scanax 500

Thời gian điều trị thường là tuần, nhưng với các nhiễm khuẩn nặng kèm theo biến chứng, thời gian điều trị có thể lâu hơn. Không tự ý sử dụng thuốc 1 cách bừa bãi vi đây là 1 kháng sinh có hoạt tính mạnh và phổ tác dụng rộng. Khi có các biểu hiện không mong muốn, bệnh nhân nên ngừng việc sử dụng thuốc Scanax 500mg và liên hệ với bác sĩ để được cân nhắc đổi sang một thuốc khác phù hợp. Nhiễm khuẩn huyết từ nhiễm khuẩn đường tiết niệu là nhiễm khuẩn khởi phát từ đường tiết niệu, sau đó vi khuẩn xâm nhập vào dòng máu gây ra những triệu chứng nhiễm khuẩn toàn thân. Khi thấy có những tác dụng phụ không mong muốn, người bệnh nên ngừng sử dụng thuốc Scanax và trao đổi với bác sĩ để được cân nhắc đổi sang loại thuốc khác phù hợp hơn. Trong một số trường hợp, thuốc Scanax có thể làm thay đổi các chỉ số xét nghiệm và gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, tiêu hóa, tuần hoàn máu, chuyển hóa, gan, cơ, da…

scanax 500

Thuốc có công dụng điều trị trong những trường hợp nhiễm trùng về đường hô hấp như các bệnh lý viêm phổi do phế cầu ở các bệnh nhân ngoại trú. Thuốc Scanax 500 chứa Ciprofloxacin, có tác dụng diệt khuẩn phổ rộng, điều trị nhiễm khuẩn nặng như viêm đường tiết niệu, viêm ruột, dự phòng viêm não mô cầu. Trong quá trình sử dụng thuốc bệnh nhân có thể gặp các tác dụng phụ gây rối loạn tiêu hóa như buồn nôn, chán ăn, tiêu chảy..

Bạn Nên Dùng Thuốc Scanax 500 Như Thế Nào?

Tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hay ánh sáng chiếu mạnh trong suốt thời gian điều trị với ciprofloxacin. Dùng fenbufen kết hợp với các fluoroquinolon có thể làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ướng. Khả năng tham gia giao thông và làm việc với máy móc bị ảnh hưởng khi dùng thuốc.

 • Nếu quên không dùng thuốc đúng giờ, không nên dùng liều bù vào lúc muộn trong ngày, nên tiếp tục dùng liều bình thường vào ngày hôm sau trong liệu trình.
 • Có tinh thể niệu khi nước tiểu kiềm tính, tiểu ra máu, suy thận cấp, viêm thận kẽ.
 • Nên lập một danh sách các loại thuốc đang sử dụng và tiền sử dị ứng đưa cho bác sĩ để được tư vấn cách dùng hợp lý nhất.
 • Một số bệnh nhân trên lâm sàng gặp trường hợp bệnh nhân bị viêm ruột kết màng giả bong và gây xuất huyết, suy gan.
 • Còn trong trường hợp mới uống quá liều, nên rửa dạ dày và uống than hoạt và thông báo với các bác sĩ ngay lập tức.

Nếu cần thêm thông tin, mời bạn đến nhà thuốc An Khang để được tư vấn trực tiếp. Bệnh nhân nên uống nhiều nước và không uống thuốc chống toan dạ dày trong vòng 2 giờ sau khi uống thuốc. Nhiễm khuẩn ở xương khớp, mô, ngoài da dùng liều 500mg x 2 lần trong ngày điều trị 1 đến 2 tuần. Sử dụng đồng thời ciprofloxacin và theophyllin có thể làm tăng nồng độ của theophyllin trong huyết thanh. Trong điều kiện in-vitro, có thể kết hợp ciprofloxacin với các kháng sinh thuộc nhóm β-lactam hoặc các aminoglycoside để tạo hiệu quả bổ sung. Không để thuốc gần nơi trẻ em chơi đùa, tránh trường hợp trẻ em có thể nghịch và vô tình uống phải.

Ciprofloxacin

Ngay cả khi không còn triệu chứng thì việc sử dụng thuốc cũng nên tiếp tục thêm ít nhất là 48 giờ. Không được sử dụng thuốc scanax 500 với những trường hợp bệnh nhân mẫn cảm với những thành phần của thuốc. Thận trọng với những bệnh nhân động kinh hoặc có tiền sử rối loạn hệ thần kinh trung ương, bệnh nhân suy thận, thiếu G6DP hoặc bị nhược cơ. Còn trong trường hợp mới uống quá liều, nên rửa dạ dày và uống than hoạt và thông báo với các bác sĩ ngay lập tức. Điều trị quá liều cho người bệnh phải được điều trị tích cực triệu chứng và điều trị hỗ trợ. Thuốc Scanax 500 có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ.

scanax 500

Viên nén Scanax 500 là thuốc bán theo đơn, bệnh nhân mua thuốc cần mang theo đơn thuốc của bác sĩ. Không được sử dụng những phần thuốc đã hết hạn sử dụng, có dấu hiệu hư hỏng bị đổi màu. Người bệnh quá mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc. Tình trạng dương vật bị đau rát sau khi quan hệ ở nam giới có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nếu tình trạng này chỉ xảy ra thoáng qua và không có triệu chứng gì kèm … Tai giữa (viêm tai giữa) và các xoang (viêm xoang), đặc biệt nguyên nhân do vi khuẩn gram âm, kể cả Pseudomonas hay Staphylococcus.

Một số bệnh nhân trên lâm sàng gặp trường hợp bệnh nhân bị viêm ruột kết màng giả bong và gây xuất huyết, suy gan. Các trường hợp bệnh nhân bị suy thận tùy vào chỉ số thanh thải creatinine mà thay đổi liều dùng cho bệnh nhân. Điều trị ciprofloxacin có thể cần phải tiếp tục trong tuần hoặc lâu hơn trong các nhiễm khuẩn xương và khớp. Tiêu chảy nhiễm khuẩn thường điều trị trong ngày hoặc có thể ngắn hơn.

Liều Lượng

Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên trang web mà không cần thông báo trước. Và khi quý khách tiếp tục sử dụng trang web, sau khi các thay đổi về Điều khoản này được đăng tải, có nghĩa là quý khách chấp nhận với những thay đổi đó. Sự hấp thu của Ciprofloxacin và các fluoroquinolon sẽ bị giảm bởi các thuốc kháng acid có chứa nhôm, magnesi hoặc bởi các muối calci, sắt, kẽm. Cũng tương tự như vậy đối với các fluoroquinolon khác, ciprofloxacin vì vậy nên được uống trước ít nhất 2 giờ hoặc sau 6 giờ dùng các thuốc này. Trong quá trình dùng thuốc nếu bị viêm, đau hay thoát vị dây chằng cần dừng uống thuốc. Hiện nay thuốc Scanax 500 được bày bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc với nhiều mức giá khác nhau tùy từng thời điểm và nhà phân phối.

Thời gian bán hủy trong huyết thanh xấp xỉ 4 giờ (3-5 giờ).

Viêm túi tinh là bệnh lý nam khoa thường liên quan đến tình trạng viêm tuyến tiền liệt và viêm niệu đạo. Viêm túi tinh hoàn có thể điều trị bằng kháng sinh giúp lành bệnh nhanh và không để … Bệnh nhân động kinh hoặc có tiền sử rối loạn hệ thần kinh trung ương. Nó cản thông tin từ nhiễm sắc thể (vật chất di truyền) cần thiết cho chuyển hóa bình thường của vi khuẩn. Ðiều này làm cho vi khuẩn bị giảm khả năng sinh sản một cách mau chóng. Thận trọng đối với bệnh nhân có tiền sử bệnh thần kinh, viêm gân, suy thận, nhược cơ.

 • Tuy nhiên, thường không cần điều chỉnh liều ở những bệnh nhân này ngoại trừ khi bệnh nặng.
 • Tuyệt đối không tự ý uống bù thuốc của liều trước vào liều sau.
 • Để thuốc có thể phát huy được hết tác dụng thì bạn nên bảo quản thuốc thật tốt theo sự hướng dẫn của bác sĩ và hướng dẫn ghi trên bao bì sản phẩm.
 • Khi gặp phải một trong số tác dụng sau đây thì nên đến cơ sở Y tế gần nhất của bạn để được khám và tư vấn tránh xảy ra hậu quả không mong muốn.

Thuốc Scanax 500 được chỉ định để điều trị nhiễm khuẩn nặng và đa vị trí. Trong bài viết này, Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy xin gửi đến bạn đọc cách sử dụng và các lưu ý khi dùng thuốc Scanax 500. Cần cân nhắc giảm bớt liều sử dụng ở bệnh nhân suy giảm chức năng gan hoặc suy thận nặng. Không cần giảm liều ở bệnh nhân suy thận nhẹ nếu dùng liều thấp, liều cao hơn nên được điều chỉnh dựa trên độ thanh thải creatinin hoặc nồng độ creatinin huyết thanh. Ciprofloxacin có dược động học và phổ kháng khuẩn rộng hơn so với Axit nalidixic (kháng sinh Quinolon thế hệ 1), do đó được cho phép sử dụng trong các trường hợp nhiễm trùng toàn thân.

Ciprom 500mg Trị Nhiễm Trùng Huyết, Mắt

Trường hợp nhiễm khuẩn xương khớp thời gian điều trị tầm 4-6 tuần hoặc lâu hơn. Một trường hợp quá liều 12g đã được báo cáo có những triệu chứng độc tính nhẹ. Một trường hợp quá liều 16g đã được báo cáo gây suy thận cấp.

Để mua thuốc chính hãng, giá ưu đãi thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline để biết thêm thông tin chi tiết. Trên đây, thì bạn đã có thể nắm được những yếu tố cần thiết trước khi sử dụng loại biệt dược này. Và để hiệu quả và an toàn nhất, bạn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ nhé. Nên duy trì đủ lượng nước uống vào trong suốt quá trình sử dụng ciprofloxacin và tránh làm nước tiểu quá kiềm vì nguy cơ có tinh thể niệu. Sự hấp thu của ciprofloxacin và các fluoroquinolon khác bị giảm bởi các thuốc kháng acid chứa nhôm hoặc magnesi hoặc bởi các muối calci, sắt, kẽm. Tương tự như các fluoroquinolon khác, ciprofloxacin nên được uống trước ít nhát 2 giờ hoặc sau 6 giờ dùng các thuốc này.

Các thông tin trên website Vinmec.com chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Vinmec không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ. Do cơ chế tác động đặc hiệu này, Ciprofloxacin không bị đề kháng song song với các kháng sinh khác không thuộc nhóm ức chế men gyrase.

Chất Ciprofloxacin có ảnh hưởng làm tăng tác động của các thuốc chống đông như warfarin và thuốc uống trị đái tháo đường glibenclamid. Và làm hạ glucose huyết trầm trọng, rất có thể gây gây tử vong đối với bệnh nhân đang dùng glibenclamid. Với những trường hợp nhiễm khuẩn việc điều trị thường kéo dài 1-2 tuần, với trường hợp nhiễm khuẩn nặng thời gian rất có thể kéo dài hơn. Và làm hạ glucose huyết trầm trọng, có thể gây gây tử vong đối với bệnh nhân đang dùng glibenclamid. Với những trường hợp nhiễm khuẩn việc điều trị thường kéo dài 1-2 tuần, với trường hợp nhiễm khuẩn nặng thời gian có thể kéo dài hơn. Chỉ nên dùng Ciprofloxacin cho người mang thai trong những trường hợp nhiễm khuẩn nặng mà không có kháng sinh khác thay thế, buộc phải dùng tới fluoroquinolon.

 • Vui lòng để lại số điện thoại, chuyên gia của Health Việt Nam sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn.
 • Thời điểm tốt nhất để uống thuốc Scanax 500mg là khoảng 2 giờ sau bữa ăn.
 • Một trường hợp quá liều 12g đã được báo cáo có những triệu chứng độc tính nhẹ.
 • Không dùng chung với Theophylline vì làm tăng tác dụng phụ của theophylline.

Điều tri ciprofloxacin có thể cần phải tiếp tục trong 4-6 tuần hoặc lâu hơn trong các nhiễm khuẩn xương và khớp. Tiêu chảy nhiễm khuẩn thường điều trị trong 3-7 ngày hoặc có thể ngắn hơn. Dùng chung với thuốc chống đông có thể gây tan máu, đặc biệt Warfarin. Dùng chung các thuốc điều trị tiểu đường có thể gây hạ glucose máu.

Scanax 500 chống chỉ định đối với bệnh nhân nhạy cảm với ciprofloxacin, các quinolon khác hoặc với bất cứ thành phần nào của thuốc. Thời điểm tốt nhất để uống thuốc Scanax 500mg là khoảng 2 giờ sau bữa ăn. Bệnh nhân nên uống thuốc với nhiều nước và lưu ý không sử dụng các thuốc chống toan dạ dày trong vòng 2 giờ sau khi uống Scanax. Scanax 500 là thuốc kê đơn thuộc nhóm ETC được chỉ định điều trị bệnh nhiễm khuẩn và dự phòng điều trị bệnh não mô cầu.

 • Thuốc không sử dụng cho những bệnh nhân bị động kinh, rối loạn thần kinh.
 • Các trường hợp nhiễm khuẩn gram âm, kể cả Pseudomonas hay Staphylococcus.
 • Đối với những ca nhiễm khuẩn nặng có kèm biến chứng hoặc nhiễm khuẩn xương khớp, việc điều trị có thể kéo dài từ 4-6 tuần hoặc lâu hơn.
 • Nếu cần thêm thông tin, mời bạn đến nhà thuốc An Khang để được tư vấn trực tiếp.
 • Ngưng dùng thuốc nếu bệnh nhân có viêm, đau hay thoát vị dây chằng.

Thuốc có khả năng làm ảnh hưởng nên cần lưu ý trong quá trình sử dụng. Nên áp dụng thuốc vào cùng một thời điểm mỗi ngày để có được hiệu quả cao. © 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group.

scanax 500

Thuốc có thể bài tiết qua sữa mẹ, gây ra một số tác dụng phụ nghiêm trọng đối với trẻ bú mẹ. Vì lý do đó, phụ nữ sau sinh cần phải ngừng việc cho con bú nếu bắt buộc phải dùng kháng sinh Scanax 500. Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý chỉ khi có chỉ định của bác sĩ. Cần chú ý tới đáp ứng của cơ thể với thuốc trước khi lái xe hay vận hành máy móc.

Hạn chế dùng kháng sinh ciprofloxacin ở trẻ nhỏ và trẻ đang lớn do một số nghiên cứu đã cho thấy thuốc có nguy cơ gây thoái hóa sụn các khớp chịu trọng lực trên động vật còn nhỏ. Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Để thuốc có thể phát huy được hết tác dụng thì bạn nên bảo quản thuốc thật tốt theo sự hướng dẫn của bác sĩ và hướng dẫn ghi trên bao bì sản phẩm. Nên lập một danh sách các loại thuốc đang sử dụng và tiền sử dị ứng đưa cho bác sĩ để được tư vấn cách dùng hợp lý nhất. Phụ nữ mang thai 6 tháng cuối chỉ sử dụng thuốc khi các kháng sinh khác không hiệu quả không có kháng sinh thay thế.

scanax 500

Viêm thận kẽ, viêm gan, hoại tử tế bào gan rất hiếm khi dẫn đến suy gan đe dọa tính mạng. Xuất huyết dạng chấm , bóng xuất huyết , và nốt nhỏ với lớp bọc chắc biểu hiện sự liên quan với mạch máu (viêm mạch). Dung dịch truyền có thể dùng trực tiếp hay sau khi pha với các loại dịch truyền tĩnh mạch khác. Nếu uống thuốc lúc đói, hoạt chất có thể được hấp thụ nhanh hơn. Ciprofloxacin rất có thể làm cho các xét nghiệm vi trùng Mycobacterium tuberculosisbị âm tính.

Dự phòng nhiễm khuẩn ở bệnh nhân bị não mô cầu hay bệnh nhân nhiễm khuẩn đã bị suy giảm miễn dịch. Thuốc có chỉ định liều dung khác nhau đối với từng bệnh nhân và các giai đoạn nhiễm khuẩn. Đây là 1 kháng sinh mạnh nên không dùng cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh, ưu tiên sử dụng cho người trưởng thành. Chỉ nên dùng ciprofloxacin cho người mang thai trong những trường hợp nhiễm khuẩn nặng mà không có kháng sinh khác thay thế, buộc phải dùng tới fluoroquinolon. Nếu mẹ buộc phải dùng ciprofloxacin thì phải ngừng cho con bú. Nhiễm khuẩn bệnh viện nặng (nhiễm khuẩn huyết và nhiễm khuẩn ở người suy giảm miễn dịch).

Đối với những sản phẩm thuốc không còn sử dụng hoặc hết hạn sử dụng, chuyển màu hoặc có dấu hiệu hư, hỏng. Thì tuyệt đối không được sử dụng và không nên vứt linh tinh ở các nơi như bồn cầu, cống,… mà tiêu hủy theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Thông tin thuốc dành cho người có chuyên môn và mang tính chất tham khảo, người đọc không tự ý sử dụng điều trị, cần phải có ý kiến của Dược sỹ, Bác sỹ trong vấn đề sử dụng. Nếu có phát sinh từ việc tự ý sử dụng, chúng tôi không chịu trách nhiệm các hậu quả liên quan. Đọc kỹ các thông tin trong tờ hướng dẫn sử dụng về cách dùng, liều lượng để việc điều trị đạt hiệu quả tốt nhất. Thuốc khi sử dụng cùng các thuốc hay chế phẩm có ion kim loại có thể làm giảm tác dụng của cả hai.

 • Ðiều trị nên tiến hành tối thiểu 10 ngày trong nhiễm trùng do Streptococcus vì nguy cơ xảy ra biến chứng muộn.
 • Thời gian bán hủy trong huyết thanh xấp xỉ 4 giờ (3-5 giờ).
 • Ổ bụng (như nhiễm trùng đường tiêu hóa hoặc đường mật, viêm phúc mạc).
 • Trong một số trường hợp, thuốc Scanax có thể làm thay đổi các chỉ số xét nghiệm và gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, tiêu hóa, tuần hoàn máu, chuyển hóa, gan, cơ, da…

Sau khi truyền tĩnh mạch, 75% liều được dùng sẽ bị bài tiết qua nước tiểu và thêm 14% qua phân. Người mẫn cảm với các thành phần của thuốc, hoặc mẫn cảm với ciprofloxacin hay các quinolon. Nếu gặp các phản ứng phụ trên, báo cho bác sĩ hoặc đến trung tâm y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Vì vậy, Ciprofloxacin có hiệu lực cao chống lại những vi khuẩn kháng các loại kháng sinh như aminoglycoside, penicillin, cephalosporin, tetracycline và các kháng sinh khác. Thuốc kháng sinh không đưa ra các lời khuyên, chuẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ đưa tới bạn đọc thông tin về một loại thuốc khá thông dụng hiện nay đó chính là thuốc Scanax 500. Hãy cùng Bacsicare.com chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về những công dụng cũng như liều dùng của thuốc Scanax 500mg này nhé.

scanax 500

Trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ. Theo các báo cáo ghi nhận, độc tính nhẹ có thể xảy ra nếu sử dụng quá liều 12g. Trường hợp quá liều 16g có thể dẫn đến suy thận cấp, suy gan.

scanax 500

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên