ofloxacin

Tuy nhiên, ofloxacin có thể bài tiết một lượng nhỏ vào sữa mẹ, vì vậy thời gian cho con bú bạn không nên sử dụng nó, trừ khi không còn lựa chọn nào khác. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế.

Bác sĩ có thể cần phải thay đổi liều thuốc của bạn hoặc theo dõi các tác dụng phụ cẩn thận. Nếu thuốc quá hạn, không thể sử dụng hay không còn nhu cầu dùng nữa, tuyệt đối không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn nên tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải y tế về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Bạn Nên Dùng Ofloxacin Như Thế Nào?

Ofloxacin dạng dung dịch nhỏ tai dùng trong điều trị nhiễm trùng ống tai, viêm kết mạc do vi khuẩn nặng. © 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group. Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Bảo quản thuốc trong hộp kín ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Foscarnet, thuốc kháng viêm không steroid (như ibuprofen), hoặc tramadol vì nguy cơ co giật có thể tăng. Bạn nên đi cấp cứu nếu bạn có bất cứ dấu hiệu của một phản ứng dị ứng thuốc nặng như phát ban khiến da bong tróc; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng.

Ofloxacin có thể làm cho làn da của bạn nhạy cảm với ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng cực tím. Nếu da của bạn trở nên ửng đỏ, sưng, phồng rộp, gọi bác sĩ của bạn. Insulin hoặc thuốc khác cho bệnh đái tháo đường (ví dụ, glipizide) vì nguy cơ hạ đường huyết có thể tăng. Liều thường dùng thuốc uống là 200mg đến 500mg mỗi 12 tiếng tùy vào tình trạng nhiễm trùng.

Trước Khi Dùng Ofloxacin Bạn Nên Biết Những Gì?

Kháng sinh làm việc tốt nhất khi lượng thuốc trong cơ thể của bạn được giữ ở mức ổn định. Thuốc kháng sinh chỉ điều trị nhiễm khuẩn nên sẽ không hiệu quả cho nhiễm virus (như cảm lạnh thông thường, cúm). Sử dụng không cần thiết hoặc lạm dụng kháng sinh có thể dẫn đến giảm hiệu quả.

ofloxacin

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai. Bạn nên biết rằng thuốc này có thể gây chóng mặt, nhức đầu nhẹ, và mệt mỏi. Đừng lái xe, vận hành máy móc, hoặc tham gia vào các hoạt động đòi hỏi sự tỉnh táo hoặc phối hợp nào cho đến khi bạn biết ofloxacin ảnh hưởng đến bạn như thế nào. Nếu bạn đang uống thuốc kháng axit có chứa nhôm, canxi hay magiê, didanosine, sucralfate hoặc chất bổ sung hoặc vitamin tổng hợp có chứa sắt hoặc kẽm, uống ofloxacin cách chúng tối thiểu 2 giờ. Uống nhiều nước trong khi dùng thuốc này, trừ khi bác sĩ có hướng dẫn khác.

Tình Trạng Sức Khỏe Nào Ảnh Hưởng Đến Ofloxacin?

Cùng tham gia cộng đồng vì sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc hơn!

 • Nếu da của bạn trở nên ửng đỏ, sưng, phồng rộp, gọi bác sĩ của bạn.
 • Đừng lái xe, vận hành máy móc, hoặc tham gia vào các hoạt động đòi hỏi sự tỉnh táo hoặc phối hợp nào cho đến khi bạn biết ofloxacin ảnh hưởng đến bạn như thế nào.
 • © 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group.

Những tương tác thuốc sau được lựa chọn dựa trên mức độ thường gặp và không bao gồm tất cả. Uống thuốc với thức ăn hoặc không theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường là hai lần một ngày (một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối). Liều lượng và thời gian điều trị được dựa trên tình trạng bệnh cụ thể và đáp ứng với điều trị. Hầu hết triệu chứng sẽ thuyên giảm sau vài liều đầu tiên, nhưng bạn cần tiếp tục dùng thuốc đủ số liều và ngày quy định. Việc ngừng thuốc quá sớm có thể khiến vi khuẩn kháng thuốc, dẫn đến nhiễm trùng tái phát. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn Nên Bảo Quản Thuốc Ofloxacin Như Thế Nào?

Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Muối nhôm (ví dụ, nhôm hydroxide), muối canxi (đường uống) (ví dụ, sắt sulfate), hoặc các muối magiê (ví dụ, magnesium hydroxide) vì chúng có thể làm giảm hiệu quả của ofloxacin. Dùng ofloxacin 2 giờ trước hoặc 2 giờ sau các loại thuốc này để hạn chế tương tác. Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lí chỉ khi có chỉ định của bác sĩ. Bạn cần tránh tiếp xúc không cần thiết hoặc kéo dài với ánh nắng và ánh sáng cực tím (giường tắm nắng và đèn cực tím) và hãy mặc quần áo bảo hộ, kính mát, và kem chống nắng.

 • Liều thường dùng thuốc uống là 200mg đến 500mg mỗi 12 tiếng tùy vào tình trạng nhiễm trùng.
 • Ofloxacin có thể làm cho làn da của bạn nhạy cảm với ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng cực tím.
 • Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.
 • Dùng ofloxacin 2 giờ trước hoặc 2 giờ sau các loại thuốc này để hạn chế tương tác.
 • Bạn nên biết rằng thuốc này có thể gây chóng mặt, nhức đầu nhẹ, và mệt mỏi.

Đây là một kháng sinh thông dụng thuộc nhóm fluoroquinolon, dùng điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Thuốc ofloxacin chỉ có tác dụng tốt nhất khi được sử dụng đúng mục đích, đủ liều và đúng cách. Thức ăn, rượu và thuốc lá cũng có thể tương tác với một số loại thuốc nhất định.

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Hello Bacsi mong muốn trở thành nền tảng thông tin y khoa hàng đầu tại Việt Nam, giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn liên quan về chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ bạn cải thiện chất lượng cuộc sống. Báo cho bác sĩ nếu hết thuốc mà tình trạng của bạn vẫn còn hoặc xấu đi. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều; gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

 • Thuốc ofloxacin chỉ có tác dụng tốt nhất khi được sử dụng đúng mục đích, đủ liều và đúng cách.
 • Uống thuốc với thức ăn hoặc không theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường là hai lần một ngày (một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối).
 • Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều; gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
 • Bạn nên đi cấp cứu nếu bạn có bất cứ dấu hiệu của một phản ứng dị ứng thuốc nặng như phát ban khiến da bong tróc; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng.
 • Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Thuốc ofloxacin có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ. Mặc dù một số loại thuốc không nên được sử dụng với nhau, nhưng trong một số trường hợp bạn có thể sử dụng hai loại thuốc cùng nhau ngay cả khi xảy ra tương tác. Trong những trường hợp này, bác sĩ có thể sẽ thay đổi liều lượng hoặc biện pháp phòng ngừa khác nếu cần thiết. Bác sĩ cần biết nếu bạn đang dùng bất cứ loại thuốc nào được liệt kê dưới đây.

ofloxacin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên