Mobimed có chứa hoạt chất meloxicam, là một loại nằm trong nhóm các thuốc giảm đau kháng viêm không steroid hay còn được gọi là thuốc NSAID. Ngoài tác dụng giảm đau và chống viêm, Mobimed cũng có tác dụng hạ sốt giống với hầu hết các thuốc NSAID khác. Mặc dù sự hấp thu của thuốc Mobimed rất ít bị ảnh hưởng bởi thức ăn. Tuy nhiên một số loại thực phẩm nhất định, rượu và thuốc lá có thể gây ra tương tác với thuốc. Bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị trước khi quyết định sử dụng thuốc cùng với rượu, thuốc lá hoặc bất kỳ loại thức ăn nào. Các nghiên cứu thực nghiệm không cho thấy bằng chứng gây quái thai khi sử dụng Mobimed trong thời kỳ mang thai.

 • Người cao tuổi có chức năng gan, thận và tim kém không nên dùng meloxicam.
 • Đa số các thuốc NSAID đều có thể làm nồng độ transaminase hoặc các thông số đánh giá chức năng gan tăng nhẹ và thoáng qua.
 • Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.
 • Không cần giảm liều đối với bệnh nhân xơ gan ổn định trên lâm sàng.
 • Không dùng gấp đôi liều quy định để bổ sung cho liều đã quên.

Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ. Trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của thuốc Mobimed. Một số trường hợp có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ. Ðường tiêm bắp chỉ được sử dụng trong những ngày đầu tiên của việc điều trị. Sau đó có thể tiếp tục điều trị bằng đường uống (viên nén).

Chống Chỉ Định

Tuy nhiên, trong một số thí nghiệm lâm sàng cho thấy, dùng thuốc cholestyramin sẽ giúp tăng đào thải bớt lượng hoạt chất meloxicam ra khỏi cơ thể. Còn các tổn thương nặng trên ống tiêu hóa có thể được điều trị bằng thuốc kháng acid và kháng histamin H2. Bệnh nhân có nguy cơ cao gặp phản ứng bất lợi nên điều trị khởi đầu với liều 7.5mg/ ngày.

Bình luận đã được ghi nhận và sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất. Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền).

Meloxicam phải được dùng hết sức thận trọng ở những bệnh nhân có tiền sử loét dạ dày – tá tràng, bệnh nhân đang dùng thuốc chống đông máu vì có thể gây loét dạ dày – tá tràng, gây xuất huyết. Để giảm thiểu tác dụng không mong muốn của meloxicam, nên dùng liều thấp có tác dụng trong thời gian ngắn nhất có thể. Meloxicam là thuốc kháng viêm không steroid thuộc họ acid enolic, có tác dụng kháng viêm, giảm đau và hạ sốt.

Meloxicam 7,5 Mg

Liều khuyến cáo tối đa là 1 viên thuốc Mobimed 15mg hoặc 2 viên thuốc Mobimed 7.5mg mỗi ngày. Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng). Các dạng thuốc thể lỏng (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, xiro). Ngoài ra, bạn cũng cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều bạn không nên tự ý xử lý. Thay vào đó, bạn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn. Để giảm thiểu nguy cơ xuất hiện biến cố bất lợi, cần sử dụng meloxicam ở liều hàng ngày thấp nhất có hiệu quả trong thời gian ngắn nhất có thể. Phải ngừng dùng meloxicam ngay nếu thấy xuất hiện loét dạ dày – tá tràng hay xuất huyết tiêu hóa. Tỷ lệ sản phẩm không bị biến đổi được bài tiết chiếm khoảng 3% liều dùng. Thuốc được bài tiết một nửa qua nước tiểu, một nửa qua phần. Thời gian bản thải trung bình là 20 giờ.Độ thanh thải ở huyết tương trung bình là 8 ml/phút và giảm ở người cao tuổi.

Statripsine Stada 4 2mg Điều Trị Phù

Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên cơ thể (thuốc đặt hậu môn, thuốc trứng đặt âm đạo…). Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch). Táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, khó tiêu, buồn nôn, đau dạ dày, nôn, đau đầu. Bạn được ưu tiên nhận thông báo khi sản phẩm được chính thức ra mắt hoặc có chương trình khuyến mãi. © 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group. Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ & nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu thông tin sản phẩm. Như phần lớn các NSAID, thuốc có thể làm tăng transaminase huyết thanh hay các thông số chức năng gan khác (thường ít và thoáng qua). Nên ngừng sử dụng thuốc và tiến hành các xét nghiệm theo dõi nếu sự gia tăng này đáng kể hoặc bất thường. Liều dùng meloxicam cho bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối không được vượt quá 7,5mg/ngày.

Không dùng sữa để uống thuốc vì trong thành phần của sữa có chứa canxi. Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Nghiên cứu thực nghiệm không thấy bằng chứng gây quái thai của meloxicam. Tuy nhiên, meloxicam được khuyến cáo không dùng cho phụ nữ có thai, nhất là trong 3 tháng cuối thai kỳ vì sợ ống động mạch đóng sớm hoặc các tai biến khác cho thai nhi. Khi sử dụng thuốc Mobimed 15, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn .

 • Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.
 • Ngoài ra không dùng nước quả, nước khoáng hoặc các loại nước ngọt đóng hộp có gas để uống thuốc.
 • Trong trường hợp quá liều, tiến hành các biện pháp cấp cứu thích hợp.
 • Nghiên cứu thực nghiệm không thấy bằng chứng gây quái thai của meloxicam.
 • Một số trường hợp có thể xảy ra những tác dụng phụ khác.
 • Độc tính có thể xảy ra sau khi dùng quá liều thuốc Mobimed, gây ra tổn thương nặng nề cho đường tiêu hóa.

Sự hấp thu dưới dạng viên nén, viên nang và viên đặt trực tràng tương đương nhau. Dược lực học là nghiên cứu các ảnh hưởng sinh hóa, sinh lý, và phân tử của thuốc trên cơ thể và liên quan đến thụ thể liên kết, hiệu ứng sau thụ thể, và tương tác hóa học. Dược lực học, với dược động học, giúp giải thích mối quan hệ giữa liều và đáp ứng, tức là các tác dụng của thuốc.

Liều Dùng

Không được dùng ống thuốc Meloxicam dạng tiêm bắp để tiêm tĩnh mạch. Ðặc tính an toàn cải tiến này do thuốc ức chế chọn lọc đối với COX-2 so với COX-1. So sánh giữa liều gây loét và liều kháng viêm hữu hiệu trong thí nghiệm gây viêm ở chuột cho thấy thuốc có độ an toàn và hiệu quả điều trị cao hơn các NSAID thông thường khác. Khó tiêu, buồn nôn, nôn, táo bón, đầy hơi, tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt, ù tai.

Liều sử dụng cho bệnh nhân suy thận giai đoạn nặng đang phải chạy thận nhân tạo (lọc máu) không được vượt quá 7.5mg/ ngày. Ðộ thanh thải ở huyết tương trung bình là 8ml/phút và giảm ở người lớn tuổi. Thể tích phân phối thấp, trung bình là 11 lít và dao động từ 30 đến 40% giữa các cá nhân. Thể tích phân phối tăng nếu bệnh nhân bị suy thận nặng, trường hợp này không nên vượt quá liều 7,5mg/ngày.

Meloxicam có tính kháng viêm mạnh cho tất cả các loại viêm. Cơ chế chung là do meloxicam có khả năng ức chế sinh tổng hợp prostaglandin, những chất trung gian hóa học gây viêm. Meloxicam là thuốc kháng viêm không steroid , dẫn xuất của oxicam. Cũng giống như một số thuốc kháng viêm không steroid khác, meloxicam ức chế sự tổng hợp prostaglandin, chất trung gian có vai trò quan trọng trong cơ chế bệnh sinh của quá trình viêm, sốt, đau.

Stadxicam 7 5mg Trị Viêm Xương Khớp

Bệnh nhân nên ngừng việc sử dụng thuốc khi mà các thông số này tăng cao vượt giới hạn bình thường hoặc tăng kéo dài một cách bất thường. Trong trường hợp quá liều, tiến hành các biện pháp cấp cứu thích hợp. Trong một số thí nghiệm lâm sàng, dùng cholestyramin sẽ tăng đào thải meloxicam. Các sang thương nặng trên ống tiêu hóa có thể được điều trị bằng thuốc kháng acid và kháng histamin H2.

Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều quy định để bổ sung cho liều đã quên. Viên nén Mobimed được sử dụng bằng đường uống, thời điểm tốt nhất là sau khi ăn. Nếu cần thêm thông tin, mời bạn đến nhà thuốc An Khang để được tư vấn trực tiếp. Phụ nữ sau sinh không nên dùng thuốc Mobimed trong thời kỳ cho con bú.

mobimed

Rất hiếm khi bị thiếu máu, rối loạn công thức máu, hồi hộp, loét hay chảy máu đường tiêu hóa. Sử dụng thuốc đúng cách là uống thuốc theo chỉ dẫn của dược sĩ, bác sĩ. Ngoài ra không dùng nước quả, nước khoáng hoặc các loại nước ngọt đóng hộp có gas để uống thuốc.

Bạn Nên Dùng Thuốc Mobimed Như Thế Nào?

Độ an toàn và tính hiệu quả vẫn chưa được xác định đối với trẻ em dưới 18 tuổi. Quý khách vui lòng cho biết thêm Địa Chỉ Nhận Hàng để nhathuocAnKhang.com cung cấp chính xác thời gian và tình trạng hàng. Đánh giá đã được ghi nhận và sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Trong quá trình dùng thuốc có biểu hiện bất thường trên da, niêm mạc hoặc có dấu hiệu loét hay xuất huyết đường tiêu hóa phải ngừng thuốc ngay. Bác sĩ cần đánh giá định kỳ sự xuất hiện của các biến cố tim mạch, ngay cả khi bệnh nhân không có các triệu chứng tim mạch trước đó. Bệnh nhân cần được cảnh báo về các triệu chứng của biến cố tim mạch nghiêm trọng và cần thăm khám bác sĩ ngay khi xuất hiện các triệu chứng này. Bệnh nhân có tiền sử bệnh đường tiêu hóa trên, đang điều trị bằng thuốc kháng đông, có phản ứng ngoại ý trên da. Cần ngừng việc dùng thuốc ngay khi nhận thấy các biểu hiện bất thường trên da, niêm mạc hoặc có dấu hiệu loét và chảy máu đường tiêu hóa trong quá trình điều trị.

Đáp ứng dược lý phụ thuộc vào sự liên kết của thuốc với đích tác dụng. Nồng độ thuốc ở vị trí thụ thể ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc. Không khuyến cáo dùng thuốc Mobimed ở người lớn tuổi bởi vì chức năng gan, thận và tim của những bệnh nhân này thường có xu hướng hoạt động kém hơn. Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý chỉ khi có chỉ định của bác sĩ.

mobimed

Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Người cao tuổi có chức năng gan, thận và tim kém không nên dùng meloxicam. Không cần giảm liều đối với bệnh nhân xơ gan ổn định trên lâm sàng. Không dùng cho bệnh nhân có dấu hiệu hen suyễn, polyp mũi, phù mạch hay nổi mề đay do aspirin và các NSAID. Ngoài ra, có thể gặp nguy cơ huyết khối tim mạch (Xem phần Thận trọng). Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt ngay khi nhớ ra.

mobimed

Tuy nhiên, nên tránh những hoạt động trên nếu có tá dụng không mong muốn như chóng mặt, ngủ gật. Suyễn, mờ mắt, viêm đại tràng, viêm gan, viêm thực quản, ác mộng, đánh trống ngực, ù tai. Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Thuốc tiêm phải được chỉ định bởi bác sĩ và tiêm bởi nhân viên y tế có chuyên môn.

Các NSAID không phải aspirin, dùng đường toàn thân, có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện biến cố huyết khối tim mạch, bao gồm cả nhồi máu cơ tim và dột quỵ, có thể dẫn dến tử vong. Nguy cơ này có thể xuất hiện sớm trong vài tuần đầu dùng thuốc và có thể tăng lên theo thời gian dùng thuốc. Nguy cơ huyết khối tim mạch được ghi nhận chủ yếu ở liều cao. Đa số các thuốc NSAID đều có thể làm nồng độ transaminase hoặc các thông số đánh giá chức năng gan tăng nhẹ và thoáng qua.

mobimed

Tuy nhiên, meloxicam đuợc khuyến cáo không dùng cho phu nữ có thai, nhất là trong 3 tháng cuối thai kỳ vì sợ ống động mạch đóng sớm hoặc các tai biến khác cho thai nhi. Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới. Thông báo cho thầy thuốc tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc. Khả năng lái tàu xe, vận hành máy móc không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thuốc. Tuy nhiên, thuốc có thể gây ra một số phản ứng phụ chẳng hạn như chóng mặt, buồn ngủ,… nên tốt nhất là bạn không nên dùng Mobimed trước khi bắt đầu các hoạt động này.

 • Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý chỉ khi có chỉ định của bác sĩ.
 • Sử dụng thuốc đúng cách là uống thuốc theo chỉ dẫn của dược sĩ, bác sĩ.
 • Nếu cần thêm thông tin, mời bạn đến nhà thuốc An Khang để được tư vấn trực tiếp.
 • Không cần giảm liều đối với trường hợp xơ gan ổn định và những bệnh nhân suy thận nhẹ hoặc trung bình có độ thanh thải creatinin lớn hơn 25ml/phút.

Suy thận nhẹ hay vừa (bệnh nhân có độ thanh thải creatinin lớn hơn 25m/phút) không cần giảm liều. Riêng đối với thuốc Mobimed 15mg dạng tiêm, quá trình sử dụng thuốc của bạn sẽ được chỉ định và theo dõi bởi bác sĩ, dược sĩ hoặc các chuyên viên y tế. Meloxicam hấp thu tốt qua đường tiêu hóa, sinh khả dụng đường uống đạt 89% so với đường tiêm tĩnh mạch, thức ăn rất ít ảnh hưởng đến sự hấp thu.

mobimed

Meloxicam ức chế tổng hợp prostaglandin ở thận dẫn đến giảm sự tưới máu thận. Thận trọng khi sử dụng thuốc ở những bệnh nhân đã có tiền sử loét dạ dày – tá tràng hoặc đang dùng thuốc chống đông vì có thể tăng nguy cơ gây loét và chảy máu. Meloxicam có thể gây tăng nhẹ thoáng qua transaminase hoặc các thông số đánh giá chức năng gan khác nhau. Khi các thông số này tăng cao vượt giới hạn bình thường có ý nghĩa hoặc tăng kéo dài thì phải ngừng dùng meloxicam. Ở những bệnh nhân bị xơ gan nhưng ở giai đoạn ổn định khi dùng thuốc không cần phải giảm liều. Độc tính có thể xảy ra sau khi dùng quá liều thuốc Mobimed, gây ra tổn thương nặng nề cho đường tiêu hóa.

mobimed

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên