Với kỹ thuật này, người luyện tập chỉ việc đặt lưỡi sao cho đúng vị trí – lưỡi ép vào vòm miệng trên là được. Cách thực hiện phương pháp Mewing rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Tuy nhiên, nếu đặt lưỡi sai vị trí sẽ khiến lưỡi của bạn bị mỏi trong lúc luyện tập đó. Hard Mewing là kỹ thuật tập luyện nâng cao hơn nhằm đạt được kết quả với thời gian nhanh hơn.

mewing

Và bạn chỉ nên coi Mewing như một sự bổ trợ, một phương pháp tương hỗ giúp đẩy nhanh tốc độ niềng răng. Nếu áp dụng đúng chỉ dẫn, Mewing cũng sẽ giúp bạn hạn chế khả năng bị hóp má hoặc thái dương khi niềng răng. Bác sĩ Mike Mew cũng cho biết, kỹ thuật Mewing sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất với đối tượng vị thành niên (dưới 18 tuổi). Bởi trong giai đoạn này, các bộ phận trên cơ thể đều ở giai đoạn đang phát triển.

Để tập luyện ở mức độ Hard, người luyện tập cần tạo lực ép mạnh hơn lên lưỡi khi đặt ở vị trí chuẩn bằng cách nuốt nước bọt. Tập mewing ít nhất từ 20 – 30 phút mỗi ngày trong thời gian đầu mới tập Mewing. Nếu việc tập đặt lưỡi đúng cách đã trở thành thói quen lúc này bạn có thể tập cả ngày. Bên cạnh đó, một số bạn thực hiện Mewing sai khi chỉ sử dụng đầu lưỡi mà không sử dụng cuống lưỡi.

Mewing Là Gì? Tập Mewing Để Làm Gì?

Vì thế, bạn đừng nản hoặc bỏ cuộc khi chỉ thực hiện một thời gian ngắn. Nếu toàn bộ bề mặt lưỡi không chạm lên vòm miệng thì sẽ không tạo được áp lực âm lên khẩu cái và không thể thúc đẩy xương hàm phát triển được. Bước 1Xác định vị trí đặt lưỡi ngay phần phía sau răng cửa, vì đầu lưỡi là phần dễ cảm nhận nhất. Mà phương pháp Mewing tập trung vào việc mở rộng cung hàm trên thông qua cách đặt lưỡi, do vậy sẽ không có hiệu quả khi điều trị răng chen chúc. Bạn nên cố gắng để lưỡi ở vị trí đó và lưỡi của bạn sẽ quen và khỏe dần. Đó là một phương pháp giúp rèn luyện sức khỏe của lưỡi ngày qua ngày đấy nhé.

Và từ đó phương pháp Mewing đã ra đời dựa trên những lý thuyết như vậy. Bác sĩ John Mew và con trai Mike Mew đã liên tục quảng bá và đào tạo cho rất nhiều người về kỹ thuật Mew. Do vậy nếu điều trị răng móm bằng Mewing thì chỉ mang lại hiệu quả khi hàm trên kém phát triển. Còn trường hợp do hàm dưới quá phát thì sẽ không mang lại hiệu quả, đặc biệt khi đã qua 18 tuổi. Tuy nhiên, để nhận thấy rõ sự thay đổi của gương mặt, bạn cần duy trì tập trong ít nhất 8 tháng. Trường hợp người bị móm ở hàm bên trên cũng có thể tập Mewing để cải thiện.

Trường Hợp Nào Không Nên Tập Mewing?

Nhìn chung, phương pháp tập Mewing không xấu nhưng cũng chưa đủ các nghiên cứu chứng minh sự hiệu quả tuyệt đối. Thở bằng miệng là nguyên nhân chính dẫn tới việc hàm của các bạn thay đổi cấu trúc. Việc thở bằng miệng là thói quen thường thấy ở trẻ nhỏ và một nhóm những người trưởng thành. Không phải bất cứ trường hợp răng sai lệch nào cũng có thể tập Mewing. Trong đó hai trường hợp điển hình nhất là khi răng mọc chen chúc hoặc khi răng bị móm.

mewing

Sống mũi cũng được nâng cao hơn giúp đường thở được mở rộng, làm giảm tình trạng viêm mũi, viêm xoang. Trọng tâm của phương pháp Mewing là định vị lại vị trí đặt lưỡi nhằm giúp gương mặt trông thon gọn hơn, giúp xương hàm trở nên đẹp hơn. Phương pháp Mewing từng gây sốt trên mạng xã hội tại các nước phương Tây trước đây, tuy nhiên chỉ mới phổ biến ở Việt Nam vài năm gần đây.

Mewing Là Gì? Tập Thế Nào Đúng Cách? Có Nguy Hiểm Gì Không?

Tuy nhiên, để gương mặt của bạn có thay đổi rõ rệt phải chờ đến 8 tháng hoặc thậm chí 1 năm. Vì thế những thói quen hàng ngày trong cuộc sống như hít thở, đặt lưỡi, mút tay,… đều sẽ tác động và làm thay đổi cấu trúc khuôn mặt. Khi nhóm răng hàm trên đã được nâng lên cao hơn, nhóm răng hàm dưới sẽ có nhiều không gian và điều kiện để phát triển hơn. Tập Mewing đúng cách sẽ giúp gương mặt có chiều sâu, mũi được đẩy cao hơn, mắt sâu hơn. Từ đó trông khuôn mặt của người tập Mewing sẽ thanh tú và có hồn hơn rất nhiều. Để đạt được kết quả, bạn cần nhiều thời gian để luyện tập, chứ không phải 1-2 ngày là được.

 • Đối với người đang trong giai đoạn niềng răng cũng không nên thực hiện phương pháp này.
 • Nhưng không vì thế mà chúng ta sẽ cho rằng tập Mewing không mang lại hiệu quả.
 • Trong đó hai trường hợp điển hình nhất là khi răng mọc chen chúc hoặc khi răng bị móm.
 • Đặt lưỡi không đúng cách khi tập Mew là lỗi cực kỳ cơ bản mà nhiều người gặp phải.

Từ đó, không khí hít vào cơ thể sẽ được xử lý đúng theo quy trình tự nhiên. Đặt lưỡi không đúng cách khi tập Mew là lỗi cực kỳ cơ bản mà nhiều người gặp phải. Nếu chỉ chạm đầu lưỡi hoặc một ít thân lưỡi lên vòm trên thì sẽ không tạo được áp lực hỗ trợ hàm di chuyển, từ đó hiệu quả của bài tập Mew bị suy giảm. Nếu bạn tập luyện Mew đúng cách, đúng thời gian quy định mỗi ngày thì chắc chắn sẽ có những hiệu quả tích cực. Đối với người đang trong giai đoạn niềng răng cũng không nên thực hiện phương pháp này. Bên cạnh đó, xương hàm trên cũng được nâng cao, mở rộng hơn và đưa ra trước hơn.

Khớp Cắn Hở

Hay có cần phải điều trị bằng những phương pháp nha khoa hiện đại nào khác? Tuy nhiên, do quá tin tưởng vào những chia sẻ trên mạng xã hội, Facebook hay nền tảng chia sẻ video Youtube. Do vậy trường hợp răng hô, hàm hô khi tập Mewing sẽ yêu cầu tập thở bằng mũi trước. Tiếp đó kỹ thuật đặt lưỡi chuẩn Mewing sẽ dần giúp cân bằng lại cung răng, hỗ trợ điều trị hô hàm. Đối với phương pháp này, thì toàn bộ phần lưỡi của bạn phải đặt ở vòm miệng trên và phải vừa khít trên vòm miệng. Đây mới được xem là cách để lưỡi đúng và mang lại lợi ích cho gương mặt của bạn.

Nếu có thể, tư thế lưỡi đúng nên được dạy từ khi còn là một đứa bé, để có thể quen dần và thích nghi. Ngoài ra, theo nghiên cứu năm 2014 trên Tạp chí Chỉnh nha Hàn Quốc đã ghi lại về lợi ích của tư thế lưỡi có hỗ trợ cho sự phát triển của gương mặt. Theo dẫn chứng của tạp chí thì bệnh nhân 19 tuổi đã có thể chỉnh cằm lệch, hóp trong vòng 2 năm. Mewing sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn để đạt được kết quả,khoảng sau 1-2 tháng thực hiện thì kết quả mới dần xuất hiệntrên gương mặt của bạn.

mewing

Nếu bạn để ý một chút, với những người bị khớp cắn hở thường có liên quan tới vị trí nghỉ của lưỡi. Bạn thử để lưỡi thõng xuống một chút sẽ thấy rằng khớp cắn của mình có xu hướng hơi mở ra. Mewing được nhiều người cho là hiệu quả và đã, đang được nghiên cứu để có thể đưa ra những đánh giá khách quan. Nhưng theo công bố tại bệnh viện Aga Khan thông báo rằng “tư thế lưỡi có ảnh hưởng đáng kể đến mối quan hệ giữa hàm và chiều rộng của cung răng”. Một mục tiêu khi luyện Mew chính là triệt tiêu thói quen thở bằng miệng. Nhưng không vì thế mà chúng ta sẽ cho rằng tập Mewing không mang lại hiệu quả.

Mewing là phương pháp luyện tập cách đặt lưỡi đúng vị trí nhằm giúp thon mặt, nâng cao sống mũi và xương hàm, giúp cải thiện gương mặt theo hướng tích cực hơn. Bài tập Mewing chủ yếu nhằm thiết lập thói quen đặt lưỡi đúng cách, từ đó hình thành thói quen tốt. Ngoài ra trong khi luyện tập, một phần lực nhỏ sẽ gián tiếp tác động lên vòm hàm trên và điều chỉnh lại khuôn mặt. Khi bạn thực hiện phương pháp mewing đúng cách, các đường nét trên mặt dần dần trở nên sắc nét hơn.

 • Sống mũi cũng được nâng cao hơn giúp đường thở được mở rộng, làm giảm tình trạng viêm mũi, viêm xoang.
 • Từ đó, dùng lực của lưỡi để tác động lên vòm miệng, giúp định hình lại khuôn mặt.
 • Tuy nhiên, do quá tin tưởng vào những chia sẻ trên mạng xã hội, Facebook hay nền tảng chia sẻ video Youtube.

Dấu hiệu nhận biết tập mewing đúng cách là bạn sẽ cảm thấy ở phần cơ mặt – xương hàm – cằm sẽ cảm thấy cảm giác hơi căng. Do vậy Mewing tập trung vào việc điều chỉnh lại tư thế lưỡi, ép lưỡi phải ép sát với vòm miệng phía trên như người bình thường. Từ đó sẽ điều chỉnh lại dần các đường nét trên khuôn mặt & khắc phục các vấn đề khớp cắn. Tuy nhiên, để biết chính xác tình trạng của mình có thích hợp tập Mewing?

Với những nguyên nhân đó, bạn nên tìm đến các chuyên gia về nha khoa để hướng dẫn, tư vấn cũng như cách để áp dụng phương pháp đúng cách. Bên cạnh đó, người có tình trạng khớp cắn sâu do xương gây ra khi thực hiện phương pháp này cũng sẽ không mang lại hiệu quả thiết thực. Mewing được biết đến là một dạng vật lý trị liệu để có thể điều chỉnh tư thế lưỡi cho đúng, chứ đây không phải là một dạng bài tập. Phương pháp này sẽ giúp lưỡi điều chỉnh vị trí nghỉ ngơi của lưỡi nằm trên vòm miệng.

mewing

Với những phương pháp thủ công, sự hiệu quả thường gắn liền với yếu tố kiên trì và tính kỷ luật. Nếu xem xét những hình ảnh giải phẫu, bạn sẽ nhận ra xương hàm mặt không phải là một thể nguyên khối mà là do rất nhiều nhóm xương tách rời nhau tạo thành. Mewing cũng giúp chúng ta bỏ đi những thói quen xấu như hóp má, đẩy lưỡi, hóp thái dương khi niềng răng. Phương pháp này được nghiên cứu bởi bác sĩ John Mew và được phổ biến rộng rãi bởi con trai của ông là bác sĩ chỉnh nha Mike Mew. Do vậy bạn cần được một bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu trực tiếp điều trị, hướng dẫn và theo dõi sát sao để tránh các ảnh hưởng xấu.

Ngoài ra, bác sĩ Mike Mew cũng chỉ ra rằngnguyên nhân dẫn đến hô vẩu là do chúng ta thở không đúng cách. Chúng ta chỉ nên thở bằng đường mũi, tuy nhiên, một số người có thể vì đường thở yếu hoặc do thói quen há miệng khi ngủ nên hay thở bằng miệng. Mewing là kỹ thuật mang tính kiên trì và cần thực hiện trong thời gian dài. Với những người không kiên nhẫn và muốn đẩy nhanh thời gian tập luyện thì tỷ lệ gặp sai sót sẽ rất lớn. Giống như các phương pháp tập luyện không xâm lấn thì Mewing cần có thời gian để khiến khuôn mặt được định hình và vào form.

Ai cũng muốn sở hữu một gương mặt đẹp với những đường nét cân đối, để có thể tự tin hơn trong cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế và sẵn sàng chi một số tiền lớn để làm đẹp tại các thẩm mỹ viện. Và thực tế cũng chưa có cơ quan khoa học, tổ chức y tế nào đưa ra bằng chứng về sự hiệu quả của Mewing. Thậm chí có một số bài báo cũng đề cập tới sự nguy hiểm khi tập mewing sai cách. Nhưng ở trường hợp vừa bị chen chúc răng, vừa bị khớp cắn hở hoặc sâu thì bạn vẫn có thể kết hợp tập Mew trong khi niềng.

Phần xương hàm của chúng ta không phải là một vật thể nguyên khối, mà được cấu tạo bởi xương và các sụn nhỏ, có thể thay đổi trong suốt cuộc đời của chúng ta. Thông thường nguyên nhân gây răng mọc chen chúc là do hình thể giữa các răng không chuẩn, hoặc do sự bất cân xứng giữa 2 hàm, sai lệch về trục răng. Hiện tượng thâm đen quanh ổ mắt do sự mệt mỏi nhóm cơ đầu mặt khi tập sai cách. Răng hàm trên bị ảnh hưởng sẽ dần khiến diện tích cung hàm bị thu hẹp & có xu hướng đẩy ra trước tạo thành răng hô, hàm hô. Nếu lực được dùng quá nhiều và nghiến chặt răng thì sự di chuyển của khối xương hàm sẽ bị cản trở, Mewing sẽ phản tác dụng.

Sau đó vài tuần thì hãy nâng dần thời gian lên, thậm chí có thể tập cả ngày cho tới khi biến việc tập đặt lưỡi đúng cách trở thành thói quen. Việc thở sai cách như vậy sẽ khiến lưỡi nằm không đúng vị trí, từ đó sẽ ảnh hưởng tới lực cân bằng của răng. Vì tư thế lưỡi sẽ quen dần nếu như bạn có sự luyện tập từng ngày về việc để đúng vị trí lưỡi. Dần nó sẽ trở thành một thói quen và lúc này bạn có thể vừa Mewing vừa ngủ.

mewing

Song, muốn tìm hiểu những nghiên cứu và xác thực gần gũi nhất về Mewing, các bạn có thể tham khảo kênh Orthotropics. Đây là kênh youtube cung cấp những kiến thức, nghiên cứu và những kết quả thực tế về Mewing. Đối với người có tật hay thói quen đẩy lưỡi và thở bằng miệng thường xuyên. Hàm móm thường là do hàm trên kém phát triển hoặc hàm dưới phát triển quá mức hoặc kết hợp cả 2. Kỹ thuật Mewing được nghiên cứu & đặt tên bởi bác sĩ John Mew và người con trai của ông là Mike Mew. Trước khi đi vào phổi, không khí đã được lọc sạch bởi các sợi lông mao ở mũi.

Điều này rất tốt cho việc nắn chỉnh răng nói riêng và tốt cho sức khỏe nói chung.

 • Quá trình thở bằng miệng vô tình làm cho hàm răng của chúng ra bị đẩy ra trước, lâu dần gây ra hô, vẩu gây mất thẩm mỹ gương mặt.
 • Khi bạn thực hiện phương pháp mewing đúng cách, các đường nét trên mặt dần dần trở nên sắc nét hơn.
 • Trước khi đi vào phổi, không khí đã được lọc sạch bởi các sợi lông mao ở mũi.

Bạn cần phải đặt toàn bộ lưỡi lên vòm miệng chứ không phải chỉ đầu lưỡi. Bởi vì phần cơ ở cuống lưỡi rất khoẻ, nó sẽ giúp nâng cao hiệu quả đẩy lên nhiều lần cho quá trình tập luyện Mewing của bạn. Mewing thực chất là bài tập cơ chức năng, lưỡi sẽ đặt lại đúng vị trí. Từ đó, dùng lực của lưỡi để tác động lên vòm miệng, giúp định hình lại khuôn mặt.

 • Nếu xem xét những hình ảnh giải phẫu, bạn sẽ nhận ra xương hàm mặt không phải là một thể nguyên khối mà là do rất nhiều nhóm xương tách rời nhau tạo thành.
 • Song, muốn tìm hiểu những nghiên cứu và xác thực gần gũi nhất về Mewing, các bạn có thể tham khảo kênh Orthotropics.
 • Thậm chí có một số bài báo cũng đề cập tới sự nguy hiểm khi tập mewing sai cách.
 • Tuy nhiên, nếu đặt lưỡi sai vị trí sẽ khiến lưỡi của bạn bị mỏi trong lúc luyện tập đó.

Quá trình thở bằng miệng vô tình làm cho hàm răng của chúng ra bị đẩy ra trước, lâu dần gây ra hô, vẩu gây mất thẩm mỹ gương mặt. Do vậy nếu bạn đang gặp các vấn đề về răng hay khớp cắn, hãy ưu tiên gặp bác sĩ chỉnh nha để được tư vấn về kỹ thuật niềng răng. Khoảng 1-2 tháng kể từ khi luyện tập, phương pháp Mewing mới bắt đầu hiệu quả.

Đó là chưa kể đến những hậu quả khó lường khi phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở không uy tín, dị ứng với các hoá chất trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ. Tập Mew tuy đơn giản nhưng thực tế vẫn có khá nhiều lỗi sai cơ bản mà rất nhiều người mắc. Gây ra các biến chứng như đau cơ cổ sau khi ngủ dậy ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn về sau, suy giảm chất lượng cuộc sống. Bước 3 Nuốt nước bọt để đảm bảo toàn bộ lưỡi đã dính chặt vào hàm trên. Nhưng nếu bạn đã là thanh thiếu niên hoặc người lớn thì phương pháp này vẫn mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Với những người bị khớp cắn sâu, phần răng hàm trên đang che phủ quá nhiều răng hàm dưới. Luyện tập Mewing đều đặn, đúng cách sẽ giúp đẩy dần khung hàm trên lên cao hơn. Phương pháp luyện tập Mewing được cho là phù hợp với những người đang bị khớp cắn sâu, khớp cắn hở hoặc hô hàm. Mewing giúp chúng ta hít thở đúng cách bằng đường mũi, chứ không phải bằng miệng.

mewing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên