thuốc stadnex 20 cap

Ở các cá nhân này, sự chuyển hoá của Esomeprazole sodium được xúc tác chủ yếu bởi CYP3A4. Nồng độ đỉnh trung bình trong huyết tương tăng khoảng 60%. Sự khác biệt tương tự cũng được ghi nhận đối với Esomeprazole sodium tiêm tĩnh mạch.

Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân tổn thương gan ở mức độ từ nhẹ đến trung bình, ở bệnh nhân suy gan nặng, không nên dùng quá liều tối đa là 20 mg esomeprazole. Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ nên sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ. Stadnex 20 CAP chống chỉ định ở ở những bệnh nhân quá mẫn với dược chất và những tá dược dùng trong công thức viên nang cứng . Stadnex 20 CAP chống chỉ định ở ở những bệnh nhân quá mẫn với dược chất và các tá dược dùng trong công thức viên nang cứng. Đối với những bệnh nhân gặp khó khăn trong việc nuốt, có thể sử dụng viên nang bằng cách mở ra và phân tán các hạt cốm trong nang bằng nửa ly nước không có CO2.

Vận chuyển và giao hàng trên toàn quốc thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ qua website . Ngoài ra, dùng thuốc esomeprazole có thể gây chóng mặt hoặc ảo giác nên người bệnh không được lái xe hoặc vận hành máy móc khi dùng thuốc. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, hãy ngừng dùng thuốc và gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Sửa Rửa Mặt

Chưa có chất giải độc đặc hiệu cho esomeprazol nên trong trường hợp quá liều chủ yếu điều trị triệu chứng và dùng các biện pháp hỗ trợ tổng quát. Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ. Khi kê toa esomeprazole để diệt trừ Helicobacter pylori nên xem xét tương tác thuốc có thể xảy ra trong phác đồ điều trị 3 thuốc. Sự chuyển hóa của Esomeprazole sodium có thể bị suy giảm ở bệnh nhân rối loạn chức năng gan từ nhẹ đến trung bình.

thuốc stadnex 20 cap

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Dung dịch đã pha nên được dùng tách biệt với các thuốc khác. Thể tích phân bố biểu kiến ở trạng thái hằng định trên người khoẻ mạnh khoảng 0,22 L/kg thể trọng. Esomeprazole sodium gắn kết 97% với protein huyết tương. Không để thuốc gần nơi trẻ em chơi đùa, tránh trường hợp trẻ em có thể nghịch và vô tình uống phải.

Stadnex

Chưa có nghiên cứu đầy đủ và được kiểm soát trên phụ nữ mang thai. Chỉ sử dụng thuốc cho phụ nữ mang thai khi thật sự cần thiết. Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới. Khi đã hết triệu chứng, có thể duy trì việc kiểm soát triệu chứng với liều 1 viên x 1 lần/ngày. Nếu không kiểm soát được triệu chứng sau 4 tuần, bệnh nhân nên được chẩn đoán thêm. Nửa phần dung dịch pha nên được truyền tĩnh mạch trong thời gian tối thiểu phút.

Điều trị viêm xước thực quản do trào ngược; điều trị dài hạn cho bệnh nhân viêm thực quản đã chữa lành để phòng ngừa tái phát; điều trị triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày – thực quản . Ở người lớn có thể sử dụng để điều trị khi cần thiết với liều 1 viên x 1 lần/ngày. Ở bệnh nhân bị trào ngược dạ dày – thực quản đang sử dụng NSAID có nguy cơ phát triển loét dạ dày tá tràng, không khuyến cáo kiểm soát triệu chứng bằng chế độ điều trị khi cần thiết. Stadnex 20 CAP là sản phẩm của Công ty trách nhiệm hữu hạn Liên doanh Stellapharm (Việt Nam), thành phần chính của thuốc là esomeprazole.

thuốc stadnex 20 cap

Giảm acid dạ dày do dùng thuốc có thể làm tăng nhẹ nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiêu hóa do Salmonella và Campylobacter. Chưa có nghiên cứu nào được thực hiện trên bệnh nhân giảm chức năng thận. Giảm acid dạ dày do dùng thuốc có thể làm tăng nhẹ nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiêu hóa doSalmonellavàCampylobacter. Esomeprazol là thuốc ức chế bơm proton làm giảm tiết acid dạ dày bằng cách ức chế chuyên biệt enzym H+/K+– ATPase tại tế bào thành của dạ dày. Esomeprazole là thuốc ức chế bơm proton làm giảm tiết acid dạ dày bằng cách ức chế chuyên biệt enzym H+/K+ -ATPase tại tế bào thành của dạ dày.

Stadnex 40 Cap Và Stadnex 20 Cap Là Thuốc Gì? Tác Dụng Và Công Dụng

Hãy luôn nhớ tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia trước khi bắt đầu, dừng hay thay đổi phương pháp điều trị, chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi miễn trừ trách nhiệm y tế nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ. Cần tư vấn thêm về Thuốc Stadnex 20 tác dụng, liều dùng, giá bao nhiêu?

Sự tăng này phụ thuộc theo liều và đưa đến kết quả là có mối liên hệ không tuyến tính giữa AUC và liều dùng sau khi dùng liều lặp lại. Sự phụ thuộc vào thời gian và liều dùng này là do sự giảm chuyển hóa ở giai đoạn đầu qua gan và giảm độ thanh thải toàn thân có lẽ do sự ức chế men CYP2C19 của Esomeprazole sodium và/hoặc chất chuyển hóa sulphone. Esomeprazol là đồng phân S của omeprazol, được proton hóa và biến đổi trong khoang có tính acid của tế bào thành tạo thành chất ức chế có hoạt tính, dạng sulphenamid không đối quang. Do tác động chuyên biệt trên bơm proton, esomeprazol ngăn chặn bước cuối cùng trong quá trình sản xuất acid, qua đó làm giảm độ acid dạ dày.

 • Do không có các nghiên cứu vè tính tương kỵ của thuốc, không trộn lẫn thuốc này với các thuốc khác.
 • Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch.
 • Thận trọng khi sử dụng thuốc cho các đối tượng này do chưa có nghiên cứu đầy đủ về sử dụng thuốc Stadnex 20 CAP cho phụ nữ có thai và cho con bú.
 • Nên kiêng rượu bia, tránh thuốc lá, hạn chế đồ ăn cay nóng trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày – tá tràng.

Tuy nhiên nếu đã đến gần liều tiếp theo, nên bỏ qua liều đó và uống liều tiếp theo như bình thường. Tuyệt đối không tự ý uống bù thuốc của liều trước vào liều sau. Nhiều người thắc mắc Thuốc Stadnex 40 CAP là thuốc gì? Nếu phát hiện dung dịch thuốc biến màu hoặc vẩn đục thì không được sử dụng .

Bông Công Nghiệp

Hạ Magnesi huyết có thể xảy ra do điều trị lâu dài hoặc phải dùng chung thuốc khác như digoxin hay thuốc gây hạ magnesi huyết (như thuốc lợi tiểu). Dùng đồng thời với Esomeprazole Sodium 30 mg dạng uống làm giảm 45% độ thanh thải Diazepam, đó là chất nền của CYP2C19. Nếu không kiểm soát được triệu chứng sau 4 tuần, nên chẩn đoán thêm. Quá mẫn với thành phần thuốc, với dẫn chất benzimidazol. Bệnh nhân quá mẫn với esomeprazol, các dẫn chất benzimidazol hay bất cứ thành phần nào của thuốc. Nếu quên dùng một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt khi nhớ ra.

thuốc stadnex 20 cap

Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Thuốc A-Z từ Tra Cứu Thuốc Tây cung cấp thông tin liên quan đến thuốc. Bạn có thể tìm đọc về các thuốc được kê toa cũng như không kê toa, hoặc tìm hiểu dựa trên phân loại. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, chuyên viên y khoa…có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm. Cam kết bán hàng mới – Vivita chỉ bán cho khách hàng các sản phẩm còn mới, đảm bảo chất lượng.

Không nên dùng thuốc này cho bệnh nhân có các vấn đề về di truyền hiếm gặp không dung nạp fructose, kém hấp thu glucose-galactose hoặc thiếu hụt enzym sucrase-isomaltase. Nếu lỡ dùng quá liều và xuất hiện các tác dụng phụ nghiêm trọng, đến ngay trung tâm y tế để được xử lý kịp thời. Ngày sản xuất và hạn sử dụng được in trên vỏ hộp mẫu sản phẩm .

thuốc stadnex 20 cap

Trong trường hợp quá liều, nên điều trị triệu chứng và sử dụng các biện pháp hỗ trợ tổng quát. Giảm acid dạ dày do bất kỳ nguyên nhân nào, kể cả dùng thuốc ức chế bơm proton, làm tăng số lượng vi khuẩn thường trú trong đường tiêu hóa. Điều trị bằng thuốc ức chế bơm proton có thể làm tăng nhẹ nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiêu hóa do Saimonella và Campylobacter. Điều trị bằng thuốc ức chế bơm proton có thể làm tăng nhẹ nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiêu hóa do Salmonella và Campylobacter. Khoảng 1-2% dân số không có men chức năng CYP2C19 và được gọi là nhóm người chuyển hóa kém.

Chống Nắng Da Mặt

Khoảng 80% Esomeprazole sodium liều uống được bài tiết qua nước tiểu dưới dạng các chất chuyển hóa, phần còn lại qua phân. Ít hơn 1% thuốc dạng không đổi được tìm thấy trong nước tiểu. Với các phản ứng bất lợi nhẹ, thường chỉ cần ngừng thuốc. Trường hợp mẫn cảm nặng hoặc phản ứng dị ứng, cần tiến hành điều trị hỗ trợ (giữ thoáng khí và dùng epinephrin, thở oxygen, dùng kháng histamin, corticoid…). Để được tư vấn chi tiết hơn mời anh chị đến chi nhánh nhà thuốc gần nhất để được Dược Sỹ kiểm tra & tư vấn một cách chính xác nhất.. Vì tùy theo bệnh lý & cơ địa của mỗi người khác nhau nên tác dụng thuốc sẽ khác nhau.

Điều trị triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày –thực quản . Esomeprazole là đồng phân S của Omeprazole và có tác dụng làm giảm bài tiết acid dạ dày thông qua cơ chế tác dụng đích cụ thể. Cả đồng phân R và S của Omeprazole đều có hoạt tính dược lực học tương tự nhau. Stadnex 20 cap là giải pháp hiệu quả trong điều trị bệnh trào ngược dạ dày – thực quả và viêm loét dạ dày. Stadnex 20 cap có chứa hoạt chất Esomeprazol, không dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi và phụ nữ mang thai 3 tháng đầu. Thuốc Stadnex 20 CAP được sử dụng trong điều trị loét dạ dày – tá tràng.

 • Hội Buôn Chuyện Website tin tức tổng hợp cập nhật liên tục các vấn đề mới nhất hiện nay, tin tức, khuyến mãi, bất động sản, tin game, bảo hiểm, tài chính.
 • Dung dịch sau khi pha không nên pha trộn hoặc dùng chung một bộ dây truyền với các thuốc khác.
 • Những ghi nhận này không ảnh hưởng đến liều dùng Esomeprazole sodium.
 • Khi đã hết triệu chứng, có thể duy trì việc kiểm soát triệu chứng với liều 1 viên x 1 lần/ngày.

Tác dụng này phụ thuộc vào liều dùng mỗi ngày từ 20 – 40mg và đưa đến ức chế tiết acid dạ dày. Khi bắt đầu hay ngưng điều trị với esomeprazol, cần xem xét khả năng tương tác với các thuốc chuyển hóa qua CYP2C19. Để đề phòng, không nên sử dụng đồng thời esomeprazol và clopidogrel. Do làm giảm độ acid của dạ dày, các thuốc ức chế bơm proton có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn ở đường tiêu hóa. Cho đến nay, kinh nghiệm về việc dùng quá liều thuốc có chủ đích vẫn rất ít. Các triệu chứng được mô tả liên quan đến liều dùng 280mg thường là triệu chứng trên đường tiêu hóa và tình trạng mệt mỏi.

Ðể điều trị triệu chứng bệnh trào ngược, bệnh nhân nên được dùng liều 20mg, 1 lần/ngày. • Điều trị kéo dài sau khi đã điều trị phòng ngừa tái xuất huyết do loét dạ dày tá tràng bằng đường tĩnh mạch. Khi esomeprazole được dùng chung với các thuốc chuyển hóa bởi CYP2C19, như diazepam, citalopram, imipramin, clomipramin, phenytoin…, nồng độ các thuốc này trong huyết tương có thể tăng và cần giảm liều dùng. Nên theo dõi nồng độ phenytoin trong huyết tương khi bắt đầu hay ngưng điều trị với esomeprazole. Esomeprazole được hấp thu nhanh sau khi uống, nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được sau 1 – 2 giờ.

 • Nồng độ các thuốc chuyển hóa bởi CYP2C19 (như diazepam, citalopram, imipramin, clomipramin, phenytoin,…) trong huyết tương có thể tăng.
 • Bệnh nhân không thể dùng thuốc qua đường uống có thể điều trị bằng dạng tiêm với liều 20-40mg, 1 lần/ngày.
 • Thuốc Stadnex 20 CAP phòng ngừa loét do thuốc kháng viêm không steroid ; điều trị hội chứng Zollinger-Ellison.
 • Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nửa phần dung dịch pha nên được tiêm tĩnh mạch trong khoảng thời gian tối thiểu 3 phút. Thời gian điều trị qua đường tĩnh mạch thường ngắn và nên chuyển sang dùng thuốc đường uống ngay khi có thể được. Esomeprazole sodium được chuyển hóa hoàn toàn qua hệ thống cytochrome P450 . Phần chính của quá trình chuyển hóa Esomeprazole sodium phụ thuộc vào men CYP2C19 đa hình thái, tạo thành các chất chuyển hóa hydroxy và desmethyl của Esomeprazole sodium. Phần còn lại của quá trình chuyển hóa phụ thuộc vào một chất đồng dạng đặc hiệu khác, CYP3A4, tạo thành Esomeprazole sodium sulphone, chất chuyển hóa chính trong huyết tương.

Khi bạn một lần quên không dùng thuốc, chỉ cần uống liều tiếp theo và tiếp tục dùng thuốc theo liệu pháp đã được khuyến cáo. Liều dùng đơn cử tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh . STELLA sinh ra là để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người bệnh, giúp tăng cường đảm bảo chất lượng cuộc sống của mọi người.

Dạ, thuốc Stadnex 20mg Stada không sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi. Và người lớn hoặc trẻ em trên 12 tuổi nên uống thuốc Stadnex CAP nuốt nguyên viên với một ít nước,không nên nhai hay nghiền nát viên. Cho những bệnh nhân đã dùng warfarin cho thấy thời gian đông máu vẫn còn trong giới hạn cho phép. Tuy nhiên, một vài trường hợp chỉ số INR tăng cao có ý nghĩa lâm sảng đã được báo cáo khi dùng kết hợp warfarin và esomeprazol.

thuốc stadnex 20 cap

Nếu cần thêm thông tin, hãy hỏi ý kiến Bác sĩ hoặc dược sĩ. Nếu bạn có thai hoặc đang cho con bú, tham vấn bác sỹ trước khi dùng thuốc. Bảo quản trong bao bì kín, để ở nơi khô và tránh ẩm, nhiệt độ phòng không quá 30°C. Thuốc Stadnex 20 CAP là hàng chính hãng và có giá tốt. Mọi người có thể an tâm mua thuốc cho mình và gia đình tại web này nhé.

 • Các dạng thuốc thể lỏng (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, xiro).
 • Khi đã hết triệu chứng, có thể duy trì kiểm soát triệu chứng với liều 20 mg x 1 lần/ngày.
 • Không được sử dụng dung dịch khác vì lớp bao tan ruột có thể bị hòa tan.
 • Thông báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bệnh mạn tính như bệnh tim mạch, dị ứng… để được tư vấn và thay đổi liều dùng nếu cần thiết.
 • Ở người lớn có thể sử dụng để điều trị khi cần thiết với liều 1 viên x 1 lần/ngày.

Rất mong anh chị thông cảm, dành chút thời gian ghé tại nhà thuốc ạ. Nhà thuốc An Khang rất cảm ơn bạn đã quan tâm & tin tưởng.Để được tư vấn chi tiết hơn mời bạn đến chi nhánh nhà thuốc gần nhất để được Dược Sỹ kiểm tra & tư vấn một cách chính xác nhất.. Rất mong bạn thông cảm, dành chút thời gian ghé tại nhà thuốc ạ. Tracuuthuoctay cung cấp thông tin liên quan đến thuốc từ A-Z.

Bảo quản thuốc nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, để xa tầm với của trẻ em. Buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, khô miệng. Tác động của thuốc trên người lái xe và vận hành máy móc. Khoảng QTc hơi kéo dài sau khi dùng Cisapride riêng lẻ, không bị kéo dài hơn nữa khi dùng đồng thời cisapride với Esomeprazole sodium. Viên thuốc nên được nuốt nguyên viên với một ít nước. Thuốc Stadnex 40 CAP có giá xx0.000 VNĐ / Hộp 4 vỉ x 7 viên.

Hạ magnesi huyết có triệu chứng và không triệu chứng đã được báo cáo hiếm gặp trên bệnh nhân điều trị với các thuốc ức chế bơm proton ít nhất 3 tháng, hầu hết các trường hợp trên bệnh nhân sau khi điều trị 1 năm. Tác dụng không mong muốn nghiêm trọng bao gồm co cứng cơ, loạn nhịp tim và động kinh. Hầu hết các bệnh nhân cần phải bổ sung magnesi để điều trị hạ magnesi huyết và ngừng sử dụng thuốc ức chế bơm proton. Tác dụng phụ nghiêm trọng bao gồm co cứng cơ, loạn nhịp tim và động kinh.

thuốc stadnex 20 cap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên