Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn. Smecta tác dụng theo cơ chế chất hấp phụ được chỉ định trong điều trị triệu chứng tiêu chảy. Tuy nhiên trong điều trị tiêu chảy, việc bù nước và các chất điện giải cũng rất quan trọng. Lượng dịch cần bù có thể qua đường uống hoặc đường tĩnh mạch, phải được điều chỉnh phù hợp với mức độ tiêu chảy, tuổi và tình trạng bệnh. Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế.

 • Bạn định dùng thuốc này cho trẻ em hoặc người cao tuổi.
 • Tiêu chảy cấp và mạn tính sau khi đã bồi phụ đủ nước và điện giải mà còn ỉa chảy kéo dài.
 • Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác.

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau.

Dịch Vụ Vinmec

Thuốc có thể hòa trong bình nước chia trong ngày hoặc trộn đều trong thức ăn sệt. Có thể gây ra hoặc làm tăng táo bón nhưng rất hiếm. Cùng tham gia cộng đồng vì sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc hơn! Bài viết của Dược sĩ Hoàng Trà Linh – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng. Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc Smecta.

Mấy hôm nay, em thấy bị đau vùng bụng dưới và tiêu chảy (1 ngày em đi vệ sinh nặng tầm 5-6 lần, lần ra ít lần ra nhiều, phân lỏng). Smecta có thể hấp phụ một số thuốc khác, do đó có thể ảnh hưởng đến thời gian và tỷ lệ hấp thu của các thuốc đó, nên uống Smecta sau khi uống thuốc cần hấp thu khoảng giờ. Tiêu chảy cấp và mạn tính sau khi đã bồi phụ đủ nước và điện giải mà còn ỉa chảy kéo dài.

Loại Thực Phẩm Gây Tiêu Chảy

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ. Hiện nay dữ liệu nghiên cứu trên đối tượng này chưa đầy đủ. Tuy nhiên do cơ chế hấp phụ nhưng không bị hấp thu của Smecta nên vẫn có thể cân nhắc sử dụng thuốc ở 2 đối tượng này nếu thực sự cần thiết.

smecta

Điều trị triệu chứng đau do viêm thực quản – dạ dày – tá tràng và đại tràng. Bạn định dùng thuốc này cho trẻ em hoặc người cao tuổi. Vinmec sẽ cập nhật thông tin mới nhất tới bạn qua email. Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Smecta

Đối với người bị viêm thực quản, nên dùng thuốc ngay sau bữa ăn. Bạn dùng 3 gói thuốc chia thành 2-3 liều mỗi ngày. Tác dụng phụCó thể gây ra hoặc làm tăng táo bón nhưng rất hiếm, điều trị vẫn có thể tiếp tục với liều lượng giảm. Diosmectite – thành phần của Smecta có nguồn gốc từ đất sét, do đó thuốc có thể chứa kim loại nặng xuất hiện tự nhiên trong môi trường. Kết quả nghiên cứu từ ISPEN (công ty sản xuất Smecta) cho thấy không có nguy cơ nhiễm kim loại chì trong máu của người lớn điều trị bằng Smecta trong 5 tuần. Thuốc tiêu chảy Smecta có ở dạng bột pha hỗn dịch uống với hàm lượng là 3g.

Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Theo thông tin từ nhà sản xuất Smecta, thuốc có thể được sử dụng ở cả đối tượng trẻ em và người lớn. Tuy nhiên cần lưu ý khi sử dụng ở một số đối tượng đặc biệt sau. Các thông tin trên website Vinmec.com chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Vinmec không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ. Trước khi phẫu thuật, bạn nên nói cho bác sĩ về tất cả những thuốc bạn đang sử dụng (bao gồm thuốc kê toa, không kê toa và các loại thảo dược).

Liều Dùng Smecta Cho Người Lớn Như Thế Nào?

Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Thuốc smecta được sử dụng phổ biến trong trong điều trị tiêu chảy. Tuy nhiên nhiên không phải ai cũng có thể được chỉ định thuốc này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến độc giả các thông tin về thuốc smecta. Thông thường nếu tiêu chảy cấp tính, liều lượng có thể tăng gấp đôi khi khởi đầu điều trị.

smecta

Liều dùng trên được chia thành 2 – 3 lần dùng thuốc trong ngày. Thuốc Smecta được bào chế dưới dạng gói bột pha hỗn dịch uống. Thuốc sau khi pha nên được dùng ngay, trước mỗi lần dùng cần lắc và khuấy đều. Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng.

Cơ Chế Tác Dụng, Chỉ Định Và Các Đối Tượng Sử Dụng

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ. Phải bù nước nếu cần (bằng đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch) tùy theo tuổi, cơ địa bệnh nhân và mức độ mất nước do tiêu chảy. © 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group. Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào trong quá trình dùng thuốc.

 • Theo thông tin từ nhà sản xuất Smecta, thuốc có thể được sử dụng ở cả đối tượng trẻ em và người lớn.
 • Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng.
 • Bài viết của Dược sĩ Hoàng Trà Linh – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.
 • Mấy hôm nay, em thấy bị đau vùng bụng dưới và tiêu chảy (1 ngày em đi vệ sinh nặng tầm 5-6 lần, lần ra ít lần ra nhiều, phân lỏng).
 • Thuốc có thể hòa trong bình nước chia trong ngày hoặc trộn đều trong thức ăn sệt.

Smecta có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ. Thuốc smecta đạt hiệu quả cao trong điều trị tiêu chảy ngắn ngày và dài ngày nhưng cần sử dụng đúng liều lượng và chỉ định từ bác sĩ. Những sai lệch thông tin về sử dụng thuốc an toàn có thể gây ra những rủi ro cho sức khỏe người bệnh. Hầu hết người dùng thuốc Smecta đều chỉ biết thuốc giúp điều trị tiêu chảy cấp tính và mạn tính. Tuy nhiên, công dụng thuốc Smecta còn được dùng để điều trị triệu chứng ở hội chứng kích thích ruột ở người lớn và trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ sơ sinh do tác dụng bảo vệ màng nhầy.

Chú Ý Đề Phòng:

Cần lưu ý tiêu chảy là một biểu hiện thường gặp của nhiều bệnh lý. Do đó nếu tiêu chảy kéo dài hoặc tiêu chảy kèm các biểu hiện bất thường khác như đau bụng dữ dội, nôn mửa, sốt, đi cầu phân nhầy máu… Cần thăm khám bác sĩ để có chẩn đoán nguyên nhân và có kế hoạch điều trị phù hợp. Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này.

smecta

Bạn pha hết lượng bột trong gói thuốc và dùng ngay sau khi pha, không nên để lâu. Bệnh này mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, nếu không được phát hiện và điều trị có thể gây ra biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên dữ liệu trên trẻ em dưới 2 tuổi chưa đầy đủ do vậy theo khuyến cáo của cơ quan quản lý Dược phẩm Pháp nên thận trọng khi dùng Diosmectite cho trẻ em dưới 2 tuổi.

 • Liều dùng trên được chia thành 2 – 3 lần dùng thuốc trong ngày.
 • Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
 • Tuy nhiên dữ liệu trên trẻ em dưới 2 tuổi chưa đầy đủ do vậy theo khuyến cáo của cơ quan quản lý Dược phẩm Pháp nên thận trọng khi dùng Diosmectite cho trẻ em dưới 2 tuổi.
 • Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Khi bị tiêu chảy cấp tính, có thể dùng liều gấp đôi hằng ngày ở thời điểm bắt đầu điều trị. Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này.

smecta

smecta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên