methycobal 500

Ngoài ra không dùng nước quả, nước khoáng hoặc các loại nước ngọt đóng hộp có gas để uống thuốc. Không dùng sữa để uống thuốc vì trong thành phần của sữa có chứa canxi. Dược lực học là nghiên cứu các ảnh hưởng sinh hóa, sinh lý, và phân tử của thuốc trên cơ thể và liên quan đến thụ thể liên kết, hiệu ứng sau thụ thể, và tương tác hóa học. Dược lực học, với dược động học, giúp giải thích mối quan hệ giữa liều và đáp ứng, tức là các tác dụng của thuốc.

Sử dụng rượu bia khi đang dùng thuốc sẽ làm tăng khả năng gây buồn ngủ. Trong thời gian sử dụng Methycobal 500 mcg nên tránh sử dụng các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá ); cần hỏi ý kiến bác sĩ để có chế độ ăn uống hợp lí. Diện tích dưới đường cong nồng độ – thời gian trong máu là 204,1 ± 12,9 giờ.ng/ml sau khi tiêm bắp, và 358,6 ± 34,4 giờ.ng/ml sau khi tiêm tĩnh mạch. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ & nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu thông tin sản phẩm.

Methycobal 500 Mcg Có Tác Dụng Gì ?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Mecobalamin có thể thúc đẩy quá trình phân chia các nguyên hồng cầu, tổng hợp nhân hem của hồng cầu, giúp hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu. Liều thông thường đối với người lớn là một ống (500 μg Mecobalamin), tiêm bắp hoặc tĩnh mạch, ba lần một tuần. Tuy nhiên, bạn có thể dùng thuốc kèm với thức ăn để giảm tình trạng kích ứng dạ dày.

 • Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.
 • Hiếm khi xảy ra các triệu chứng như ăn không ngon, buồn nôn, tiêu chảy hoặc các triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa khác có thể xảy ra sau khi dùng thuốc.
 • Mecobalamin có thể thúc đẩy quá trình phân chia các nguyên hồng cầu, tổng hợp nhân hem của hồng cầu, giúp hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu.
 • Về mặt lâm sàng, Mecobalamin có tác dụng điều trị các bệnh nhân thiếu máu hồng cầu to, bệnh lý thần kinh ngoại biên như viêm dây thần kinh do tiểu đường và viêm đa dây thần kinh.

Mecobalamin giúp tăng cường quá trình chuyển hóa của acid ucleic, protein, lipid bởi các phản ứng chuyển nhóm methyl.

Thời Kỳ Mang Thai

Không nên dùng Methycobal 500 mcg trong thời gian quá dài, nếu không thấy hiệu quả điều trị sau một khoảng thời gian dùng thuốc thì phải báo với bác sĩ để có sự điểu chỉnh thích hợp. Có thể xuất hiện một số biểu hiện như ăn không ngon, buồn nôn / nôn, tiêu chảy hoặc một số triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa khác sau khi dùng thuốc. Những hình ảnh bạn cung cấp có thể được sử dụng để cải thiện dịch vụ xử lý hình ảnh Bing. Nếu bệnh nhân kêu đau nhiều hoặc thấy máu trào ngược vào ống tiêm sau khi cắm kim thì cần rút ra ngay và tiêm vào một chỗ khác.

Thuốc được dùng bởi nhân viên y tế nên ít có khả năng quên liều. Cải thiện tình trạng thiếu máu nhờ quá trình thúc đẩy trưởng thành và phân chia của nguyên hồng cầu. Ức chế các xung thần kinh bất thường do kích thích của mô thần kinh. Bạn được ưu tiên nhận thông báo khi sản phẩm được chính thức ra mắt hoặc có chương trình khuyến mãi. Uống thuốc nguyên vẹn cả viên chứ không được mở vỏ nang bao viên, nhai hay nghiền thuốc ra.Nuốt cả viên thuốc với một cốc nước.

 • Liều dùng nên được điều chỉnh theo tuổi tác và mức độ trầm trọng của các triệu chứng.
 • Lưu ý dạng tiêm dễ bị ánh sáng phân hủy nên không để ánh sáng chiếu trực tiếp vào ống thuốc, dùng thuốc ngay khi mở ống.
 • Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú.

Hello Bacsi mong muốn trở thành nền tảng thông tin y khoa hàng đầu tại Việt Nam, giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn liên quan về chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ bạn cải thiện chất lượng cuộc sống. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ. Liều thông thường đối với người lớn là uống 1 viên x 3lần/ngày (1.500mcg mecobalamin).

Chỉ Định

Đáp ứng dược lý phụ thuộc vào sự liên kết của thuốc với đích tác dụng. Nồng độ thuốc ở vị trí thụ thể ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc. Nồng độ trong huyết thanh có thể giảm khi dùng đồng thời với thuốc tránh thai đường uống.

methycobal 500

Cloramphenicol có thể làm giảm tác dụng của Methycobal trong bệnh thiếu máu. Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới. Tiêm tĩnh mạch CH3 – B12 ở liều 500 μg/ngày cho người lớn khỏe mạnh trong 10 ngày liên tục, nồng độ vitamin B12 toàn phần trong huyết thanh đo được trước mỗi lần tiêm tăng lên theo ngày tiêm. Sau khi tiêm 2 ngày, nồng độ vitamin B12 toàn phần trong huyết thanh tăng lên là 5,3 ± 1,8 ng/ml, khoảng 1,4 lần so với nồng độ sau 24 giờ (3,9 ± 1,2 ng/ml). Sau khi tiêm 3 ngày, nồng độ tăng lên là 6,8 ± 1,5 ng/ml hay bằng 1,7 lần nồng độ sau 24 giờ và nồng độ này được duy trì cho tới liều cuối cùng.

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn. Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ. Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế.

Nguồn Tham Khảo

Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch). Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với methycobalamin và bất kỳ thành phần nào của thuốc. © 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group. Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Dựa trên các đặc tính dược lực học và các báo cáo về tác dụng không mong muốn, không chắc là Methycobal làm suy giảm khả năng lái xe hoặc sử dụng máy móc. Khi có triệu chứng trên ngừng sử dụng methycobalamin ngay lập tức và có các biện pháp điều trị thích hợp. Mecobalamin có mối liên quan chặt chẽ với acid folic trong nhiều con đường chuyển hóa quan trọng của cơ thể. Khi cơ thể có sự thiếu hụt vitamin B12 sẽ dẫn đến suy giảm chức năng một số dạng acid folic trong tế bào và có thể xuất hiện những bất thường về mặt huyết học.

Các ống tiêm Methycobal được đóng gói trong các bao bì dễ mở và bảo vệ chống ánh sáng để bảo vệ an toàn trong thời gian bảo quản, do đó chỉ lấy ống thuốc ra khỏi hộp LPE ngay trước khi dùng. Thuốc Methycobal Injection 500 µg được bào chế dưới dạng dung dịch tiêm, dung dịch màu đỏ trong suốt, thuốc được đóng gói theo quy cách hộp 10 ống tiêm x 1 ml. Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Hiếm khi xảy ra các triệu chứng như ăn không ngon, buồn nôn, tiêu chảy hoặc các triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa khác có thể xảy ra sau khi dùng thuốc.

Liều dùng nên được điều chỉnh theo tuổi tác và mức độ trầm trọng của các triệu chứng. Thuốc Methycobal có dạng viên nén hàm lượng mecobalamin 500mcg hoặc dung dịch tiêm 500μg/1ml. Không nên sử dụng Methycobal 500 mcg cho các đối tượng thường xuyên tiếp xúc với thủy ngân hoặc các chế phẩm của nó. Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền). Các dạng thuốc thể lỏng (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, xiro).

Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Liều thông thường đối với người lớn là một ống , tiêm bắp hoặc tĩnh mạch, ba lần một tuần. Liều dùng nên được chỉnh tùy theo tuổi bệnh nhân và mức độ trầm trọng của các triệu chứng. Diện tích dưới đường cong nồng độ – thời gian trong máu (ΔAUC) là 204,1 ± 12,9 giờ.ng/ml sau khi tiêm bắp, và 358,6 ± 34,4 giờ.ng/ml sau khi tiêm tĩnh mạch. Hoạt chất Mecobalamin là một trong hai dạng coenzyme hoạt động của vitamin B12. Mecobalamin có trong máu và dịch não tủy có khả năng vận chuyển tới mô thần kinh cao hơn các dạng khác của vitamin B12.

Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Liều dùng của Methycobal 500 mcg được tùy chỉnh phụ thuộc tình trạng riêng của từng bệnh nhân.Liều thông thường được khuyến cáo với người lớn là 1 viên /lần x 3 lần /ngày.

Thuốc Tanakan 40mg Ipsen Trị Rối Loạn Nhận Thức Ở Người Lớn Hộp 2 Vỉ X 15 Viên

Mặt khác, tỷ lệ gắn của thuốc với protein huyết tương gia tăng giống nhau giữa hai nhóm sau 144 giờ sử dụng thuốc. Lưu ý hạn dùng trước khí sử dụng thuốc để tránh dùng thuốc quá hạn sử dụng . Đọc kĩ tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm theo hộp thuốc trước khi bắt đầu sử dụng thuốc. Không sử dụng thuốc cho các bệnh nhân có tiền sử dị ứng với Mecobalamin.

methycobal 500

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ. Tiêm tĩnh mạch CH3-B12 ở liều 500mcg/ngày cho người lớn khỏe mạnh trong 10 ngày liên tục, nồng độ vitamin B12 toàn phần trong huyết thanh đo được trước mỗi lần tiêm tăng lên theo ngày tiêm. Sau khi dùng được 2 ngày, nồng độ vitamin B12 toàn phần trong huyết thanh tăng lên là 5,3 ± 1,8 ng/ml, khoảng 1,4 lần so với nồng độ sau 24 giờ (3,9 ± 1,2 ng/ml). Sau khi dùng 3 ngày, nồng độ tăng lên là 6,8 ± 1,5 ng/ml hay bằng 1,7 lần nồng độ sau 24 giờ và nồng độ này được duy trì cho tới liều cuối cùng. Sử dụng thuốc đúng cách là uống thuốc theo chỉ dẫn của dược sĩ, bác sĩ.

Những Người Thích Methycobal 500 Cũng Tìm Kiếm

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Cùng tham gia cộng đồng vì sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc hơn! Hiện nay vẫn chưa có những nghiên cứu cho thấy có sự tương kị giữa Methycobal 500 mcg và các thuốc khác.

 • Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.
 • Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
 • Các ống tiêm Methycobal được đóng gói trong các bao bì dễ mở và bảo vệ chống ánh sáng để bảo vệ an toàn trong thời gian bảo quản, do đó chỉ lấy ống thuốc ra khỏi hộp LPE ngay trước khi dùng.
 • Mặt khác, tỷ lệ gắn của thuốc với protein huyết tương gia tăng giống nhau giữa hai nhóm sau 144 giờ sử dụng thuốc.

Nó có tác dụng phục hồi mô thần kinh tổn thương và ngăn chặn sự dẫn truyền xung động thần kinh bất thường. Giúp phục hồi các tổn thương dây thần kinh trên mô hình bệnh thần kinh ngoại biên thực nghiệm. Khi tiêm bắp, phải tiêm ngay khi vừa mở nắp vì thuốc dễ bị ánh sáng phân hủy. Không tiêm nhiều lần vào cùng một chỗ, không tiêm trực tiếp vào đường đi của dây thần kinh. Nếu bệnh nhân đau nhiều hoặc thấy máu trào ngược vào ống tiêm thì cần rút kim ra ngay và tiêm vào chỗ khác. Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác.

methycobal 500

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Lưu ý dạng tiêm dễ bị ánh sáng phân hủy nên không để ánh sáng chiếu trực tiếp vào ống thuốc, dùng thuốc ngay khi mở ống. Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về xác định liều dùng Methycobal 500 mcg cho trẻ em.

Về mặt lâm sàng, Mecobalamin có tác dụng điều trị các bệnh nhân thiếu máu hồng cầu to, bệnh lý thần kinh ngoại biên như viêm dây thần kinh do tiểu đường và viêm đa dây thần kinh. Mecobalamin là chế phẩm vitamin B12 đầu tiên được chứng minh có hiệu quả lâm sàng bằng những nghiên cứu mù đôi. Thuốc Methycobal 500mcg có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ. Thuốc lá,rượu và một số loại thực phẩm có thể làm ảnh hưởng đến mức độ tác dụng của thuốc.

methycobal 500

Điểm cắt ống tiêm nên được lau bằng bông tẩm cồn trước khi bẻ ống tiêm. Sau khi mở ống cần phải dùng ngay và chú ý không để ánh sáng chiếu trực tiếp vào ống thuốc. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa. Bình luận đã được ghi nhận và sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất. Không nên tiêm nhiều lần vào một chỗ và điều này phải được đặc biệt chú ý khi tiêm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

methycobal 500

Thuốc Methycobal 500 mcg/ml do công ty Eisai Co., Ltd – Nhật Bản sản xuất. Được vận chuyển hiệu quả vào mô của tế bào thần kinh và cải thiện các rối loạn chuyển hóa. Methycobal 500mcg – Thuốc biệt dược, công dụng , cách dùng … Đánh giá đã được ghi nhận và sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất. Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên cơ thể (thuốc đặt hậu môn, thuốc trứng đặt âm đạo…). Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng).

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Mecobalamin thúc đẩy quá trình trưởng thành và phân chia của nguyên hồng cầu, tổng hợp heme, do đó có tác dụng điều trị các bệnh cảnh thiếu máu. Độ an toàn của Methycobal trong khi có thai chưa được xác định. Chỉ nên dùng thuốc này cho bệnh nhân có thai hoặc những phụ nữ nghi ngờ đang có thai nếu lợi ích điều trị dự tính hơn hẳn bất kỳ nguy cơ nào có thể xảy ra. Khi sử dụng thuốc Methycobal Injection 500µg, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn . Liều thông thường đối với người lớn là một ống, (500 μg mecobalamin), tiêm bắp hoặc tĩnh mạch, ba lần một tuần.

methycobal 500

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên