motilium m

Thuốc có thể gây chóng mặt và ngủ gà, do đó không nên dùng cho người sẽ lái xe, vận hành máy móc hoặc tham gia vào các hoạt động đòi hỏi tinh thần tỉnh táo và phối hợp. Triệu chứng quá liều bao gồm ngủ gà, mất định hướng và phản ứng ngoại tháp, đặc biệt ở trẻ em. Motilium cũng không được dùng ở bệnh nhân có khối u tuyến yên tiết prolactin . Nếu cần thêm thông tin, mời bạn đến nhà thuốc An Khang để được tư vấn trực tiếp. Domperidone nên được sử dụng ở liều hiệu quả thấp nhất ở người lớn và thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên. Thuốc dùng chủ yếu theo đường uống, rất hiếm khi dùng đường tiêm.

Trong khi đó, cơ quan Quản lý thuốc và Dược phẩm tại Việt Nam và Mỹ vẫn chưa có về tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc. Nhưng các vấn đề xoay quanh như thành phần, công dụng, cách dùng, đối tượng sử dụng, giá bán sản phẩm,… được nhiều bệnh nhân quan tâm khi lựa chọn. Bệnh nhân có thời gian dẫn truyền xung động tim kéo dài, đặc biệt là khoảng QT, bệnh nhân có rối loạn điện giải rõ rệt hoặc bệnh nhân đang có bệnh tim mạch như suy tim sung huyết. Thải trừ qua nước tiểu và phân lần lượt khoảng 31 và 66% liều uống.

Motilium 1mg

Nhưng cần phải tham khảo ý kiến từ các chuyên gia bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm. Những người đang bị suy gan, rối loạn điện giải, tim mạch. Quá liều có thể gây các triệu chứng ngoại tháp ở trẻ em, nhưng cũng nên xem xét đến các nguyên nhân khác. Khi việc kích thích vận động dạ dày có thể gây nguy hiểm như đang bị xuất huyết tiêu hóa, tắc ruột cơ học hoặc thủng tiêu hóa. Rối loạn tiêu hóaKhô miệngTiêu chảyRối loạn daNổi mề đay, ngứa ngáy.Phù.Rối loạn thận, bài tiếtBí đái.Rối loạn hệ sinh sản, tuyến vúTăng kích thích ở tuyến vú. Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng trải nghiệm sử dụng website, quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư.

 • Mặc dù khả năng sinh học của domperidone tăng lên ở người bình thường khi được dùng sau bữa ăn, bệnh nhân có than phiền về tiêu hóa nên uống domperidone trước khi ăn phút.
 • Tóm lại, việc sử dụng thuốc này trên đối tượng nhạy cảm là phụ nữ có thai và đang cho con bú cần phải có sự cân nhắc thật sự kỹ lưỡng.
 • Khi việc kích thích vận động dạ dày có thể gây nguy hiểm như đang bị xuất huyết tiêu hóa, tắc ruột cơ học hoặc thủng tiêu hóa.
 • Báo cáo phản ứng có hại sau khi thuốc được cấp phép lưu hành rất quan trọng để tiếp tục giám sát cân bằng lợi ích/nguy cơ của thuốc.
 • Nên theo dõi điện tâm đồ do khả năng gây kéo dài khoảng QT.

Thuốc có những chỉ định cụ thể và một số điều cần lưu ý trong quá trình dùng để vẫn đảm bảo hiệu … Hello Bacsi mong muốn trở thành nền tảng thông tin y khoa hàng đầu tại Việt Nam, giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn liên quan về chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ bạn cải thiện chất lượng cuộc sống. Trong trường hợp quá liều, cần điều trị với than hoạt và theo dõi sát bệnh nhân. Các thuốc kháng tiết cholin, thuốc điều trị parkinson, hay thuốc kháng histamin với đặc tính kháng tiết cholin có thể giúp ích trong việc kiểm soát các phản ứng ngoại tháp. Có ít dữ liệu sau khi đưa thuốc ra thị trường về việc sử dụng Domperidon ở phụ nữ có thai. Vì vậy, chỉ nên dùng MOTILIUM-M trong thai kỳ khi đánh giá và tiên lượng được lợi ích điều trị.

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Tỉ lệ domperidone gắn kết protein huyết tương là 91-93%.

Thuốc kháng axit và kháng tiết axit không được dùng kết hợp với Motilium hỗn dịch vì chúng làm cho khả dụng sinh học đường uống thấp hơn (xem Thận trọng lúc dùng). Các dữ liệu in vitro đề cập đến các thuốc sử dụng phối hợp mà gây ức chế mạnh men này có thể dẫn đến kết quả là tăng nồng độ domperidone trong máu. Domperidone trải qua quá trình chuyển hóa nhanh và nhiều tại gan bằng sự hydroxyl hóa và khử N-alkyl. Thải trừ qua nước tiểu và phân khoảng 31 và 66% liều uống.

Bệnh Liên Quan

Các tác dụng có liên quan đến hệ thần kinh trung ương như co giật và lo âu cũng được báo cáo chủ yếu ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Theo lời khuyên từ các chuyên gia để sản phẩm mang lại hiệu quả và an toàn nên sử dụng trước bữa ăn. Dược động học là những tác động của cơ thể đối với thuốc trong suốt quá trình thuốc đi vào, ở trong và đi ra khỏi cơ thể- bao gồm các quá trình hấp thụ, sinh khả dụng, phân bố, chuyển hóa, và thải trừ. Khuyên bệnh nhân nhanh chóng báo cáo bất kỳ các triệu chứng nào trên tim mạch. Các tác dụng có liên quan đến hệ thần kinh trung ương như co giật và lo âu cũng được báo cáo chủ yếu ở trẻ nhũ nhi và trẻ em. Điều trị bệnh viêm thực quản cùng với các triệu chứng đi kèm là ợ hơi, ợ nóng, đau vùng bụng phía trên rốn.

Hỗ trợ điều trị các triệu chứng như buồn nôn, nôn khó chịu cho người dùng. Triệu chứng quá liều bao gồm kích động, rối loạn nhận thức, co giật, mất định hướng, ngủ gà và phản ứng ngoại tháp. Chống chỉ địnhMotilium-M đối với bệnh nhân suy gan trung bình và nặng.

 • Các nghiên cứu dịch tể cho thấy Domperidon có thể làm tăng nguy cơ loạn nhịp thất nghiêm trọng hoặc đột tử do tim mạch (xem Tác dụng không mong muốn).
 • Bởi vì domperidone được chuyển hóa mạnh ở gan nên thận trọng khi dùng ở bệnh nhân rối loạn chức năng gan.
 • Ngoài ra, Motilium còn tương tác với một số loại thức uống như rượu bia, đồ uống có gas, hoặc thuốc lá.
 • Thành lập với sứ mệnh đưa thông tin y dược đến gần mọi người hơn.
 • Vui lòng mang theo đơn thuốc của bạn đến một trong các hiệu thuốc MEDiCARE của chúng tôi để được cấp phát.
 • Thuốc Motilium – M được sản xuất bởi Olic , có thành phần chính là domperidon maleat dùng chỉ định trong điều trị triệu chứng nôn và buồn nôn.

Thời gian bán thải của Domperidon bị kéo dài ở bệnh nhân suy thận nặng. Trong trường hợp dùng nhắc lại, tần suất đưa Domperidon cần giảm xuống còn 1 đến 2 lần/ngày tùy thuộc mức độ suy thận, và có thể hiệu chỉnh liều nếu cần. Nên ngừng điều trị bằng domperidone nếu các dấu hiệu hoặc triệu chứng xảy ra có thể liên quan đến rối loạn nhịp tim và bệnh nhân nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Với khả năng điều trị các triệu chứng như buồn nôn và nôn, Domperidon thường được dùng cho các trường hợp rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, tài liệu nghiên cứu của Pháp cho biết, sử dụng thuốc này không đúng cách có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Tuy nhiên, thuốc này được khuyến cáo chỉ dùng trong trường hợp thực sự cần thiết đối với phụ nữ mang thai, khi lợi ích mà nó mang lại vượt trội các rủi ro liên quan. Uống nguyên viên, không nhai, không bẻ, không nghiền nát thuốc để tránh làm ảnh hưởng tới cơ chế tác dụng, quá trình giải phóng và hấp thu dược chất. Đối với thuốc Motilium, cần tuân thủ chính xác theo liều lượng mà bác sĩ quy định, không dùng quá liều và cũng không được tự ý ngưng thuốc nếu bác sĩ chưa đồng ý.

Người bị nóng bỏng xương ức nhưng không kèm chất ợ trong dạ dày. Người bị đầy bụng, nhanh no, bụng căng tức, đau bụng trên. Phát ban, nổi mề đay trên cơ thể, ngứa, phản ứng dị ứng thoáng qua. Cùng tham gia cộng đồng vì sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc hơn! MOTILIUM-M không ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng không đáng kể lên khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Thận Trọng:

Làm cho phụ nữ bị mất kinh, đau ngực, rối loạn kinh nguyệt. Dẫn đến hiện tượng to căng ngực ở đàn ông do bị rối loạn nội tiết tố. Nhưng sản phẩm vẫn tiềm ẩn những nguy hiểm có thể gặp phải cho người dùng. Tất cả các bệnh nhân từ 15 tuổi trở lên và được uống ít nhất 1 liều Motilium – M .

motilium m

Không có ảnh hưởng lên khoảng QT liên quan về mặt lâm sàng được quan sát thấy trong nghiên cứu này khi mà domperidon được dùng lên đến 80mg/ngày (nghĩa là hơn 2 lần mức liều tối đa được khuyến cáo). Theo hướng dẫn của ICH – E14, một nghiên cứu kỹ lưỡng về khoảng QT đã dược thực hiện. Nghiên cứu này là thử nghiệm kiểm chứng khoa học bao gồm thuốc so sánh có hoạt tính và giả dược thực hiện trên người khỏe mạnh lên đến 80mg domperidon một ngày, (10 hoặc 20mg 4 lần mỗi ngày). Điều trị các triệu chứng nôn, khắc phục tình trạng buồn nôn. Các bạn cần tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tác Động Của Cơ Thể Đến Thuốc Motilium

Tính an toàn của Domperidon đã được đánh giá trong các thử nghiệm lâm sàng và các kinh nghiệm hậu mãi. Tất cả các bệnh nhân từ 15 tuổi trở lên và được uống ít nhất 1 liều MOTILIUM . Liều trung bình hằng ngày là 30mg (khoảng liều từ 10 đến 80mg), và thời gian điều trị trung bình là 28 ngày (từ 1 đến 28 ngày). Các nghiên cứu này loại trừ các bệnh nhân bị liệt dạ dày do tiểu đường hoặc có các triệu chứng thứ phát sau hóa trị liệu hoặc bị hội chứng Parkinson. Các nghiên cứu dịch tể cho thấy domperidon có thể làm tăng nguy cơ loạn nhịp thất nghiêm trọng hoặc đột tử do tim mạch (xem tác dụng không mong muốn). Nguy cơ này cao hơn đối với bệnh nhân trên 60 tuổi, bệnh nhân dùng liều hàng ngày lớn hơn 30mg và bệnh nhân dùng đồng thời thuốc kéo dài khoảng QT hoặc thuốc ức chế CYP3A4.

motilium m

Chống chỉ định dùng Motilium trên bệnh nhân suy gan trung bình hoặc nặng (xem chống chỉ định). Ở người sử dụng domperidon, đặc biệt là người lớn, tác dụng phụ ngoại tháp rất hiếm gặp, nhưng domperidon thúc đẩy sự tiết prolactin tại tuyến yên. Nếu đang dùng một loại thuốc điều trị, thực phẩm chức năng, vitamin bất kì nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được kê đơn phù hợp nhất, tránh tương tác thuốc.

Motilium Có Tác Dụng Phụ Không

Viên nén bao phim có chứa lactose do đó có thể không phù hợp cho bệnh nhân không dung nạp với lactose, không dung nạp với galactose do thiếu men chuyển hóa galactose hay kém hấp thu glucose/galactose. Không khuyến khích sử dụng đồng thời các chất ức chế CYP3A4 vừa phải như diltiazem, verapamil và một số macrolid. Nếu dùng domperidon cùng với các thuốc kháng acid hoặc thuốc ức chế tiết acid thì phải uống domperidon trước bữa ăn và phải uống các thuốc kháng acid hoặc thuốc ức chế tiết acid sau bữa ăn. Nhưng cơ quan quản lý dược phẩm tại Việt Nam cũng như cơ quan quản lý thuốc và dược phẩm FDA của Mỹ vẫn chưa có một khuyến cáo nào về tác hại mà sản phẩm mang lại theo như tài liệu của Pháp. Sản phẩm được sản xuất với thành phần chính là Domperidon.

motilium m

Ngoài ra, trong quá trình dùng thuốc, bạn sẽ trải qua những tác động không mong muốn. Do đó, hãy gọi ngay cho bác sĩ nếu thấy có điều gì bất thường để được hỗ trợ kịp thời. Thuốc Aurovela được sử dụng như thuốc tránh thai với tác dụng ngăn chặn sự rụng trứng.

Sản Phẩm Liên Quan

Hạ cholesterol máu Tín Phong – Công dụng, liều dùng, lưu ý khi sử… Thuốc cam hàng bạc Tùng Lộc – Khắc phục chứng bệnh còi xương, biếng… Thận trọng với những người có tiền sử bệnh tim, người đang mắc cao huyết áp. Thận trọng với những người đang bị rối loạn hấp thu glucose / galactose.

 • Thành phần hoạt chất là domperidon, một chất kháng thụ thể dopamin với đặc tính chống nôn ói.
 • Ampyra là loại thuốc chẹn kênh kali, thuốc kê đơn được sử dụng để cải thiện khả năng đi lại ở người lớn bị bệnh đa xơ cứng.
 • Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định.
 • Do đó, trong quá trình dùng thuốc người bệnh cần hạn chế những thực phẩm này.

Domperidone kháng thụ thể dopamine với đặc tính chống nôn ói tương tự metoclopramide và một số thuốc hướng thần kinh khác. Tuy nhiên, khác với các thuốc này domperidone không dễ dàng qua được hàng rào máu não. Ở người sử dụng domperidone, đặc biệt là người lớn, tác dụng phụ như hội chứng ngoại tháp rất hiếm gặp, nhưng domperidone thúc đẩy sự tiết prolactin tại tuyến yên. Tác động chống nôn có thể do sự phối hợp của tác động ngoại biên (vận động dạ dày) và việc kháng thụ thể dopamine tại vùng cảm ứng hóa CTZ nằm ở ngoài hàng rào máu não. Nghiên cứu trên súc vật cho thấy nồng độ thấp trong não, chỉ rõ tác dụng của domperidone chủ yếu trên các thụ thể dopamine ngoại biên.

motilium m

Và nên nhớ không dùng 2 liều quá gần nhau hoặc dùng liều gấp đôi liều đã quy định để bù cho liều đã quên. Chứng chảy sữa, vú to nam giới do bị rối loạn nội tiết tố. Người có tiền sử mẫn cảm hoặc dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Không sử dụng Motilium quá 7 ngày nếu không có chỉ định của bác sĩ. Health on the Net là một tổ chức y khoa quốc tế được thành lập vào năm 1995 tại Geneva, Thụy Sĩ. Vinmec sẽ cập nhật thông tin mới nhất tới bạn qua email.

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị. Ngăn ngừa và chấm dứt tình trạng đau bụng, đầy bụng, ợ hơi, ợ nóng, khó tiêu. Cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ và Nhân viên y tế. Bác sĩ cho em hỏi người bị viêm gan B, xơ gan và ung thư gan uống farisant có sao không?

 • Rối loạn tiêu hóaKhô miệngTiêu chảyRối loạn daNổi mề đay, ngứa ngáy.Phù.Rối loạn thận, bài tiếtBí đái.Rối loạn hệ sinh sản, tuyến vúTăng kích thích ở tuyến vú.
 • Giá bán này chúng tôi đưa ra chỉ để giúp các bạn tham khảo, do giá thành của sản phẩm sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng cơ sở sản xuất cũng như hiệu thuốc khác nhau.
 • Hỗ trợ điều trị các triệu chứng như buồn nôn, nôn khó chịu cho người dùng.
 • Thuốc Motilium-M có hoạt chất chính là Domperidone 10mg được chỉ định trong các bệnh về đường tiêu hóa như buồn nôn, ợ nóng ợ chua.

Cần ngừng điều trị với Domperidon và trao đổi lại với cán bộ y tế nếu có bất kỳ triệu chứng hay dấu hiệu nào có thể liên quan đến loạn nhịp tim. MOTILIUM-M chỉ nên sử dụng liều thấp nhất có hiệu quả trong thời gian ngắn nhất để kiểm soát nôn và buồn nôn. MOTILIUM-M được chỉ định để điều trị triệu chứng nôn và buồn nôn.

motilium m

© 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group. Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

 • Những người bị u tuyến yên tiết Prolactin không nên sử dụng.
 • Dùng đồng thời với các thuốc ức chế CYP3A4 mạnh (không phụ thuộc tác dụng kéo dài khoảng QT).
 • Nghiên cứu ở người cho thấy uống Domperidon làm gia tăng trương lực ở thực quản dưới, cải thiện vận động vùng hang vị tá tràng và thúc đẩy nhanh quá trình làm rỗng dạ dày.
 • Các nghiên cứu hoặc khuyến cáo thường chỉ nêu những tương tác phổ biến khi sử dụng.
 • Chúng tôi không chịu trách nhiệm về thông tin đăng tải trên đây.
 • Khi mua giá thuốc có thể có sự giao động nhẹ quanh mức giá trên do nhu cầu sử dụng cũng như là khả năng cung ứng của nhà sản xuất.

Dùng cùng lúc thuốc kháng cholinergic có thể làm mất tác dụng điều trị ăn không tiêu của Motilium hỗn dịch và Motilium-M. Vì chức năng chuyển hóa và chức năng hàng rào máu não chưa phát triển hoàn chỉnh trong những tháng đầu đời, mọi thuốc chỉ được dùng ở trẻ nhũ nhi với sự cẩn trọng cao và sự giám sát y khoa chặt chẽ. Nghiên cứu ở người cho thấy uống Domperidon làm gia tăng trương lực ở thực quản dưới, cải thiện vận động vùng hang vị tá tràng và thúc đẩy nhanh quá trình làm rỗng dạ dày. Rối loạn ngoại tháp xảy ra chủ yếu trên trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Chỉ dùng domperidon cho người bệnh Parkinson khi các biện pháp chống nôn khác, an toàn hơn không có tác dụng. Và với những chia sẻ trên đây Nilp mong rằng bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về những thông tin cơ bản về thuốc hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày này. Nên hiện nay sản phẩm vẫn được sử dụng để điều trị bệnh.

motilium m

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên