losartan 50mg

Bác sĩ có thể không cho bạn dùng losartan nếu bạn bị tiểu đường và đang dùng aliskiren. Thận trọng với bệnh nhân bị giảm thể tích nội mạch, Suy gan, hẹp động mạch thận. Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt là các vấn đề ở mục Thận trọng/Cảnh báo.

losartan 50mg

Bạn có thể uống thuốc cùng hoặc không cùng với thức ăn theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường là một lần mỗi ngày. Liều lượng sẽ dựa trên tình trạng sức khoẻ và khả năng đáp ứng điều trị. Tăng nhẹ thử nghiệm chức năng gan/bilirubin, viêm gan, vàng da ứ mật trong gan, viêm tụy. Điều trị tăng HA từ nhẹ đến trung bình, dùng riêng lẻ hay kết hợp với các thuốc làm hạ áp khác. Thông báo cho bác sĩ nếu bạn bị hoặc từng bị suy tim, bệnh thận hoặc gan. Tăng/hạ acid uric huyết (liều cao), nhiễm khuẩn đường niệu, tăng nhẹ creatinin/urea.

Dược Động Học :

Biểu hiện có lẽ hay gặp nhất của quá liều là hạ huyết áp và tim đập nhanh; cũng có thể xảy ra tim đập chậm do kích thích thần kinh phó giao cảm (thần kinh phế vị). Nếu hạ huyết áp triệu chứng xảy ra, cần tiến hành các biện pháp điều trị hỗ trợ.Không thể loại bỏ losartan hoặc chất chuyển hóa còn hoạt tính của losartan bằng thẩm phân lọc máu. Losartan là một hoạt chất thuộc nhóm thuốc ức chế thụ thể angiotensin II , có tác dụng làm giãn các mạch máu để máu lưu thông dễ dàng, từ đó giúp ổn định huyết áp. Angiotesin II, tạo thành từ angiotensin I trong phản ứng do enzym, chuyển angiotensin xúc tác, là một chất co mạch mạnh, là một thành phần quan trọng trong sinh lý bệnh học của tăng huyết áp. Angiotensin II cũng kích thích vỏ tuyến thượng thận tiết aldosteron.

Để tránh vấn đề này, từ từ ra khỏi giường, thư giãn đôi chân trên sàn nhà một vài phút trước khi đứng dậy. Thông báo cho bác sĩ và dược sĩ nếu bạn bị dị ứng với losartan, bất kỳ loại thuốc nào khác hoặc bất kỳ thành phần trong thuốc. Trong trường hợp hiếm, thuốc này có thể gây ra tình trạng dẫn đến phá vỡ các mô cơ xương, dẫn đến suy thận. Hãy gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn bị đau cơ không rõ lí do, nhạy cảm, suy nhược, đặc biệt là nếu bạn cũng bị sốt, mệt mỏi bất thường và nước tiểu sẫm màu. Hạ huyết áp, hạ huyết áp thế đứng, đau ngực, blốc A-V độ II, nhịp chậm xoang, nhịp tim nhanh, phù mặt, đỏ mặt. Thông báo cho bác sĩ nếu bạn bị tiểu đường và bạn đang dùng aliskiren.

Thận Trọng Lúc Dùng :

Ở dạng kết hợp với hydrochlorothiazide là một hoạt chất lợi tiểu sẽ làm bạn đi tiểu nhiều hơn, giúp cơ thể loại bỏ muối và nước dư thừa. Losartan và chất chuyển hoá chính có hoạt tính chẹn tác dụng co mạch và tiết aldosteron của angiotensin II bằng cách ngăn cản có hcon lọc angiotensin II, không cho gắn vào thụ thể AT1 có trong nhiều mô. Losartan là thuốc đầu tiên của nhóm thuốc chống tăng huyết áp, đó là một chất đối kháng thụ thể angiotensin II.

 • Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.
 • Nếu dùng dạng kết hợp với thuốc lợi tiểu, hãy uống thuốc trước khi ngủ ít nhất 4 tiếng để tránh đi tiểu đêm, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.
 • Khi phát hiện có thai, phải ngừng Kalium Losartan càng sớm càng tốt.
 • Nếu hạ huyết áp triệu chứng xảy ra, cần tiến hành các biện pháp điều trị hỗ trợ.Không thể loại bỏ losartan hoặc chất chuyển hóa còn hoạt tính của losartan bằng thẩm phân lọc máu.

Điều trị sớm bệnh tăng huyết áp giúp ngăn ngừa đột quỵ, nhồi máu cơ tim và các vấn đề về thận. Thuốc losartan thường được bào chế ở dạng muối losartan potassium (muối kali) hoặc kết hợp losartan với hydrochlorothiazide. Losartan thuộc nhóm thuốc gọi là thuốc ức chế thụ thể angiotensin II , hoạt động bằng cách thư giãn các mạch máu để máu có thể lưu thông dễ dàng hơn.

Tác Dụng Của Thuốc Losartan Là Gì?

Bạn nên biết rằng tiêu chảy, nôn mửa, không uống đủ nước, và đổ mồ hôi nhiều có thể gây tụt huyết áp, dẫn đến choáng váng và ngất xỉu. Thông báo cho bác sĩ nếu bạn có bất cứ vấn đề nào trong quá trình điều trị. Bạn nên biết losartan có thể gây chóng mặt, choáng váng, và ngất xỉu khi đứng lên quá nhanh từ vị trí nằm.

losartan 50mg

Các tác dụng ngoại ý về bản chất thường nhẹ và thoáng qua, không cần phải ngừng thuốc. Tỷ lệ toàn bộ về tác dụng ngoại ý của Kalium Losartan gần bằng tỷ lệ của giả dược. Kalium Losartan được chỉ định để làm giảm nguy cơ mắc và tử vong do tim mạch được đo bằng các biến cố phối hợp như tử vong do tim mạch, đột quỵ, nhồi máu cơ tim trên người bệnh tăng huyết áp có phì đại thất trái. Thuốc được sử dụng để điều trị tăng huyết áp và giúp bảo vệ thận từ tổn thương do bệnh tăng huyết áp hoặc tiểu đường. Thuốc cũng được dùng trong điều trị suy tim mạn cho bệnh nhân không thể sử dụng thuốc ức chế men chuyển.

Chống Chỉ Định :

Đau lưng, đau chân, đau cơ, dị cảm, run, đau xương, yếu cơ, phù khớp, đau xơ cơ.

losartan 50mg

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ. Nếu dùng dạng kết hợp với thuốc lợi tiểu, hãy uống thuốc trước khi ngủ ít nhất 4 tiếng để tránh đi tiểu đêm, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Hello Bacsi mong muốn trở thành nền tảng thông tin y khoa hàng đầu tại Việt Nam, giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn liên quan về chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ bạn cải thiện chất lượng cuộc sống. Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú.

Thuốc Losartan,thuốc Có Thành Phần Losartan,thuốc Có Thành Phần Losartan Potassium

Losartan là một chất ức chế cạnh tranh, thuận nghịch của thụ thể AT1. Chất chuyển hoá có hoạt tính của thuốc mạnh hơn từ 10 đến 40 lần so với losartan. Có thể uống Kalium Losartan một mình hoặc cùng với thức ăn.Có thể uống Kalium Losartan cùng với các thuốc trị tăng huyết áp khác. Thông báo cho bác sĩ nếu bạn có tiền sử phù mạch, suy giảm thể tích natri, hẹp động mạch thận, hẹp động mạch chủ hoặc van hai lá, xơ gan.

losartan 50mg

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Bất lực, giảm tình dục, đái nhiều, đái đêm, suy thận, viêm thận kẽ. Rụng tóc, viêm da, da khô, ban đỏ, nhạy cảm ánh sáng, ngứa, mày đay, vết bầm, ngoại ban. Ho, sung huyết mũi, viêm xoang, khó thở, viêm phế quản, chảy máu cam, viêm mũi, sung huyết đường thở, khó chịu ở họng.

Bạn Sẽ Gặp Tác Dụng Phụ Nào Khi Dùng Thuốc Losartan?

Thuốc lợi tiểu giữ K, chế phẩm bổ sung K, chất thay thế muối K. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, ở nhiệt độ dưới 25ºC, tránh ánh sáng trực tiếp.

losartan 50mg

Kalium Losartan chất đầu tiên của một loại thuốc mới dùng cho điều trị tăng huyết áp, là chất đối kháng tại thụ thể (týp AT1) angiotensin II. Kalium Losartan cũng làm giảm các nguy cơ phối hợp của tử vong do bệnh lý tim mạch, đột quỵ, và nhồi máu cơ tim trên các người bệnh tăng huyết áp có phì đại thất trái và bảo vệ thận cho người bệnh tiểu đường týp 2 có protein niệu. Tác dụng phụ- Trong những thử nghiệm lâm sàng về tăng huyết áp có đối chứng, nhìn chung thì Kalium Losartan dung nạp tốt.

losartan 50mg

Mất ngủ, choáng váng, lo âu, mất điều hòa, lú lẫn, trầm cảm, đau nửa đầu, đau đầu, rối loạn giấc ngủ, sốt, chóng mặt. © 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group. Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.

 • Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú.
 • Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.
 • Kalium Losartan chất đầu tiên của một loại thuốc mới dùng cho điều trị tăng huyết áp, là chất đối kháng tại thụ thể (týp AT1) angiotensin II.
 • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, ở nhiệt độ dưới 25ºC, tránh ánh sáng trực tiếp.
 • Losartan là thuốc đầu tiên của nhóm thuốc chống tăng huyết áp, đó là một chất đối kháng thụ thể angiotensin II.
 • Thuốc lợi tiểu giữ K, chế phẩm bổ sung K, chất thay thế muối K.

Ngoài ra, thuốc còn giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở bệnh nhân tăng huyết áp và tim phì đại. Khi sử dụng trong các quý hai và quý ba của thai kỳ, các thuốc có tác dụng trực tiếp trên hệ thống renin-angiotensin có thể gây thương tổn, thậm chí tử vong cho thai nhi đang phát triển. Khi phát hiện có thai, phải ngừng Kalium Losartan càng sớm càng tốt.

 • Liều lượng sẽ dựa trên tình trạng sức khoẻ và khả năng đáp ứng điều trị.
 • Thận trọng với bệnh nhân bị giảm thể tích nội mạch, Suy gan, hẹp động mạch thận.
 • Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt là các vấn đề ở mục Thận trọng/Cảnh báo.
 • Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
 • Tăng nhẹ thử nghiệm chức năng gan/bilirubin, viêm gan, vàng da ứ mật trong gan, viêm tụy.
losartan 50mg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên