panadol extra

Khi dùng cùng paracetamol có thể gây độc tính nghiêm trọng với gan do quá liều paracetamol. Những hình ảnh bạn cung cấp có thể được sử dụng để cải thiện dịch vụ xử lý hình ảnh Bing. Nếu bạn có tiền sử quá mẫn với paracetamol, caffeine hoặc bất kỳ tá dược nào của Panadol Extra thì không nên sử dụng thuốc này. Không có chất giải độc đặc hiệu nhưng có thể dùng các biện pháp cấp cứu thích hợp như dùng thuốc kháng thụ thể beta giao cảm để ngăn chặn độc tính trên tim. Em năm nay 25 tuổi, em mới có thai 7 tuần và vừa đi thực hiện hút thai về cách đây 2 ngày.

panadol extra

Nên sử dụng liều thấp nhất cần thiết để có hiệu quả trong thời gian điều trị ngắn nhất. Nếu triệu chứng kéo dài hơn 3 ngày hoăc nghiêm trọng hơn hoặc xuất hiện triệu chứng khác, không được tiếp tục sử dụng thuốc trừ khi có chỉ định của bác sĩ. Không sử dụng đồng thời các thuốc khác có chứa paracetamol vì có thể dẫn đến quá liều.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Dùng Thuốc Paracetamol 500 Mg

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ. Lúc này, cần áp dụng các biện pháp kiểm soát y tế ngay cả khi các triệu chứng của hiện tượng quá liều không xuất hiện. Bác sĩ có thể dùng N-acetylcysteine hoặc methionin để điều trị tình trạng này.

Xin hỏi dược sĩ, uống Cef Pivoxil 400mg quá liều sau hút thai có nguy hiểm không? © 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group. Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tác Dụng Phụ Khi Dùng Panadol Extra

Các thông tin trên website Vinmec.com chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Vinmec không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ. Tanametrol có hoạt chất chính là Methylprednisolon, một corticoid được sử dụng trong điều trị nhiều bệnh lý. Bài viết sẽ cung cấp một số thông tin về công dụng cũng như liều dùng Tanametrol hiệu quả và an toàn … Hello Bacsi mong muốn trở thành nền tảng thông tin y khoa hàng đầu tại Việt Nam, giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn liên quan về chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ bạn cải thiện chất lượng cuộc sống. Quá liều caffeine có thể gây đau thượng vị, nôn, tăng bài niệu, nhịp tim nhanh, kích thích thần kinh trung ương (mất ngủ, thao thức, kích động, bối rối, hoảng sợ, run, co giật).

panadol extra

Panadol Extra có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ. Vì vậy, khi phát hiện những dấu hiệu phát ban trên da đầu tiên hoặc bất kỳ dấu hiện phản ứng quá mẫn nào khác, bệnh nhân cần phải ngừng sử dụng thuốc. Người đã từng bị các phản ứng trên da nghiêm trọng do paracetamol gây ra thì không được dùng thuốc trở lại và khi đến khám chữa bệnh nên thông báo cho nhân viên y tế biết về vấn đề này.

Liều Dùng Panadol Extra Cho Người Lớn Như Thế Nào?

Sử dụng thuốc quá liều khuyến cáo có thể gây độc tính trên gan, thận với các biểu hiện như nước tiểu sậm màu, phân có màu đất sét, vàng da, vàng mắt, nguy hiểm hơn có thể dẫn tới tử vong. Mặc dù một số loại thuốc không nên được sử dụng với nhau, nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng hai loại thuốc cùng nhau ngay cả khi xảy ra tương tác. Trong những trường hợp này, bác sĩ có thể sẽ thay đổi liều lượng hoặc biện pháp phòng ngừa khác nếu cần thiết.

panadol extra

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Vinmec sẽ cập nhật thông tin mới nhất tới bạn qua email. Hiện nay, Việt Nam là một trong 30 nước có tỷ lệ bệnh lao kháng thuốc cao trên thế giới. Bệnh không chỉ dễ mắc mà còn gây nhiều khó khăn trong quá trình điều trị. Cùng tham gia cộng đồng vì sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc hơn!

Những Người Thích Panadol Extra Cũng Tìm Kiếm

Sử dụng paracetamol hằng ngày kéo dài làm tăng tác dụng chống đông máu của wafarin và các thuốc coumarin khác, từ đó dẫn đến tăng nguy cơ chảy máu. Bạn không nên uống thuốc Panadol Extra quá liều chỉ định, đồng thời không dùng chung với các thuốc chứa paracetamol khác. Không khuyến nghị dùng thuốc này cho trẻ em dưới 12 tuổi. Ngoài ra, bạn cũng tránh dùng quá nhiều caffeine (như cà phê, trà và một số đồ uống đóng hộp khác) trong khi đang dùng thuốc này.

  • Quá liều caffeine có thể gây đau thượng vị, nôn, tăng bài niệu, nhịp tim nhanh, kích thích thần kinh trung ương (mất ngủ, thao thức, kích động, bối rối, hoảng sợ, run, co giật).
  • Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
  • Nếu bạn có tiền sử quá mẫn với paracetamol, caffeine hoặc bất kỳ tá dược nào của Panadol Extra thì không nên sử dụng thuốc này.

Hãy điểm qua những nội dung mới của Hello Bacsi.

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Bác sĩ cho em hỏi ngộ độc cấp do thuốc ngủ, thuốc an thần có những triệu chứng nào?

panadol extra

Bác sĩ cần biết nếu bạn đang dùng bất cứ loại thuốc nào được liệt kê dưới đây. Những tương tác thuốc sau được lựa chọn dựa trên mức độ thường gặp và không bao gồm tất cả. Tránh dùng quá nhiều caffeine (ví dụ như từ cà phê, trà và một số đồ uống đóng hộp khác) trong khi đang dùng thuốc này. Người có bệnh gan, thận, nghiện rượu mạn tính, uống rượu quá nhiều hoặc tiền sử nghiện rượu nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng. Không uống rượu và đồ uống có cồn trong thời gian dùng thuốc vì cồn có thể làm tăng độc tính trên gan, thận của thuốc. Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc uống thuốc Panadol Extra quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Tăng thân nhiệt ác tính trong gây mê là một biến chứng xảy ra khi gây mê phẫu thuật. Tình trạng tối khẩn cấp này có thể đe dọa tính mạng bệnh nhân, do đó cần phải được chẩn đoán …

panadol extra

Trong trường hợp phát hiện ở nhà nhưng không biết thời gian bắt đầu uống khi nào, khi xe cứu thương … Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý chỉ khi có chỉ định của bác sĩ. Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Các tác dụng không mong muốn của loại thuốc giảm đau này thu được từ dữ liệu của thử nghiệm lâm sàng thường hiếm khi xảy ra và trên một số ít bệnh nhân.

  • Các tác dụng không mong muốn của loại thuốc giảm đau này thu được từ dữ liệu của thử nghiệm lâm sàng thường hiếm khi xảy ra và trên một số ít bệnh nhân.
  • Vinmec không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.
  • Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.
  • Vinmec sẽ cập nhật thông tin mới nhất tới bạn qua email.
  • Người đã từng bị các phản ứng trên da nghiêm trọng do paracetamol gây ra thì không được dùng thuốc trở lại và khi đến khám chữa bệnh nên thông báo cho nhân viên y tế biết về vấn đề này.

Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ đối với các bệnh nhân suy gan, suy thận hoặc khi triệu chứng còn dai dẳng, vì có sự gia tăng nguy cơ gây hại của paracetamol đối với gan. Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác.

panadol extra

panadol extra

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên