốc này trong trường hợp tiêu chảy liên quan đến dùng kháng sinh và tiêu chảy mạn tính vì không có đủ dữ liệu.

hidrasec

Dữ liệu in vitro cho thấy racecadotril/thiorphan và 4 chất chính chuyển hóa không hoạt tính không ức chế enzyme CYP các dạng 3A4, 2D6, 2C9, 1A2 và 2C19 để có tác dụng lâm sàng. Nếu bạn thấy bất kì tác dụng phụ nào không được đề cập trong tờ hướng dẫn này, hoặc bất kì tác dụng phụ nào trở nên trầm trọng, hãy thông báo cho bác sỹ hoặc dược sỹ. Trong thời gian nghiên cứu lâm sàng, racecadotril gây táo bón thứ phát ở tỷ lệ tương đương với giả dược. Việc dùng Hidrasec không thay thế được nhu cầu uống nước của trẻ.

Alzole 40mg Trị Loét Dạ Dày Tá Tràng

Ban đầu bạn uống thuốc khoảng 1 nắp, bất kể thời gian nào trong ngày. Có thể cho thuốc vào thức ăn hoặc trộn vào một ít nước (khoảng 1 thìa cà phê). Nên tiếp tục điều trị đến khi phân trẻ trở về bình thường. Nếu lượng sucrose (nguồn glucose và fructose) được đưa vào vượt quá 5g mỗi ngày, thì sau đó phải tính toán tỷ lệ đường dùng hàng ngày cho trẻ.

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Đối với dạng thuốc bột cốm, bạn có thể cho thuốc cốm vào thức ăn hoặc trộn vào một ít nước (khoảng 1 thìa cà phê). Để biết thêm đầy đủ thông tin về loại thuốc này, mời bạn đọc tiếp bài viết sau đây. Dị ứng với hoạt chất hoặc bất kỳ thành phần nào của tá dược.

Các bậc phụ huynh cần hiểu rõ các biểu hiện bệnh lý … Ở người lớn thời gian ức chế enkephalinase đạt đỉnh trong huyết tương xấp xỉ 2 giờ và tương đương với 75% sự ức chế với liều 100mg. Ở người lớn, thời gian để ức chế enkephalinase đạt đỉnh trong huyết tương xấp xỉ 2 giờ và tương đương với 75% sự ức chế với liều 100mg. Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bạn Nên Bảo Quản Hidrasec Như Thế Nào?

Khi dùng đường uống, thuốc chỉ tác động ở ngoại biên, mà không có ảnh hưởng lên hệ thần kinh trung ương. Khi dùng đường uống, thuốc chỉ tác động ở ngoại biên, mà không có ảnh hưởng trên hệ thần kinh trung ương. Cả loperamide và nifuroxazide không làm thay đổi cách thức hoạt động của racecadotril trong cơ thể khi các thuốc này được dùng đồng thời. Bé nhà em được 6 tháng có đi khám mắt bị chẩn đoán viêm kết mạc, bác sĩ có kê đơn nhỏ Ofloxacin nhưng con em bị tiêu chảy.

hidrasec

Các thông tin trên website Vinmec.com chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Vinmec không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ. Không dùng Hidrasec cho trẻ nếu trẻ bị dị ứng (mẫn cảm) với hoạt chất hoặc bất kỳ thành phần nào của tá dược (xem Tá dược). Nếu cần thêm thông tin, mời bạn đến nhà thuốc An Khang để được tư vấn trực tiếp. Ở trẻ em, kết quả dược động học tương tự như của người trưởng thành, đạt nồng độ 2 giờ 30 phút sau khi uống.

Đã có báo cáo về phản ứng da nghiêm trọng (bao gồm phù mạch) ở những bệnh nhân đang điều trị bằng Racecadotril. Quý khách vui lòng cho biết thêm Địa Chỉ Nhận Hàng để nhathuocAnKhang.com cung cấp chính xác thời gian và tình trạng hàng. Có thể cho thuốc cốm vào thức ăn hoặc trộn vào một ít nước (khoảng 1 thìa cà phê).

Thuốc Hidrasec

Trong trường hợp điều trị được nguyên nhân gây tiêu chảy; có thể sử dụng racecadotril như một liệu pháp điều trị bổ sung. Hidrasec nên được dùng phối hợp với phương pháp điều trị bù nước và điện giải ở những bệnh nhân bị mất nước do tiêu chảy. Không nên điều trị dài ngày bằng thuốc này, thời gian điều trị không kéo dài quá 7 ngày.

Sinh khả dụng của racecadotril không bị thay đổi bởi thức ăn, nhưng nồng độ đỉnh bị chậm lại khoảng 1 giờ 30 phút. Hãy thông báo cho bác sỹ hoặc dược sỹ nếu trẻ đang uống hoạc gần đây có uống bất kì thuốc nào khác kể cả các thuốc không kê đơn. Không dùng Hidrasec cho trẻ nếu trẻ bị dị ứng (mẫn cảm) với hoạt chất hoặc bất kì thành phần nào của tá dược (xem Tá dược). Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định.

Ở người lớn, các liều đơn trên 2g tương đương với 20 lần liều điều trị đã được dùng mà không gây ra các tác dụng có hại. Tuy nhiên, do không có nghiên cứu lâm sàng cụ thể, không nên dùng Hidrasec nếu bạn đang mang thai. Không có trường hợp quá liều nào đã được báo cáo ở người lớn, các liều đơn trên 2g tương đương với 20 lần liều điều trị đã được dùng mà không gây ra các tác dụng có hại.

Dữ liệu trên những bệnh nhân suy gan, suy thận còn hạn chế nên cần thận trọng nếu dùng thuốc trên những đối tượng này. Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ. Ở trẻ em, thời gian để ức chế enkephalinase đạt đỉnh trong huyết tương xấp xỉ 2 giờ và tương đương với 90% sự ức chế với liều 1.5mg/kg. Racecadotril được thải trừ ở dạng chuyển hóa có hoạt tính và không có hoạt tính, chủ yếu qua đường nước tiểu, và có mức độ ít hơn nhiều qua đường phân.

Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định. Một số người thường hoang mang không biết Hidrasec có phải là kháng sinh không? Như đã đề cập ở trên, Hidrasec thuộc nhóm thuốc chống tiêu chảy, có tác dụng chống tiết ở ruột non, giảm sự tiết nước và chất điện giải và không làm ảnh hưởng tới hoạt động bài tiết cơ bản.

Bù nước là rất quan trọng trong kiểm soát tiêu chảy cấp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Cả loperamid và nifuroxazide không làm thay đổi cách thức hoạt động của racecadotril trong cơ thể khi thuốc này được dùng đồng thời. Hãy thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu trẻ đang uống hoặc gần đây có uống bất kỳ thuốc nào khác kể cả các thuốc không kê đơn. Không có các nghiên cứu lâm sàng đối với trẻ nhỏ dưới 3 tháng tuổi. Việc dùng lặp lại racecadotril không gây kích lũy thuốc trong cơ thể.

Khi đó, Hidrasec không dùng cho những trường hợp như vậy nhưng có thể dùng như một pháp điều trị bổ sung. Hidrasec Infants được chỉ định bổ sung, điều trị triệu chứng tiêu chảy cấp ở trẻ nhỏ (trên 3 tháng tuổi) và trẻ em cùng với việc bù nước bằng đường uống. Trong 2 nghiên cứu lâm sàng ở trẻ em, racecadotril làm giảm 40% và 46% khối lượng phân trong 48 giờ đầu. Người ta cũng nhận thấy rằng thời gian tiêu chảy và việc bù nước giảm đáng kể.

hidrasec

Tiếp tục điều trị cho đến khi phân trở về bình thường. Không có tương tác thuốc nào được mô tả ở người cho đến nay. Các phản ứng không mong muốn sau đây với racecadotril thường xảy ra nhiều hơn so với giả dược hoặc được báo cáo trong khi giám sát hậu marketing. © 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group. Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Chưa có đầy đủ nghiên cứu lâm sàng ở trẻ dưới 3 tháng tuổi, do đó không nên điều trị bằng thuốc này trừ khi có chỉ định từ bác sĩ. Không dùng Hidrasec trong trường hợp tiêu chảy do dùng kháng sinh và tiêu chảy mãn tính do không có đủ dữ liệu. Nếu bạn quên cho trẻ dùng thuốc, không cho trẻ dùng gấp đôi liều để bù vào liều đã quên, nếu bạn cần thêm thông tin, hãy hỏi lời khuyên của bác sĩ hoặc dược sĩ. Không có nghiên cứu nào được thực hiện đối với trẻ em bị suy gan hoặc suy thận (xem Cảnh báo và thận trọng đặc biệt khi sử dụng).

 • Các thông tin trên website Vinmec.com chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng.
 • Enzyme này tham gia vào các quá trình thủy phân của peptide ngoại sinh và phá hủy peptide nội sinh như các enkephaline.
 • Quý khách vui lòng cho biết thêm Địa Chỉ Nhận Hàng để nhathuocAnKhang.com cung cấp chính xác thời gian và tình trạng hàng.

Trong trường hợp điều trị được nguyên nhân gây tiêu chảy, bạn có thể sử dụng thuốc này như một liệu pháp điều trị bổ sung. Cũng như các thuốc khác, Hidrasec có thể gây ra các tác dụng phụ, mặc dù không phải bệnh nhân nào cũng gặp phải. Nếu bạn thấy bất kỳ tác dụng phụ nào không được đề cập trong tờ hướng dẫn này, hoặc bất kỳ tác dụng phụ nào trở nên trầm trọng, hãy thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ. Thời gian bán thải sinh học của racecadotril được tính theo sự ức chế enkephalinase huyết tương, là xấp xỉ 3 giờ.

 • Ở người lớn, các liều đơn trên 2g tương đương với 20 lần liều điều trị đã được dùng mà không gây ra các tác dụng có hại.
 • Nên tiếp tục điều trị cho đến khi phân trẻ trở về bình thường.
 • Bạn không nên dùng thuốc này trong trường hợp tiêu chảy liên quan đến dùng kháng sinh và tiêu chảy mạn tính vì không có đủ dữ liệu.
 • Sự phân bố carbon phóng xạ trong các mô khác của cơ thể là vừa phải, được thể hiện bằng thể tích phân bố biểu kiến trung bình trong huyết tương của 66.4kg.
 • Đối với dạng thuốc bột cốm, bạn có thể cho thuốc cốm vào thức ăn hoặc trộn vào một ít nước (khoảng 1 thìa cà phê).

Thưa bác sĩ, bé nhà em được 9,5 tháng tuổi, nặng 8kg. Bé bị tiêu chảy tới hôm nay là 28 ngày, trong đó 4 ngày đầu bé đi phân lỏng nhầy và có ít máu, đi 9-11 lần/ngày, sốt … Do thiếu thông tin liên quan Hidrasec đến việc tiết sữa ở người, không nên dùng Hidrasec nếu đang cho con bú. Không dùng cho người có bệnh gan, thận vì chưa có đủ thông tin trên các đối tượng này. Bất kỳ chế phẩm không được sử dụng hoặc nguyên liệu rác nên được tiêu hủy theo yêu cầu của địa phương.

hidrasec

Nên tiếp tục điều trị cho đến khi phân trẻ trở về bình thường. Vinmec sẽ cập nhật thông tin mới nhất tới bạn qua email. Con em nay hơn 1 tuổi, mỗi ngày đi ị 3 lần, phân sệt. Hidrasec Infants 10mg dạng bột cốm dùng để uống bột màu trắng và có hương trái mơ. Nếu trẻ bị tiểu đường, cần chú ý mỗi gói Hidrasec children 30mg chứa 2.899g sucrose.

Sau khi uống 1 liều racecadotril được đánh dấu bằng C-14, đo lượng phơi nhiễm của carbon phóng xạ trong huyết tương cao hơn nhiều lần so với các tế bào máu và cao hơn gấp 3 lần so với máu toàn phần. Sự phân bố carbon phóng xạ trong các mô khác của cơ thể là vừa phải, được thể hiện bằng thể tích phân bố biểu kiến trung bình trong huyết tương của 66.4kg. Uống Hidrasec Children cùng với việc bù nước và điện giải (xem Cảnh bảo và thận trọng đặc biệt khi dùng thuốc).

hidrasec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên